Dịch vụ thuê xe tự lái đắt khách, người dân có thêm trải nghiệm xe điện VF E34, VF8

Thị trường ô tô | 26/04/2023

Kỳ nghỉ Lễ 30/4 năm nay kéo dài 5 ngày, nhu cầu thuê xe tự lái tăng cao. Bên cạnh các dòng xe xăng truyền thống, các đơn vị cho thuê xe tự lái còn đưa thêm xe điện vào danh mục lựa chọn.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Đến mùa cao điểm, ô tô điện tham gia mạng lưới cho thuê

Ngay từ đầu tháng 4, các đơn vị cho thuê xe tự lái hoạt động sôi nổi. Ngoài dịch vụ thuê xe tự lái truyền thống, đơn vị cho thuê còn áp dụng thêm nhiều loại hình cho thuê khác nhau, đáp ứng tối đa nhu cầu và mang đến sự tiện ích cho người dùng.

Bên cạnh các đơn vị kinh doanh thuê xe tự lái, những cá nhân sở hữu ô tô nhưng không có nhu cầu sử dụng trong dịp nghỉ Lễ 30/4 cũng tham gia vào mạng lưới cho thuê xe. Anh Hoàng Kiên (Hà Nội), sở hữu chiếc Toyota Vios số sàn cho biết, do không có kế hoạch đi chơi xa trong những ngày nghỉ lễ nên anh đã đăng tin cho thuê xe với giá 600 nghìn đồng/ngày.

Dịch vụ thuê xe tự lái đắt khách trong dịp nghỉ Lễ, người dân có thêm trải nghiệm xe điện VF E34, VF8 1

Dịch vụ thuê xe tự lái đắt khách trong dịp nghỉ Lễ, người dân có thêm trải nghiệm xe điện VF E34, VF8.​​​​​​

Trong khi đó, tại các công ty cho thuê xe tự lái hiện đã kín lịch, hầu như không còn xe trống. Trong đội hình xe cho thuê năm ngay, ngoài các dòng xe chạy xăng phổ thông như Accent, KIA K3, Veloz, Ranger, Lux A, Pajero thì còn có xe điện VF E34, VF8...

Tuy nhiên, các công ty không công khai giá thuê cụ thể. Người thuê muốn biết phải liên hệ trực tiếp mới được nhân viên tư vấn, báo giá cụ thể (mức giá có sự chênh lệch theo thời điểm thuê, càng sát ngày lễ giá thuê càng cao).

xe điện VF E34 cũng tham gia mạng lưới dịch vụ cho thuê xe 1

Xe điện VF E34 cũng tham gia mạng lưới dịch vụ cho thuê xe.

Khảo sát một số đơn vị tại địa bàn Hà Nội, phóng viên được biết, các dòng xe 4 chỗ như (Fadil, Vios) ngày thường có giá cho thuê từ 600.000 - 700.000 nghìn đồng, nay tăng lên 900.000 - 1.000.000 đồng. Các dòng xe thuộc phân khúc cao hơn có giá thuê từ 1.400.000 - 1.600.000 đồng/ngày. Xe sang (Mercedes-Benz) có giá thuê từ 3.500.000 - 3.700.000 đồng/ngày.

Xem thêm: Bí kíp chăm sóc giúp ô tô vận hành suôn sẻ, bền bỉ trong kỳ nghỉ Lễ 30/4

Theo chia sẻ của chủ một đơn vị cho thuê xe tại Hà Nội, ngày thường dịch vụ cho thuê xe không mấy sôi động. Vì thế, các dịp nghỉ Lễ, Tết nhu cầu thuê xe đông, giá tăng lên là điều bình thường. Đó là quy luật tất yếu của thị trường.

Thuê xe tự lái, cần lưu ý điều gì?

Dù giá thuê xe tự lái chênh đáng kể so với ngày thường, người thuê không nên quá lo ngại về giá mà chú ý vào những vấn đề quan trọng như thỏa thuận, đặt cọc, ký hợp đồng,... và chọn nơi uy tín.

Ô tô là tài sản có giá trị lớn nên người thuê cần kiểm tra kỹ lưỡng chiếc xe khi được bàn giao để tránh mất tiền oan. Không nhận giao xe vào ban đêm vì khó phát hiện những bất cập còn tồn tại trên xe. Chụp ảnh, quay video những vết xước, móp méo, các vết rách bên trong khoang nội thất và trao đổi lại với bên cho thuê, tránh những tranh chấp không đáng có sau này.

xe điện VF E34 cũng tham gia mạng lưới dịch vụ cho thuê xe

Nêm kiểm tra khong máy, chú ý tới nhớt động cơ, nước làm mát, dầu phanh nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Nên đọc kỹ hợp đồng cho thuê xe tự lái và kiểm tra giấy tờ xe. Thực hiện đúng với giao kết trong hợp đồng.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading