Doanh số xe Honda toàn cầu giảm mạnh vì ảnh hưởng dịch Covid-19

Thị trường ô tô | 06/05/2020

Doanh số xe Honda toàn cầu giảm mạnh và khu vực chịu ảnh hưởng lớn nhất là châu Âu với sản lượng ô tô Honda giảm 36,8%.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Doanh số xe Honda toàn cầu giảm mạnh vì ảnh hưởng dịch Covid-19,

Doanh số xe Honda toàn cầu giảm mạnh vì ảnh hưởng dịch Covid-19.

Theo tin tức ô tô, việc doanh số xe Honda toàn cầu giảm mạnh là điều không đáng ngạc nhiên khi doanh số và sản lượng ô tô nhiều nhà sản xuất không tránh khỏi ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Được biết, Honda chịu chung số phận sau khi quá trình bán lẻ và sản xuất bị đình trệ. Điển hình, theo thống kê từ tháng 4/2019 đến tháng 3/2020, tổng sản lượng ô tô của Honda trên toàn thế giới là 4.773.527 chiếc, giảm 10,6% so với mức 5.337.621 chiếc cùng kỳ năm ngoái. Công ty cho biết rằng sản lượng xe toàn cầu của mình đã giảm lần đầu tiên sau 8 năm.

Suy giảm doanh số xe Honda thay đổi theo từng khu vực.

Suy giảm doanh số xe Honda thay đổi theo từng khu vực.

Khu vực chịu ảnh hưởng lớn nhất là châu Âu với mức giảm 36,8%. Điều này một phần là do nhà máy Swindon ở Anh đang ngừng sản xuất và đóng cửa cho tới năm 2021. Hầu hết xe Honda tới các thị trường ở Châu Âu sẽ được xuất khẩu từ Nhật Bản cho tới thời điểm đó. Tuy nhiên, quá trình sản xuất ở Bắc Mỹ không bị ảnh hưởng nhiều với mức giảm 3,7%.

Doanh số ô tô Honda tại Nhật Bản cũng bị ảnh hưởng tương đối nhỏ khi giảm 8%. Tại thị trường quê nhà của Honda, đã có 688.615 xe được bán ra trong năm tài khóa 2019-2020. Tuy nhiên, hãng cho biết rằng đây là lần đầu tiên sau 4 năm bị giảm doanh số. Điểm sáng là mẫu minivan Honda Freed trở thành phương tiện bán chạy thứ 7 của Nhật Bản và Honda Fit/Jazz là sản phẩm bán chạy thứ 10 tại đất nước mặt trời mọc. Ngoài ra, N-BOX là mẫu xe Kei bán chạy nhất tại Nhật Bản trong năm tài khóa 2019-2020.

Doanh số xe Honda dự kiến sẽ thay đổi lạc quan hơn nữa.

Doanh số xe Honda dự kiến sẽ thay đổi lạc quan hơn nữa.

Lượng xe xuất khẩu cũng giảm từ các trung tâm sản xuất của Nhật Bản. Số xe xuất khẩu từ Nhật Bản sang Bắc Mỹ thấp hơn nhiều so với trước đây khi ngày càng có nhiều sản phẩm của Honda được lắp ráp tại đó. Như đã đề cập, việc đóng cửa dài hạn nhà máy tại Anh khiến lượng xe xuất từ Nhật Bản sang châu Âu tăng 3%. Giống như hầu hết các nhà sản xuất ô tô, Honda lạc quan rằng quá trình sản xuất và bán lẻ sẽ dần dần cải thiện khi một số quốc gia bắt đầu nới lỏng các hạn chế di chuyển. Hiện tại, Honda đang đóng góp nỗ lực lớn để giúp chống lại virus.

(Nguồn ảnh: Internet)

 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading