Carlos Ghosn chỉ biết về kế hoạch đâm lén của Nissan sau khi bị bắt giữ

Thị trường ô tô | 15/01/2020

Cho tới tận sau khi bị bắt giữ tại Tokyo, Carlos Ghosn vẫn không nghĩ rằng ông lại bị các đồng sự ở Nissan âm thầm lật đổ.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Carlos Ghosn bất ngờ về sự phản bội của Nissan.

Carlos Ghosn bất ngờ về sự phản bội của Nissan

Cựu chủ tịch mất chức Carlos Ghosn phát biểu vào thứ Ba tuần qua rằng chỉ đến khi đại sứ Pháp tại nước này cho biết những quan chức tại Nissan đã lên kế hoạch lật đổ ông thì ông mới biết rằng mình đã bị “đâm lén”.

“Phải thừa nhận rằng tôi bị sốc vì vụ bắt giữ và điều đầu tiên tôi làm là thông báo với Nissan để họ mời luật sư cho tôi”, Ghosn phát biểu với Reuters trong bài phỏng vấn tại Beirut. “Ngày thứ hai sau khi bị bắt, đại sứ Pháp đến thăm tôi và cho biết “Nissan đang tính loại bỏ anh khỏi công ty”.

Đại sứ Pháp tại Tokyo không đưa ra bình luận về lời phỏng vấn của Carlos Ghosn.

Cựu CEO Nissan Hiroto Saikawa, người đã bị buộc từ chức vào năm ngoái nói trong một cuộc họp báo sau khi Carlos bị bắt rằng Ghosn đã sử dụng tiền của công ty cho mục đích cá nhân và khai khống thu nhập trong nhiều năm.

Nissan cho biết rằng hãng xe này đã phát hiện ra nhiều hành vi sai phạm của Ghosn thông qua quá trình điều tra nội bộ minh bạch và toàn diện. Công ty nhận định rằng Carlos Ghosn không đủ tư cách để làm CEO và gạch tên ông này khỏi mọi chức vụ tại Nissan.

Bên cạnh cáo buộc của công tố Nhật Bản, Ghosn cũng bị buộc tội khai man thu nhập bởi Ủy ban cổ phiếu và chứng khoán của Hoa Kỳ và chính quyền Pháp đang điều tra vụ án này.

Ghosn đã rời khỏi Nhật Bản vào tháng trước ngay trong thời gian đợi xét xử vì tội khai khống thu nhập, gian lận và sử dụng công quỹ sai mục đích. Ông chối bỏ tất cả các cáo buộc này.

Nhân vật nổi tiếng một thời của ngành xe hơi cho biết nếu không bỏ trốn thì ông sẽ sống phần đời còn lại trong nhà giam ở Nhật mà không được xét xử một cách công bằng. Ghosn muốn trở về quê nhà Lebanon để lấy lại thanh danh của mình. Ông cho biết có những tình tiết không đúng về cuộc đào tẩu của mình nhưng không nói rõ cách ông trốn thoát.

Bộ Tư Pháp Nhật tuyên bố họ sẽ tìm cách mang Ghosn trở về Nhật Bản, mặc dù Lebanon và quốc gia này không có hiệp định dẫn độ.

Màn "cà khịa" của Yamaha

Công ty Yamaha đã nhanh chóng đưa ra khuyến nghị với khách hàng khi có tin cho rằng Carlos Ghosn rời Nhật Bản trong một hộp đàn.

“Chúng tôi sẽ không đi sâu vào vấn đề nhưng có nhiều tin tức nói về việc ai đó đã chui vào trong hộp đàn. Một lời cảnh báo sau khi sự việc đau lòng xảy ra sẽ là quá muộn nên chúng tôi đề nghị mọi người không làm như vậy”, hãng nhạc cụ Nhật Bản viết trên mạng xã hội vào ngày 11 tháng Một.

Cựu CEO từ chối tiết lộ cách ông thoát khỏi an ninh sân bay hay xác nhận việc các đồng sự của mình đã đưa ông qua phòng chờ máy bay riêng ở sân bay Kansai phía Tây Nhật Bản khi trốn trong một hộp đựng đàn cỡ lớn không vừa với các máy quét X-ray.

Trước đó, Ghosn cũng chối bỏ việc mình được khiêng ra khỏi nhà riêng ở Tokyo trong hộp đựng đại hồ cầm.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading