Toyota Land Cruiser 2022 thế hệ mới hứa hẹn sẽ ra mắt trong tháng 5

Xe mới | 19/05/2021

Một tài liệu rò rỉ cho thấy Toyota Land Cruiser sẽ ra mắt vào cuối tháng 5 này.

Cú hích lớn nhất của Toyota trong năm nay (theo cả nghĩa đen và bóng) có lẽ sẽ là màn ra mắt Land Cruiser thế hệ tiếp theo. Hình ảnh mẫu Toyota Land Cruiser thế hệ mới đã xuất hiện "trần trụi" không lớp ngụy trang tại một bãi đỗ xe trước đó. Thậm chí, gần như tất cả các phiên bản của Toyota Land Cruiser mới cũng đã lộ diện cùng với đó là thông tin chi tiết về các hệ truyền động.

Tuy nhiên, dù có vẻ đã bị lật bài ngửa nhưng có vẻ như nhà sản xuất ô tô Nhật vẫn quyết tâm im lặng đến cùng. Toyota không phát hành bất cứ một giới thiệu hay thậm chí tiết lộ ngày ra mắt mẫu ô tô mới. Điều này khiến nhiều người nghi ngờ rằng sẽ phải đợi một thời gian khá lâu nữa mới có thể chứng kiến mẫu xe này xuất hiện trên đường phố.

Toyota Land Cruiser 2022 thế hệ mới hứa hẹn sẽ ra mắt trong tháng 5.

Toyota Land Cruiser 2022 thế hệ mới hứa hẹn sẽ ra mắt trong tháng 5.

Bất ngờ là, một tài liệu rò rỉ trên Instagram đã hé lộ chiếc Land Cruiser 300 Series có thể được tiết lộ vào cuối tháng 5 năm 2021. Giả sử tài liệu này là thật, thì Toyota có thể sẽ giới thiệu chiếc SUV thế hệ tiếp theo vào tuần tới. Tài liệu bí mật cho biết "Do lệnh cấm toàn cầu, hình ảnh thiết kế của mẫu xe mới sẽ không có cho đến cuối tháng 5 năm 2021."

Bên cạnh đó còn có thông tin mẫu SUV mới sẽ sử dụng mái bằng nhôm "để tăng cường hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu thông qua việc giảm trọng lượng".

Cho đến thời điểm này, thông qua nhiều lần rò rỉ khác nhau, chúng ra đã biết được có ít nhất 4 phiên bản Land Cruiser mới. Phiên bản cao cấp nhất được cho là bản Gazoo Racing Sport (GR-S) được phát triển để sử dụng cho việc off-road. Về hệ truyền động, có vẻ như động cơ V8 (cả máy xăng và dầu) đều bị loại bỏ hoàn toàn. Thay vào đó, các tùy chọn động cơ sẽ là gồm động cơ hybrid V6 từ Lexus LS; động cơ 1GR-FE từ các mẫu SUV khác nhau của Toyota và động cơ turbo-diesel mới có thể là V6 3.3L.

Toyota Land Cruiser 2022 thế hệ mới hứa hẹn sẽ ra mắt trong tháng 5 - ảnh 1.

Hình ảnh kiểu dáng công nghiệp của Toyota Land Cruiser 2022 sẽ được giữa bí mật đến cuối tháng 5.

Nếu Toyota Land Cruiser thế hệ tiếp theo thực sự ra mắt vào cuối tháng 5 này cũng có thể hiểu được khi hàng loạt chiếc Land Cruiser mới đã xuất hiện tại bãi đỗ xe và thậm chí là xuất hiện trên các mẫu xe chuyên dụng để chuyển tới các đại lý.

Tại Việt Nam, một số đại lý đã bắt đầu nhận đặt cọc Toyota Land Cruiser thế hệ mới và dự kiến sẽ giao xe ô tô vào cuối năm nay. Hiện tại, xe đang phân phối ra thị trường 1 phiên bản duy nhất giá hơn 4 tỷ đồng.

Ảnh: autoindustriya

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
So sánh xe
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading