Ảnh hưởng dịch Covid-19, Mitsubishi Pajero tạm dừng sản xuất

Thị trường ô tô | 08/04/2020

Mitsubishi Pajero tạm dừng sản xuất ở Gifu và còn phải đóng cửa 2 nhà máy khác tại Nhật Bản trong tình cảnh hiện tại. Bên cạnh sự lây lan liên tục của dịch Covid-19 và để bảo vệ lực lượng lao động của mình, các nhà sản xuất ô tô Nhật đã trích dẫn rằng sự suy giảm thị trường toàn cầu là một trong những lý do chính để làm điều đó.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Ảnh hưởng dịch Covid-19, Mitsubishi Pajero tạm dừng sản xuất.

Ảnh hưởng dịch Covid-19, Mitsubishi Pajero tạm dừng sản xuất.

Theo tin tức ô tô, nỗi lo Mitsubishi Pajero tạm dừng sản xuất tại Nhật do nguy cơ dịch Covid-19 đã trở thành hiện thực.

Trước đó, một loạt các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết sẽ giảm thiểu hoặc tạm thời ngừng sản xuất tại Nhật Bản do đại dịch Covid-19 (SARS-CoV-2). Bên cạnh sự lây lan liên tục của virus và để bảo vệ lực lượng lao động của mình, các nhà sản xuất ô tô này đã trích dẫn rằng sự suy giảm thị trường toàn cầu là một trong những lý do chính để làm điều đó.

Dịch Covid-19 khiến dây chuyền sản xuất Mitsubishi Pajero ngưng hoạt động.

Dịch Covid-19 khiến dây chuyền sản xuất Mitsubishi Pajero ngưng hoạt động.

Bây giờ, Mitsubishi Motors đã làm điều tương tự. Nối gót công ty đối tác liên minh Nissan, Mitsubishi vừa thông báo sự kiện ô tô tạm thời ngừng sản xuất tại 3 nhà máy của hãng tại Nhật Bản. Lý do cũng xuất phát từ sự lan rộng của Covid-19 và ảnh hưởng của đại dịch đến thị trường ô tô toàn cầu.

Ba nhà máy phải tạm thời đóng cửa là nhà máy Okazaki ở Aichi, cơ sở sản xuất Pajero ở Gifu và dây chuyền sản xuất thứ 2 tại nhà máy Mizushima ở Okayama. Nhà máy đầu tiên tạm ngừng sản xuất sẽ là nhà máy Mizushim, bắt đầu từ ngày 6/4 cho đến ngày 23/4. Nhà máy Okazaki sẽ đóng cửa từ ngày 9/4 đến ngày 17/4. Trong khi đó, nhà máy Pajero ở Gifu sẽ đóng cửa từ 13/4 đến 20/4.

Covid-19 ảnh hưởng đến thị trường toàn cầu của Mitsubishi

Covid-19 ảnh hưởng đến thị trường toàn cầu của Mitsubishi.

Mặc dù các nhà máy ô tô tại Nhật Bản đang tạm thời ngừng hoạt động, Mitsubishi không đề cập đến việc sản xuất tại các nhà máy khác trên thế giới sẽ bị ảnh hưởng ra sao. Nissan đã điều chỉnh sự sản xuất của hãng ở Thái Lan và có thể Mitsubishi cũng sẽ làm giống như công ty đối tác. Điều đáng lưu ý là các nhà máy ở các quốc gia và khu vực trong điều kiện cách ly hoặc phong tỏa cũng đã ngừng hoạt động.

Điển hình, các nhà máy lắp ráp, sản xuất xe của hàng loạt thương hiệu tại Việt Nam cũng bị ảnh hưởng bởi sự lan rộng của dịch Covid-19 và phải tiến hành phương án tạm ngưng hoạt động.

(Nguồn ảnh: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading