Toyota Việt Nam triệu hồi xe để thay thế lò xo xu-páp

Thị trường ô tô | 17/01/2019

Toyota Việt Nam vừa thông báo sẽ triệu hồi mẫu xe Toyota 86 tại thị trường trong nước để kiểm tra và thay thế lò xo xu-páp với số lượng 28 chiếc nhập khẩu nguyên chiếc.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo tin ô tô vừa cập nhật từ trang chủ của Toyota, Cục Đăng Kiểm Việt Nam đã phê duyệt quyết định triệu hồi xe của Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đối với 28 xe Toyota 86 tại Việt Nam. Chương trình triệu hồi của TMV nhằm kiểm tra và thay thế lò xo xu páp trên xe Toyota 86 do TMV nhập khẩu nguyên chiếc và phân phối chính thức tại Việt Nam có thời gian sản xuất từ 12/04 - 01/10/2012.

Toyota Việt Nam triệu hồi xe để thay thế lò xo xu páp a1

Toyota 86 bị triệu hồi tại Việt Nam

Nguyên nhân của đợt triệu hồi được đưa ra là trên những xe bị triệu hồi, nếu một lò xo xu-páp bị nứt gẫy, tài xế có thể phát hiện tiếng kêu bất thường hoặc động cơ rung giật trong quá trình vận hành. Việc này có thể dẫn tới động cơ có thể bị chết máy đột ngột gây ra những tình huống bất ngờ gây nguy hiểm và không thể khởi động lại động cơ.

Các xe Toyota 86 bị tình trạng trên là bởi: Dung sai đường kính lò xo xu-páp được thiết kế chưa đúng tiêu chuẩn nên vượt quá sức bền mỏi của lò xo trong quá trình vận hành. Ngoài ra, trong thành phần nguyên liệu chế tạo lò xo xu-páp bị lẫn các tạp chất tế vi khiến độ bền của lò xo xu páp bị giảm dần trong thời gian dài sử dụng có thể gây nứt gẫy lò xo.

Toyota Việt Nam triệu hồi xe để thay thế lò xo xu páp a2

Những xe Toyota 86 thuộc chương trình triệu hồi của TMV sẽ được kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí với thời gian khoảng 9-10 giờ. Khách hàng sở hữu những xe thuộc diện triệu hồi nên chủ động mang xe đến các đại lý, chi nhánh đại lý của TMV trên toàn quốc để khắc phục từ ngày 16/01/2019.

Tại Việt Nam vẫn chưa ghi nhận trường hợp chiếc Toyota 86 liên quan đến việc khách hàng khiếu nại về hiện tượng hư hỏng hay nứt gẫy lò xo xu páp trên xe. 

Xem thêm:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading