Audi A4, A5 và S5 triệu hồi do lỗi cảm biến túi khí

Thị trường ô tô | 01/08/2019

Audi A4, A5 và S5 triệu hồi do lỗi cảm biến túi khí lên đến hơn 140.000 chiếc. Được biết, hệ thống phát hiện hành khách gặp lỗi khiến phần mềm không thể phát hiện người ngồi và vô hiệu hóa túi khí hành khách ngồi cùng xe.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Audi A4, A5 và S5 triệu hồi do lỗi cảm biến túi khí

Audi A4, A5 và S5 triệu hồi do lỗi cảm biến túi khí

Theo tin tức ô tô, Audi A4, A5 và S5 vừa nhận được thông báo triệu hồi do lỗi an toàn liên quan đến túi khí. Theo đó, tập đoàn Volkswagen đang triệu hồi 144.092 chiếc xe thuộc thương hiệu Audi ở Mỹ để khắc phục vấn đề cảm biến túi khí hành khách bị trục trặc, theo NHTSA. Được thông báo vào ngày 24/7, vụ triệu hồi bao gồm mẫu xe Audi A5 và S5 đời 2018 cùng với Audi A4 đời 2017-2018. Sự oxy hóa trên cáp kết nối của hệ thống phát hiện hành khách có thể khiến phần mềm không thể phát hiện người ngồi và vô hiệu hóa túi khí hành khách, thông báo triệu hồi cho biết.

"Khi một người lớn ngồi ở ghế hành khách, hệ thống sẽ cảnh báo rằng do trục trặc nên túi khí đã bị tắt. Vài giây đến một hai phút sau, một thông báo khác cho hay túi khí được bật. Trình tự này có thể xuất hiện nhiều lần trong một giờ lái xe hoặc hoàn toàn không xuất hiện trong vài ngày", chủ sở hữu xe Audi A4 đã viết trong đơn khiếu nại gửi NHTSA. Theo đại lý Audi, túi khí "thực sự đã tắt" khi thông báo xuất hiện. Phát ngôn viên của Audi cho biết rằng ngoài nước Mỹ, Canada cũng đang triệu hồi 26.040 xe trong sự kiện ô tô bị triệu hồi lần này.

Audi A4, A5 và S5 triệu hồi do lỗi cảm biến túi khí vô hiệu hóa túi khí hành khách

"Nguyên nhân của vụ triệu hồi là do sự quá nhạy của hệ thống phát hiện hành khách (PODS) trong trường hợp bị oxy hóa một phần bề mặt của tấm chắn điện trong dây cáp. Nếu điều này xảy ra, PODS sẽ phát hiện sự cố và tắt túi khí hành khách mặc dù ghế có thể có người ngồi", thông báo triệu hồi cho hay. Theo thiết kế, đèn cảnh báo trong bảng điều khiển sẽ bật sáng cùng lúc phát ra âm thanh cảnh báo và hiển thị thông báo lỗi trên màn hình. "Đèn báo túi khí sẽ hiển thị túi khí hành khách bị tắt. Nếu điều này xảy ra, khách hàng nên liên hệ với đại lý ủy quyền của Audi để kiểm tra/sửa ngay lập tức", Audi khuyến cáo.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading