Ô tô điện VinFast tích hợp bản đồ kiểm soát tốc độ thông minh

Thị trường ô tô | 08/07/2022

Hai mẫu xe điện VinFast VF 8 và VF 9 đang bán tại thị trường châu Âu sẽ tích hợp bản đồ hỗ trợ kiểm soát thông minh - HERE ISA Map, tuân thủ quy định chung về an toàn do Liên minh châu Âu đề ra.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Đại diện của VinFast chia sẻ, HERE ISA Map sẽ được trang bị trên các mẫu SUV chạy điện VF 8 và VF 9 đang bán tại châu Âu ngay từ cuối năm 2022.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

HERE ISA Map thực tế là nền tảng dữ liệu được phát triển bởi HERE Technologies - nhà cung cấp công nghệ và dữ liệu định vị hàng đầu thế giới. Đây được xem là giải pháp cung cấp thông tin về giới hạn tốc độ cho phép, có thể hiển thị hoặc không hiển thị.

Ô tô điện VinFast tích hợp bản đồ kiểm soát tốc độ thông minh 1

Ô tô điện VinFast tích hợp bản đồ kiểm soát tốc độ thông minh.

Phần mềm này sẽ mang đến cho người dùng những chỉ dẫn quan trọng nhằm đảm bảo an toàn cho những người đang ngồi trên xe. HERE ISA Map sẽ nhắc nhở người lái tuân thủ quy định về vận tốc, hỗ trợ lái xe gặp khó khăn khi nhận biết giới hạn tốc độ hoặc mất tập trung, hạn chế tầm nhìn khi vận hành trong điều kiện thời tiết xấu, bỏ lỡ những biển báo, cảnh báo giao thông trên đường.

Xem thêm: VinFast đầu tư hàng chục triệu USD vào công ty công nghệ pin thể rắn Prologium

Trong khi đó, phần mềm hỗ trợ kiểm soát tốc độ thông minh ISA - Intelligent Speed Assistance là tính năng hỗ trợ người lái, hạn chế tối đa những va chạm rủi ro tai nạn trên đường. Tính năng này còn thực hiện thông báo cho người lái về giới hạn tốc độ trên cung đường mà họ đang di chuyển, đồng thời cảnh báo khi xe vận hành với vận tốc cao hơn mức quy định.

Theo quy định an toàn (GSR) do Liên minh châu Âu xây dựng, kể từ tháng 7/2022, tất cả các mẫu xe hơi, xe tải, xe bus mới muốn đủ điều kiện để xin phép sản xuất tại châu Âu đều phải trang bị tính năng ISA là tính năng. Đến tháng 7/2024, tính năng ISA sẽ được phổ biến cho tất cả những phương tiện giao thông vận hành trên đường bộ tại châu Âu.

Ô tô điện VinFast tích hợp bản đồ kiểm soát tốc độ thông minh 2

Thiết kế xe VinFast VF 8.

Đại diện VinFast cho biết, việc tích hợp tính năng HERE ISA Map cho các dòng xe VF 8 và VF 9 bán tại châu Âu sẽ giúp bổ sung các giải pháp an toàn cho khách hàng, đáp ứng quy định về an toàn giao thông của từng chiếc xe VinFast đối với từng khu vực cụ thể.

Bà Lê Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng Giám đốc Toàn cầu VinFast cho biết thêm: “Đảm bảo tuân thủ quy định về an toàn giao thông tại các thị trường là điều mà VinFast luôn hướng tới. Ứng dụng HERE ISA Map sẽ cung cấp cho người lái xe VinFast những thông tin chính xác về giới hạn tốc độ một cách trực quan, giúp họ có được trải nghiệm an toàn và thú vị trên mọi hành trình”. 

Trong khi đó, ông Edzard Overbeek, Tổng Giám đốc HERE Technologies cũng chia sẻ: “HERE rất tự hào trở thành đối tác của các nhà sản xuất ô tô toàn cầu bởi hãng cũng đang nỗ lực cải thiện sự an toàn cho người lái cũng như hệ thống giao thông nói chung. Chúng tôi mong muốn sẽ nâng tầm trải nghiệm an toàn của người lái lên một tầm cao lớn, đồng thời tiếp tục thúc đẩy  sự thành công và phát triển thần tốc của hãng xe hơi Việt tại sân chơi toàn cầu".

Nguồn ảnh: Internet

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading