Bất chấp quy định khí thải mới, Hyundai tiếp tục gắn bó với động cơ diesel

Thị trường ô tô | 22/05/2019

Xe hơi diesel sẽ trở nên đắt đỏ hơn sau khi nâng cấp động cơ để đạt tiêu chuẩn khí thải BS6, nhưng hãng ô tô Hyundai vẫn sẽ trung thành với loại động cơ này.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hyundai Venue 2020.

Hyundai Venue 2020 vừa ra mắt thị trường Ấn Độ

Hyundai Ấn Độ vừa tiết lộ rằng hãng sẽ không dừng cung cấp động cơ diesel trên bất kỳ mẫu xe chạy dầu nào trong thời kỳ BS6.

Điều đó có nghĩa là tất cả các xe ô tô chạy bằng động cơ diesel hiện tại của Hyundai - bao gồm cả những chiếc nhỏ như Venue, Elite i20, Grand i10 và Xcent - sẽ được nâng cấp lên tiêu chuẩn khí thải BS6 của Ấn Độ vào ngày 1 tháng 4 năm 2020.

Ngược lại, Maruti Suzuki - nhà sản xuất ô tô lớn nhất Ấn Độ - sẽ không cung cấp động cơ diesel trong bất kỳ chiếc xe nào trong kỷ nguyên BS6 trừ khi có đủ nhu cầu của người tiêu dùng.

Theo tin tức ô tô, nâng cấp xe diesel tiêu chuẩn BS4 lên tiêu chuẩn khí thải BS6 sẽ làm giá tăng lên khoảng 1 lakh rupee (33 triệu VNĐ). Việc này sẽ khiến các mẫu ô tô chạy dầu đánh mất lợi thế trước ô tô chạy xăng vốn chịu chi phí nâng cấp thấp hơn rất nhiều.

Hyundai Accent 2019.

Hyundai Accent 2019 (Hyundai Verna)

Lấy ví dụ, với chi phí nâng cấp động cơ xăng và Diesel đã đề cập ở trên, chênh lệch giá giữa biến thể Hyundai Venue petrol E và biến thể Venue diesel E sẽ tăng từ 1,25 lakh rupee (41 triệu VNĐ) lên 2,05 lakh rupee (68 triệu VNĐ).

Tuy nhiên, Hyundai cũng cung cấp động cơ phun xăng trực tiếp tăng áp 1.0 lít đối với chiếc Venue, đắt hơn so với động cơ xăng 1,2 lít. Sự khác biệt về giá giữa Venue 1.0 S (xăng) và Venue 1.4 S (diesel) là 24.000 rupee ( 8 triệu VNĐ). Trong kỷ nguyên BS6, sự khác biệt giữa một chiếc Venue 1.0L và Venue 1.4L có thể lên tới 1 lakh - tương đương với hiện tại. Trong trường hợp này, xe Diesel có chi phí cao hơn so với các đối thủ chạy dầu của họ.

Mặc dù Hyundai đã tuyên bố sẽ tiếp tục duy trì lựa chọn động cơ diesel trên các mẫu xe của hãng cho đến năm 2020, khách hàng vẫn chưa rõ liệu hãng có kế hoạch cung cấp động cơ diesel 1,5 lít trên tất cả các xe cỡ nhỏ hay là dùng phiên bản BS6 của động cơ diesel 1,4 lít và 1,6 lít hiện có.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading