Người dân tấp nập mua xe, bấm biển: Thị trường ô tô đảo chiều chuyển từ 'lạnh' sang 'nóng'

Thị trường ô tô | 03/12/2021

Trái ngược với tình trạng "đóng băng" do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 những tháng trước đây, thị trường ô tô bỗng chốc náo nhiệt chở lại sau "cú hích" giảm 50% lệ phí trước bạ.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Trong suốt 3 quý đầu tiên của năm 2021, thị trường ô tô ghi nhận mức sụt giảm doanh số lên tới 46% so với năm 2020. Có thời điểm, thị trường ô tô tụt đáy do toàn dân tập trung giãn cách xã hội, phòng dịch.

Người dân tấp nập mua xe, bấm biển: Thị trường ô tô đảo chiều, chuyển từ "lạnh" sang "nóng" 1

Người dân tấp nập mua xe, bấm biển: Thị trường ô tô đảo chiều chuyển từ "lạnh" sang "nóng".

Tuy nhiên, bước sang tháng thứ 2 của quý IV, không khí thị trường ô tô hoàn đảo chiều với những tín hiệu lạc quan. Đầu tiên là thời điểm vàng mua sắm trong năm ập tới đúng lúc Chính phủ gỡ bỏ lệnh giãn cách để thích ứng với "trạng thái bình thường mới". Tiếp đến là cú hích từ chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô lắp ráp trong nước. Tất cả yếu tố trên tạo thành động lực cho thị trường ô tô dần phục hồi. 

Xem thêm: 4 bước đăng ký xe ô tô trực tuyến nhanh gọn, không phải xếp hàng chờ đợi

Ước tính có khoảng hơn 40 mẫu xe lắp ráp trong nước, trải dài khắp các phân khúc được hưởng lợi từ chính sách hỗ trợ của Chính phủ. Đáng nói, trong số đó có rất nhiều cái tên đang được người dùng săn đón như: Toyota Vios, Hyundai Accent, Vinfast Fadil, Grand i10,…

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Không tính khuyến mãi, ưu đãi từ hãng và đại lý, mua xe ô tô lắp ráp thời điểm này, khách hàng tiết kiệm từ vài chục triệu đến gần 300 triệu đồng, tùy phân khúc. Trước đó, để săn được chiếc xe với giá hời nhất, người dân đã kháo nhau đặt mua xe trước ôm trọn ưu đãi từ đại lý và chờ bấm biển sau để hưởng ưu đãi kép.

mua xe ô tô lắp ráp thời điểm này, khách hàng tiết kiệm từ vài chục triệu đến gần 300 triệu đồng, tùy phân khúc 1

Mua ô tô lắp ráp thời điểm này, khách hàng tiết kiệm từ vài chục triệu đến gần 300 triệu đồng, tùy phân khúc.

"Dẫu biết rằng tình hình dịch bệnh vẫn có nguy cơ bùng phát ra diện rộng bất cứ lúc nào, ảnh hưởng đến kinh tế, thu nhập của người dân, nhưng nếu chần chừ thì sắp tới hãng và đại lý tăng giá xe như năm ngoái thì chỉ ngồi... tiếc". Anh Trung, sống tại Hà Nội vừa mua chiếc Hyundai Tucson chia sẻ.

Lượng khách chốt mua xe tăng mạnh, dẫn đến tình trạng cung không đủ cầu. Nhân viên đại lý luôn làm việc trong tình trạng quá tải. Anh Thái, nhân viên kinh doanh tại một đại lý Hyundai tại Hà Nội cho biết: "Hai hôm nay, lượng khách tìm đến đại lý đông nghẹt. Trong một buổi sáng tôi phải chạy ngược xuôi lo giao 4 xe cho khách. Thực sự đuối. Cơm trưa ăn vào lúc 2h chiều nhưng thực sự cảm thấy phấn khởi khi thị trường nóng trở lại sau bao ngày ảm đạm".

Anh Thái cho biết thêm, đại lý hiện đã có đủ xe giao cho khách đặt cọc trong tháng 12 nhưng số lượng khách chờ giao xe quá lớn, đại lý gặp khó khăn khi nhiều khách muốn giao xe luôn để kịp ra biển.

Gần 12.000 xe lắp ráp đăng ký trong ngày 1/12/2021 1

Gần 12.000 xe lắp ráp đăng ký trong ngày 1/12/2021.

Thực tế, thị trường ô tô bắt đầu tăng nhiệt từ giữa tháng 11, khi thông tin ưu đãi lệ phí trước bạ bắt đầu râm ran thì lượng khách mua xe bắt đầu nhỉnh lên. Hiện tại, nhiều khách đòi giao xe ngay sau 2-3 ngày ký hợp đồng. Số khách chờ được ký hợp đồng đặt cọc cũng đông khiến nhân viên kinh doanh phải vắt sức phục vụ khách.

Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Thuế, chỉ trong ngày đầu tiên áp dụng chính sách giảm 50% phí trước bạ, có đến 11.826 xe ô tô lắp ráp đăng ký nộp phí trước bạ, tăng đột biến so với cuối tháng 11 (thời điểm chỉ có khoảng 1.200 xe đăng ký mỗi ngày).

Con số gần 12.000 xe lắp ráp đăng ký trong ngày 1/12/2021 vượt hơn 70% số xe đăng ký trước bạ trung bình mỗi tháng (tính riêng trong quý III/2021) và cao hơn mức 8.800 xe đăng ký trong tháng 8.

Nguồn ảnh: Internet

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading