Doanh số xe điện của Hyundai không đạt chỉ tiêu trong tháng 2/2019

Thị trường ô tô | 21/03/2019

Tham vọng đánh chiếm thị phần xe điện của Hyundai đã có những kết quả đa chiều khi doanh số dòng xe plug-in không đáp ứng kỳ vọng của hãng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hyundai Kona EV 2019.

Hyundai đang gặp khó khăn trong việc sản xuất xe điện

Tổng doanh số 3.302 xe plug-in của Hyundai được coi là sự sụt giảm so với một vài tháng trước đó.

Cụ thể, chỉ trong 2 tháng cuối năm 2018, Hyundai đã bán ra tổng cộng 8.000 sản phẩm xe plug-in. Đến tháng 1/2019, doanh số dòng xe này ghi nhận đạt 6.000 chiếc. Do vậy, doanh số tháng 2/2019 chỉ đạt một nửa tháng trước là dấu hiệu đáng quan ngại

Tuy nhiên, trước khi kết luận lý do sụt giảm do nhu cầu hạn chế về dòng xe điện Hyundai, thì các phân tích thị trường đã chỉ ra sự thật hoàn toàn ngược lại. Nguyên nhân doanh số dòng plug-in giảm là do Hyundai không thể, hoặc sẽ không thể sản xuất đủ xe plug-in.

Điều này nghe có vẻ kỳ cục và có thể làm nhiều người liên tưởng đến thuyết âm mưu nào đó, nhưng dường như đó là sự thật. Ví dụ, việc sản xuất của Hyundai Kona Electric đã bất ngờ bị tạm ngưng sau khi đạt sản lượng 5.300 chiếc vào tháng 11 và 12 năm ngoái. Tháng 2/2018, chỉ khoảng 2.100 sản phẩm được “ra lò”.

Khách hàng có thể nghĩ rằng Hyundai đang gặp vấn đề về sản xuất tương tự như Tesla. Tuy nhiên, nguyên nhân của việc thiếu hụt sản lượng này là do hãng xe Hàn Quốc không có đủ lượng pin để sản xuất kịp nhu cầu khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: So sánh Hyundai Sonata 2019 với thế hệ cũ

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading