So sánh Toyota Camry 2019 và Honda Accord 2019 sắp về Việt Nam

Toyota Camry và Honda Accord đều là 2 mẫu sedan cỡ trung tốt nhất trên thị trường hiện nay. Về doanh số, 2 mẫu xe này đều nằm trong top 10 xe bán chạy tại thị trường Mỹ. Nếu đang tìm hiểu về 2 chiếc xe trên, bài viết này có thể giúp ích rất nhiều với hàng loạt so sánh dựa trên các tiêu chí quan trọng khi mua xe, chỉ ra những điểm giống và khác nhau để có thể giúp người mua tìm ra đâu là chiếc xe tốt hơn.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Giá cả - Chiến thắng: Toyota Camry 2019

Toyota Camry 2019

Cả hai chiếc xe đều có giá khởi điểm ở mức trung bình trong phân khúc và chênh nhau khoảng vài trăm USD tùy từng phiên bản. Toyota Camry dao động từ USD 23.945 (555 triệu đồng) cho phiên bản L đến USD 34.700 (805 triệu đồng) cho phiên bản XSE. Giá khởi điểm của Honda Accord khởi điểm từ USD 23.720 (550 triệu đồng) cho phiên bản LX và chạm mức USD 35.950 (834 triệu đồng) cho phiên bản Touring.

Honda Accord 2019.

Dù có giá tương đương nhau, Toyota Camry lại giành chiến thắng. Trên thực tế, sự tương xứng giữa chất lượng và giá cả đã khiến chiếc Camry chiến thắng giải thưởng xe hạng trung tốt nhất năm 2019.

Độ tin cậy - Chiến thắng: Toyota Camry 2019

Toyota Camry 2019 ảnh 2

Cả hai chiếc xe này đều chưa nhận được đánh giá độ tin cậy từ J.D. Power cho phiên bản 2019. Tuy nhiên, phiên bản năm 2019 gần như giống hệt đã có đánh giá.

Honda Accord 2019 đầu xe màu đỏ

Toyota Camry 2019 nhận được đánh giá độ tin cậy dự đoán là 4,5/5 và Honda Accord 2019 là 4/5. Đây đều là mức trên trung bình trong ngành công nghiệp ô tô (với 3 là mức trung bình.)

Cả Accord và Camry đều được bảo hành cơ bản cho 58.000 km trong 3 năm và bảo hành hệ thống truyền động cho 96.560 km trong 5 năm.

Ghế ngồi - Chiến thắng: Hòa

Đánh giá xe Toyota Camry 2019: Hàng ghế trước của xe. Toyota Camry 2019: Hàng ghế sau của xe.

Cả Accord và Camry đều có ghế ngồi thoải mái với chỗ để chân rộng rãi ở cả phía trước và phía sau. Cả hai đều có ghế bọc vải là trang bị tiêu chuẩn.

Honda Accord 2019: Hàng ghế trước xe. Honda Accord 2019: Hàng ghế sau của xe.

Accord có thể được nâng cấp với ghế trước bọc da, chỉnh điện, chỉnh nhiệt và thông gió; ghế sau chỉnh nhiệt. Tùy chọn của Camry bao gồm ghế trước bọc da hoặc giả da, điều chỉnh điện và nhiệt.

Khoang hành lý - Chiến thắng: Honda Accord 2019

Đánh giá xe Honda Accord 2019: Khoang hành lý rộng hơn thế hệ cũ.

Tất cả các phiên bản của Honda Accord đều cung cấp không gian cốp xe trung bình rộng 0,47 m3, rộng hơn cốp xe của Camry, với chỉ 0,4 m3 cho phiên bản cơ sở và 0,43 m3 cho tất cả các phiên bản còn lại. Cả hai chiếc xe đều có ghế sau có thể gập đôi để chứa những đồ đạc lớn hơn.

Đánh giá xe Toyota Camry XSE V6 2019

Chất lượng nội thất - Chiến thắng: Toyota Camry 2019

Đánh giá xe Honda Accord 2019: Nội thất của xe được tân trang. Đánh giá xe Toyota Camry XSE V6 2019

Cả Camry và Accord đều có nội thất hiện đại và phong cách. Các nhà phê bình nhận xét cả hai sở hữu cabin đẹp mắt và thiết thực, và hầu hết đều đồng ý rằng đây là những thiết kế nội thất xuất sắc nhất trong cùng phân khúc.

Nội thất hầu hết được trang trí bằng các vật liệu mềm mại, chất lượng cao, nhưng một vài chi tiết trang trí bằng nhựa của Accord kém tinh tế hơn một chút so với của Camry. Điều này đủ để trao thêm cho Toyato một chiến thắng nữa.

Tính năng nội thất - Chiến thắng: Toyota Camry 2019

Đánh giá xe Honda Accord 2019: Vô lăng 3 chấu. Đánh giá xe Honda Accord 2019: Bảng điều khiển trên xe. Đánh giá xe Honda Accord 2019: Cần gạt số trên xe.

Camry có hệ thống thông tin giải trí Entune với màn hình cảm ứng 7 inch, Bluetooth, và Apple CarPlay tiêu chuẩn, tính năng mới cho phiên bản 2019. Honda Accord có màn hình hiển thị 7 inch, Bluetooth và cổng USB. Hệ thống âm thanh của Camry có 6 loa, trong khi Accord có 4 loa. Và phần lớn nhờ màn hình cảm ứng tiêu chuẩn cùng tích hợp Apple CarPlay, Toyota lại một lần nữa giành chiến thắng.

Đánh giá xe Toyota Camry XSE V6 2019 Đánh giá xe Toyota Camry XSE V6 2019
Đánh giá xe Toyota Camry XSE V6 2019 Đánh giá xe Toyota Camry XSE V6 2019

Khả năng tăng tốc - Chiến thắng: Toyota Camry 2019

Đánh giá xe Toyota Camry XSE V6 2019 về trải nghiệm lái.

Nếu đang tìm kiếm khả năng tăng tốc nhanh hơn cho việc lái xe hàng ngày, hãy gắn bó với Toyota Camry. Động cơ tiêu chuẩn của Camry là động cơ 4 xi lanh 2.5L tạo ra 203 mã lực, khiến chiếc xe trở thành một trong những động cơ không turbo tốt nhất trong cùng phân khúc.

Honda Accord được trang bị động cơ tăng áp 4 xi-lanh 1.5L sản sinh 192 mã lực, đem đến khả năng tăng tốc mượt mà nhưng lại không mạnh mẽ bằng động cơ tiêu chuẩn của Camry.

Honda Accord 2019 màu trắng

Cả hai chiếc xe có thể được nâng cấp để có thêm sức mạnh. Camry cung cấp tùy chọn động cơ V6 3.5L sản sinh 301 mã lực, còn Accord có thể năng cấp lên động cơ tăng áp 4 xi-lanh 2.0L, tạo ra công suất 252 mã lực.

Tiêu thụ nhiên liệu - Chiến thắng: Toyota Camry 2019

Đánh giá xe Toyota Camry XSE V6 2019 về mức tiêu hao nhiên liệu.

Toyota Camry với động cơ tiêu chuẩn 4 xi-lanh và hộp số tự động, sẽ tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn so với Honda Accord.

Camry tiêu thụ 9.7L/100km trong thành phố và 6.9L/100km trên cao tốc, và 8.3L/100km nếu kết hợp cả hai, mức tiêu thụ lý tưởng trong cùng phân khúc.  

Honda Accord tiêu chuẩn trang bị động cơ 4 xi-lanh và hộp số tự động tiêu thụ 9.4L/100km trong thành phố, 7.4L/100km trên đường cao tốc và 8.6L/100km nếu kết hợp cả hai.

Cả hai dòng xe đều có phiên bản động cơ hybrid. Toyota Camry Hybrid tiêu chuẩn tiêu thụ 5.5L/100km trên đường phố và 5.3L/100km trên cao tốc. Còn Honda Accord Hybrid tiêu thụ 6.0L/100km trên cả đường phố và đường cao tốc.

Khả năng vận hành - Chiến thắng: Hòa

Toyota Camry vs Honda Accord.

Theo các nhà phê bình ô tô chuyên nghiệp, Accord và Camry là những chiếc xe thú vị nhất trong phân khúc hạng trung. Cả hai chiếc xe đều có khả năng vận hành mượt mà, xử lý nhanh nhẹn và tay lái chính xác.

Cả hai chiếc xe đều đạt tiêu chuẩn với hệ dẫn động bánh trước. Accord và Camry cũng có các chế độ lái có sẵn, vì vậy người lái có thể điều chỉnh động lực lái cho phù hợp với nhu cầu.

Độ an toàn - Chiến thắng: Toyota Camry 2019

Đánh giá xe Toyota Camry XSE V6 2019

Toyota Camry ghi được điểm cao về sự an toàn. Camry đã thể hiện rất tốt trong cuộc thử nghiệm của Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc (IIHS), đạt điểm Tốt trong tất cả các thử nghiệm va chạm cá nhân của IIHS. Chiếc xe cũng đạt Top Safety Pick+ (Lựa chọn an toàn hàng đầu +). Camry cũng đạt được 5 sao hoàn hảo trong đánh giá thử nghiệm va chạm tổng thể từ Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ (NHTSA).

Honda Accord cũng thể hiện tốt trong chương trình thử nghiệm IIHS, đạt điểm Tốt trong tất cả các thử nghiệm va chạm. IIHS đánh giá Accord là Top Safety Pick (Lựa chọn an toàn hàng đầu); không đạt được dấu “+” vì có điểm an toàn của đèn pha thấp hơn. Cũng giống như Toyota Camry, Accord nhận được 5 sao cho đánh giá thử nghiệm va chạm tổng thể từ NHTSA.

Đánh giá xe Honda Accord 2019: Đối thủ sừng sỏ trong phân khúc,

Cả Camry và Accord đều sở hữu nhiều tính năng an toàn tiêu chuẩn hơn so với nhiều đối thủ khác. Cả hai đều được trang bị camera chiếu hậu, phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ giữ làn và kiểm soát hành trình thích ứng. Camry bao gồm cảnh báo phát hiện người đi bộ và chùm sáng cao tự động, trong khi Accord có hệ thống giám sát buồn ngủ của tài xế và nhận dạng biển báo giao thông. Cả hai chiếc xe đều có sẵn hệ thống giám sát điểm mù, màn hình hiển thị độc lập và cảnh báo giao thông phía sau.

Chung cuộc: Toyota Camry 2019 chiến thắng

Đánh giá xe Toyota Camry XSE V6 2019

Toyota Camry 2019 giành chiến thắng thuyết phục trước Honda Accord 2019

Ngoài khoang hành lý rộng hơn, Honda Accord không có đặc điểm nào nổi trội hơn Toyota Camry. Tuy nhiên, đây vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời và tốt hơn so với nhiều đối thủ trong cùng phân khúc xe hạng trung.

Điều đó nói rằng, Camry là sự lựa chọn hợp lý hơn. Chiếc xe có chất lượng hàng đầu mà Accord sở hữu và cung cấp nhiều sức mạnh hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn, và nội thất đẹp hơn. Cả hai chiếc xe hạng trung này đều là những sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng Toyota thì vẫn được đánh giá tốt hơn.

Xem thêm:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading