VinFast VF e34 chạy bao lâu thì đi bảo dưỡng? Chi phí bao nhiêu?

VinFast VF e34 mới gia nhập thị trường và cũng là mẫu xe điện hiếm hoi có độ phủ sóng rộng khắp Việt Nam. Do đó, nhiều người chưa nắm được VF e34 chạy bao lâu thì bảo dưỡng là tốt nhất.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo báo cáo mới nhất từ VinFast, mẫu xe điện VinFast VF e34 đang là mẫu xe bán chạy nhất, đóng góp công lớn trong việc đưa tên tuổi của hãng tới gần hơn với người tiêu dùng Việt.

VinFast vfe34 chạy bao lâu thì đi bảo dưỡng? Chi phí bao nhiêu? 1

VinFast VF e34 chạy bao lâu thì đi bảo dưỡng? Chi phí bao nhiêu?

Hiện tại, giá xe VinFast VF e34 đang niêm yết ở mức 710 triệu đồng (chưa kèm pin) và 900 triệu đồng (bao gồm mua đứt pin). Việc công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green - Smart - Mobility) lựa chọn VinFast VF e34 làm taxi chạy điện để phục vụ khách hàng đã giúp cho mẫu xe này phủ sóng rộng rãi trong các khu đô thị lớn.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Dù đã xóa bỏ ranh giới e ngại nhưng đối diện với một mẫu ô tô điện mới xuất hiện trên thị trường như VinFast VF e34, nhiều người vẫn lo lắng. Trong những vấn đề được người dùng đặt câu hỏi nhiều nhất trên các diễn đàn mạng xã hội hiện nay thì mối quan tâm lớn nhất chính là lịch bảo dưỡng và chi phí bảo dưỡng xe VinFast VF e34.

VinFast VF e34 chạy bao lâu thì bảo dưỡng?

Nếu như xe sử dụng động cơ xăng cần bảo dưỡng sau mỗi 5.000 km hoặc sau 4 tháng thì mẫu xe điện như VinFast VF e34 lại có tần suất bảo dưỡng ít hơn hẳn. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, thời gian bảo dưỡng VinFast VF e34 định kỳ là sau mỗi 12.000 km hoặc 12 tháng.

Các mốc bảo dưỡng xe VinFast VF e34 1

Các mốc kèm hạng mục bảo dưỡng xe VinFast VF e34.

Những hạng mục cần được thay mới trong từng mốc bảo dưỡng gồm:

  • Lọc gió điều hòa: Thay mới sau 12.000 km hoặc 12 tháng.
  • Dầu phanh: Thay mới sau 24.000 km hoặc 24 tháng.
  • Pin chìa khóa điều khiển thay mới sau 24.000 km hoặc sau 24 tháng.
  • Hệ thống điều hòa: Cần thay mới sau 60.000 km hoặc sau 60 tháng.
  • Pin bộ T-Box: Thay mới sau 72 km hoặc 72 tháng.
  • Nước làm mát cho pin/mô-tơ điện: Thay mới sau 120.000 km hoặc 120 tháng.

Ngoài ra, một số hạng mục quan trọng cần được kiểm tra, điều chỉnh hoặc thay thế (nếu cần) sau mỗi 12.000 km gồm: lốp xe, má phanh, đĩa phanh, hệ thống ống dẫn, đầu nối hệ thống phanh, bộ dẫn động (mô-tơ điện và hộp số), hệ thống treo, trục truyền động, khớp cầu, thước lái, khớp cầu nối, đường ống làm mát, pin, dây cáp hệ thống điện áp, cổng sạc, gạt nước rửa kính, nước rửa kích,....

Xem thêm: Mua xe VinFast VF8 cũ cần lưu ý lỗi quan trọng này!

Chi phí bảo dưỡng VinFast VF e34 có đắt không?

Ưu điểm của ô tô điện là chi phí bảo dưỡng thấp hơn hẳn xe xăng/dầu. Theo chia sẻ của các chuyên gia, chi phí bảo dưỡng của VinFast VF e34 chỉ bằng 25% - 30% so với xe xăng do ô tô điện có cấu tạo vận hành đơn giản hơn xe xăng rất nhiều.

Nội thất xe VinFast VF e34 1

Nội thất xe VinFast VF e34.

Ước tính:

  • Tổng chi phí bảo dưỡng xe Vinfast VFe34 cho 40.000 km khoảng 4,4 triệu đồng.
  • Tổng chi phí bảo dưỡng xe Vinfast VFe34 cộng dồn đến mốc 80.000 km đầu tiên khoảng 7,9 triệu đồng.
  • Tổng chi phí bảo dưỡng xe Vinfast VFe34 cộng dồn tới mốc 120.000 km đầu tiên khoảng 12,7 triệu đồng.

Bảo dưỡng định kỳ đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất giúp tăng tuổi thọ ô tô, bảo vệ ô tô trong điều kiện tốt nhất, hạn chế tối đa những rủi ro, trục trặc trong quá trình vận hành. Trong quá trình bảo dưỡng, kỹ thuật viên có thể phát hiện những lỗi tiềm ẩn, xử lý kịp thời những hỏng hóc, tiết kiệm chi phí sửa chữa và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn sắp xếp thời gian đưa xe đi bảo dưỡng đúng lịch và hạn chế lo lắng về tài chính khi đưa xe đi bảo dưỡng.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading