Cách phát hiện xe ngập nước và cách khắc phục ô tô ngập nước

Bạn đã biết cách phát hiện xe ngập nước và cách khắc phục khi gặp trường hợp này chưa? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Cách phát hiện xe bị ngập nước và cách khắc phục ô tô ngập nước.

Xe ô tô bị ngập tới nóc gần như "bỏ".

Điều tồi tệ nhất đối với những khách hàng mua xe ô tô cũ là chiếc xe bị ngập nước, thủy kích hoặc gặp tai nạn nghiêm trọng được "mông má" lại để bán ra thị trường. Ngoài ra, cũng không ngoại trừ trường hợp chiếc xe của chính bạn bị ngập nước. Cách phát hiện xe ngập nước và cách khắc phục trường hợp này sẽ được chúng tôi đưa ra dưới đây để bạn đọc tham khảo.

Xe ngập nước thì sao? Ô tô ngập nước hỏng gì? Khắc phục xe ô tô bị ngập nước

Xe ngập nước nhẹ đến sàn xe và nhanh chóng được khắc phục đúng cách thì không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng tổng thể của chiếc xe. Tuy nhiên, nếu chiếc xe bị ngập nặng, ngập tới nóc thì đó sẽ là một câu chuyện khác, thậm chí chiếc xe có khi chỉ còn là “đồ bỏ” do ảnh hưởng lớn tới các bộ phận quan trọng của xe ô tô.

Ô tô ngập nước vượt qua khe hút gió sẽ lọt vào động cơ xe, nếu để tiếp tục đề máy khiến nước lọt vào xi lanh thì sẽ xảy ra hiện tượng thủy kích, khiến xe chết máy phải thay toàn bộ cụm động cơ. Điều này có giá không hề rẻ. Tiếp đó, nước ngập sẽ ảnh hưởng đến hệ thống điện, các mối của hệ thống điện sử dụng cho đèn, ghế chỉnh điện, loa, hệ thống giải trí,... trong ô tô dẫn đến tình trạng bị chập, cháy và hỏng.

Box tư vấn mua xe - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Ghế và tấm lót sẽ là những "nạn nhân" tiếp theo nếu bị ngấm nước sẽ phải thay mới do bộ phận này hút và giữ nước mạnh, khó có thể quay về tình trạng ban đầu dù được tháo rời và sấy khô. Bên cạnh đó, hệ thống treo, khung sườn và túi khí trên xe ô tô cũng sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ nếu ngập nước, độ ổn định không còn và nhanh hỏng.

Nếu xe ô tô bị ngập đến nóc thì "vô phương cứu chữa" để trở lại như ban đầu. Tuy nhiên, nếu chỉ bị ngập nhẹ thì chủ xe không nên tiếp tục khởi động xe, tránh để nước đi sâu vào trong động cơ. Hãy đứng yên tại chỗ và gọi điện cho cứu hộ ô tô, đưa xe đến gara để các kỹ thuật viên có kinh nghiệm xử lý chiếc xe của bạn.

Xem thêm: Ý kiến trái chiều từ việc công khai biển số ô tô bị ngập nước

Cách phát hiện xe ngập nước

Cách phát hiện xe bị ngập nước và cách khắc phục ô tô ngập nước - Ảnh 1.

Mua xe ô tô cũ cần kiểm tra kỹ xe có đâm đụng, ngập nước hay không.

Trong trường hợp bạn đang tìm mua một chiếc xe ô tô cũ thì các kinh nghiệm mua xe ô tô dưới đây sẽ giúp bạn phần nào kiểm tra xem xe có bị đâm đụng, ngập nước hay không.

Hệ thống đèn xe

Kiểm tra các kẽ trên đèn xe và cả bên trong đèn xe. Những chiếc xe bị ngập nước sẽ có những vết ố vàng hoặc hơi nước bám trên mặt kính, các kẽ đèn cũng khó có thể vệ sinh sạch được hết. Tuy nhiên, những chiếc xe bình thường cũng có thể gặp tình trạng này nên khách hàng vẫn cần cân nhắc thêm.

Hệ thống khoang máy và gầm xe

Khách hàng cần kiểm tra kỹ các chi tiết bên trong khoang máy bởi đây là khu vực nhiều chi tiết khi vệ sinh, sẽ để lại dấu vết nếu bị ngập nước. Ngoài ra, gầm xe cũng là vị trí chủ xe thường “dễ bỏ quên” khi “mông má” lại chiếc xe bị ngập nước.

Hệ thống ghế ngồi và các kẽ bản lề

Hãy nhìn kỹ màu thảm, trần xe có cùng màu và độ mới hay không cũng như kiểm tra kỹ xung quanh ghế ngồi. Ngoài ra, kẽ bản lề cũng là những vị trí dễ bị gỉ và khó vệ sinh sạch sẽ khi bị ngập nước.

Các chi tiết khác: Sàn xe, dây an toàn, cốp xe và dầu máy

Hãy lật thảm trải sàn lên để kiểm tra sàn xe xem có mùi ẩm mốc hay có màu lạ hay không. Ngoài ra, dây đai an toàn cũng là những vị trí chủ xe dễ quên khi “tân trang” lại chiếc xe. Hãy kiểm tra kỹ cốp xe có đọng nước hay bùn đất. Bên cạnh đó, độ nhớt và màu sắc của dầu máy cũng là những dấu hiệu cho biết quá khứ của chiếc xe. Dầu máy của những chiếc ô tô bị ngập nước sẽ nhớp nháp và có màu bạc, socola hay café sữa.

Xem thêm: 10 điều nên tuân thủ khi ô tô bị ngập nước

Trên đây là cách phát hiện xe ngập nước và các cách khắc phục. Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, các bạn sẽ có cách có sự lựa chọn khôn ngoan khi đi chọn xe và biết cách xử trí hợp lý nếu như xe của bạn gặp phải trường hợp này.

Ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading