VinFast đầu tư hàng chục triệu USD vào công ty công nghệ pin thể rắn Prologium

Thị trường ô tô | 07/07/2022

VinFast vừa chính thức công bố đầu tư vào ProLogium - công ty hàng đầu thế giới về pin thể rắn thế hệ mới. Tổng trị giá có thể lên đến hàng chục triệu USD.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

VinFast đầu tư và hợp tác chiến lược về Pin thể rắn với Prologium

VinFast đầu tư hàng chục triệu USD vào công ty công nghệ pin thể rắn Prologium.

Mới đây, thông qua một công ty cùng Tập đoàn Vingroup, VinFast công bố khoản đầu tư trị giá lên tới hàng chục triệu USD vào ProLogium - công ty công nghệ pin thể rắn thế hệ mới.

Đôi bên đồng thời ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) về một số thỏa thuận chiến lược nhằm đảm bảo nguồn cung pin thể rắn thế hệ mới cho xe điện VinFast, hỗ trợ mục tiêu mang các giải pháp di chuyển thông minh đến thị trường toàn cầu.

Bên cạnh khoản đầu tư, VinFast và ProLogium cũng trở thành đối tác chiến lược dài hạn. Đôi bên lên kế hoạch ký kết các thỏa thuận hợp tác, nhằm phát triển mẫu thiết kế pack pin sử dụng công nghệ pin thể rắn của ProLogium, đạt những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về thông số, chất lượng và độ an toàn của xe VinFast.

VinFast đầu tư và hợp tác chiến lược về Pin thể rắn với Prologium

 Mẫu xe điện VF 8 của VinFast.

Cùng với đó, ProLogium lên kế hoạch cung cấp pin thể rắn cho các mẫu xe điện mới của VinFast bắt đầu từ năm 2024. Cụ thể, phần lớn sản lượng từ nhà máy 3 GWh của ProLogium - dự kiến đi vào hoạt động từ đầu năm 2023 - sẽ được cung cấp cho VinFast. Ngoài ra, đôi bên cũng xem xét khả năng thành lập liên doanh sản xuất pin thể rắn tại Việt Nam.

Pin thể rắn là một trong những công nghệ hứa hẹn nhất hiện nay với những ưu điểm về độ an toàn, mật độ năng lượng, khả năng sạc nhanh, tái chế, tối ưu về trọng lượng, chi phí và tuổi thọ. Hợp tác với ProLogium là một phần quan trọng trong những chiến lược về pin của VinFast. Bằng chiến lược này, VinFast hướng đến đảm bảo nguồn cung pin với công nghệ hàng đầu thế giới, chủ động về số lượng và chủng loại, phù hợp nhu cầu của từng dòng xe điện VinFast cũng như thị trường.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc toàn cầu VinFast, chia sẻ: “VinFast chú trọng đầu tư và xây dựng mối quan hệ hợp tác chiến lược với những tên tuổi đầu ngành, các công ty công nghệ đột phá để nhanh chóng nắm bắt và ứng dụng cho nhiều giải pháp di chuyển thông minh, bền vững. ProLogium là một trong những đối tác quan trọng, giúp VinFast nhanh chóng làm chủ nguồn cung ứng pin thể rắn, tiếp tục mang đến các dòng xe điện với công nghệ pin tiên tiến, cho trải nghiệm lái thú vị và an toàn hơn”.

Mẫu xe điện VinFast VF9

Mẫu xe điện VinFast VF9.

Đây có thể xem là thoả thuận mở rộng giữa VinFast và ProLogium ký kết hồi tháng 3/2021. Biên bản ký kết khi đó cho phép VinFast sử dụng các bằng sáng chế của ProLogium để sản xuất pin tại Việt Nam.

Pin thể rắn được xem là một trong những công nghệ hứa hẹn với những ưu điểm như độ an toàn cao, mật độ năng lượng lớn, khả năng sạc nhanh, tối ưu về trọng lượng, chi phí và tuổi thọ và tái chế dễ dàng.

Hiện tại, ProLogium đã cung cấp hơn 7.300 tế bào pin thể rắn cho xe ô tô điện với dung lượng 50Ah - 60Ah tới các đối tác sản xuất ô tô trên toàn thế giới để kiểm nghiệm chất lượng và hơn một triệu tế bào pin đã tới tay khách hàng cho các ứng dụng tiêu dùng.

VinFast vừa tăng giá xe VF8 và VF9 tại Việt Nam

VinFast vừa tăng giá xe VF8 và VF9 tại Việt Nam.

Ngoài ProLogium, VinFast cũng đã công bố hàng loạt thoả thuận hợp tác với các startup về pin như StoreDot với công nghệ "siêu pin", có thể sạc đầy trong vòng 30 phút. Đáng chú ý, với việc đã cho ra mắt 2 mẫu xe điện tại thị trường quốc tế trong năm 2022, tiếp đến là 3 mẫu xe khác,… nhu cầu trang bị pin cho các mẫu xe điện của hãng sẽ là rất lớn. 

Tại thị trường Việt, VinFast đang trong lộ trình chấm dứt sản xuất xe sử dụng động cơ đốt trong để chuyển hoàn toàn sang xe điện vào cuối năm nay. Vừa qua, hãng cũng tăng giá bán hai mẫu SUV điện là xe VinFast VF 8 và VF 9 tại Việt Nam. Mức tăng dao động từ 51,5 – 64,8 triệu đồng tuỳ phiên bản.

Xem thêm: Xe điện VinFast sẽ được sạc pin tại cửa hàng xăng dầu PVOIL

Ảnh: VinFast.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading