Từ bỏ ngay thói quen này nếu như không muốn lớp sơn xe ô tô sớm bị hỏng

Dựa người lên ô tô, thói quen tưởng chừng như vô hại này có thể làm lớp sơn xe ô tô của bạn bị hỏng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

dựa người vào xe ô tô

Dựa người vào xe ô tô có thể làm hỏng lớp sơn xe.

Có thể chính bạn cũng không ít lần dựa người lên chiếc xe ô tô của mình mà không hề biết rằng hành động tưởng chừng như vô hại này có thể làm hỏng lớp sơn xe. Trên thực tế, đối với nhiều người kỹ tính, nhất là những chủ xe luôn muốn giữ diện mạo bóng bẩy cho “xế cưng”, đây là một hành động không thể chấp nhận được.

Box thu lead lái thử - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Tại sao dựa người lên ô tô có thể làm hỏng lớp sơn xe

Quần áo của bạn có thể làm xước lớp sơn xe

Khi bạn tựa vào xe, rất có thể cúc, phéc-mơ-tuya trên quần áo của bạn làm xước xe. Chúng có thể tạo ra các vết xước nhỏ rất khó tẩy xóa. Vì vậy, nếu như bạn mặc quần áo có các phụ kiện kim loại, tốt nhất hãy tránh xa những chiếc xe ô tô nếu không muốn tốn một khoản tiền để xử lý các vết xước.

Các phụ kiện trên người bạn có thể làm xước xe

Nếu như bạn tựa vào ô tô, rất có thể bạn cũng đặt tay bạn lên xe. Các phụ kiện như đồng hồ, nhẫn, vòng tay có thể làm xước lớp sơn xe mà bạn không hề hay biết.

Đọc thêm: 7 nguyên nhân làm hỏng lớp sơn xe ô tô lái xe cần biết

Quần áo của bạn có thể dính bụi bẩn

Nếu như bạn nghĩ rằng mặc quần áo mềm và không hề có một phụ kiện kim loại trên người nào thì có thể dựa vào xe ô tô thoải máu thì bạ đã nhầm rồi. Bụi bẩn có thể dính trên quần áo bạn. Cộng thêm tác động của ma sát và cân nặng của bạn, những hạt bụi li ti vẫn có thể làm xước lớp sơn xe một cách dễ dàng.

dựa người vào ô tô 1

Quần áo, phụ kiện của bạn có thể là nguyên nhân gây xước lớp sơn xe ô tô.

Cân nặng của bạn có thể làm lõm vỏ xe ô tô

Nghe thì có vẻ vô lý, nhưng các mẫu xe hiện đại sử dụng lớp kim loại mỏng hơn rất nhiều so với những mẫu xe cổ điển. Lý do chính là để giảm trọng lượng xe và giảm sự hao tốn nhiên liệu. Vì vậy, chỉ cần bạn tựa người vào chiếc xe ô tô với lực quá mạnh, vỏ xe ô tô đã có thể bị lõm và bạn sẽ phải tốn một khoản kha khá để sửa chữa đấy.

vỏ xe ô tô lóm

Cân nặng của bạn có thể làm lõm vỏ xe ô tô.

Làm thế nào để bảo vệ lớp sơn xe ô tô?

Dưới đây là một vài mẹo đơn giản để bạn bảo vệ lớp vỏ xe ô tô của mình.

Cẩn trọng khi mở cửa xe

Sau một chuyến đi dài mệt mỏi, cuối cùng thì bạn cũng đến nơi, bạn rất muốn mở cửa xe ô tô để lao ra ngoài ngay lập tức. Tuy nhiên, hãy kiềm chế lại, quan sát và dùng tay ở xa cửa xe hơn để mở cửa xe. 

Không những người lái mà hành khách cũng nên áp dụng điều này. Việc này giúp cho bạn không những tránh được những hỏng hóc không đáng có với chiếc xe ô tô của mình mà còn ngăn chặn được các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

mở cửa xe ô tô

Cả tài xế và hành khách nên dùng tay lái xa cửa để mở cửa xe ô tô để có thời gian quan sát.

Xem thêm: Hướng dẫn phục hồi và làm mới sơn xe ô tô

Sử dụng tấm bạt che ô tô

Nếu như bạn không thể để ô tô của mình trong garage, bạn nên dùng một tấm bạt che ô tô. Vật dụng này không những giúp ô tô của bạn tránh được các vết xước mà còn cả tác động của ánh nắng mặt trời và mưa gió.

bạt che ô tô

Bạt che ô tô nên được sử dụng không những để ngăn chặn lớp vỏ xe bị chầy xước mà còn giúp che mưa che nắng.

Giải thích cho gia đình, đặc biệt là trẻ em

Bạn nên giải thích cho gia đình, đặc biệt là trẻ em hiểu về tác hại của việc tựa người lên xe ô tô. Hơn nữa, hãy nhắc nhở mọi người cẩn thận mỗi khi lên xuống xe. 

Trên đây là các lý do tại sao bạn nên từ bỏ việc tựa người vào xe ô tô nếu như không muốn vỏ xe ô tô sớm bị hỏng. Hy vọng với bài viết trên, các bán sẽ biết cách bảo vệ ô tô của mình và có những chuyến đi vui vẻ, an toàn.

Để tìm hiểu thêm về những kinh nghiệm bảo dưỡng và chăm sóc ô tô hiệu quả, mời bạn đọc truy cập TẠI ĐÂY

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading