Đối thủ khan hàng, Ford Ranger 'một mình, một ngựa' trong phân khúc

Thị trường ô tô | 14/05/2022

Lượng xe tiêu thụ trong tháng 4 vừa qua của Ford Ranger đạt hơn 1.430 chiếc, cao hơn rất nhiều so với doanh số các đối thủ cùng phân khúc.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Trong phân khúc xe bán tải, sức hút của Ford Ranger vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm. Cuộc đua doanh số tháng 4, doanh số xe Ford Ranger bao trọn phân khúc. Trong khi đó, các mẫu xe còn lại chia nhau số thị phần ít ỏi.

Đối thủ khan hàng, Ford Ranger "một mình, một ngựa" trong phân khúc 1

Đối thủ khan hàng, Ford Ranger "một mình, một ngựa" trong phân khúc.

Cụ thể, doanh số Ford Ranger đạt 1.433 xe, tăng mạnh so với con số 928 xe bán ra hồi tháng 3/2022. Với thành tích này, Ranger không chỉ dẫn đầu phân khúc xe bán tải mà còn là đại diện duy nhất trong phân khúc lọt Top 10 xe bán chạy nhất thị trường tháng 4/2022.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Nếu như Ford Ranger "ăn nên, làm ra" tại Việt Nam, tăng 54,4% so với tháng trước thì những đối thủ như Mitsubishi Triton, Mazda BT-50, Isuzu D-max, Toyota Hilux hay Nissan Navara chỉ nắm giữ một phần nhỏ thị phần của phân khúc.

Trừ Nissan Navara không công khai doanh số, 4 mẫu xe còn lại có tổng doanh số 209 xe do lượng xe tiêu thụ giảm mạnh so với tháng 3.

Cụ thể, Mitsubishi Triton đạt 155 xe, Mazda BT-50 đạt 29 xe, Isuzu D-max đạt 25 xe, Toyota Hilux không bán được xe nào.

Toyota Hilux không bán được xe nào 1

Toyota Hilux không bán được xe nào.

Nguồn tin ô tô nội bộ cho thấy, Toyota Hilux đang trong tình trạng hết hàng. Sắp tới, khách hàng sẽ được mua xe Toyota Hilux phiên bản mới nhưng hiện tại chưa rõ thời gian xe về nước.

Do nhanh chóng chuyển sang lắp ráp trong nước nên Ford Ranger chủ động nguồn cung, không rơi vào tình trạng khan hàng như các đối thủ. Hiện tại, Ford Ranger chuẩn bị ra mắt thế hệ mới vào cuối năm nay.

Tính từ đầu năm đến nay, Ford Ranger 2022 vẫn đang dẫn đầu với tổng doanh số đạt  3.348 xe. Bám đuổi phía sau là Mitsubishi Triton với 1.551 xe giao đến tay khách hàng. Những mẫu xe còn lại có doanh số không đáng kể.

Do nhanh chóng chuyển sang lắp ráp trong nước nên Ford Ranger chủ động nguồn cung 1

Do chuyển sang lắp ráp trong nước nên Ford Ranger chủ động nguồn cung.

Có thể nói, xu hướng mua xe gầm cao đang trở nên thịnh hành tại Việt Nam nhưng hầu như cơ hội không được phân bổ đều cho các hãng xem đặc biệt là phân khúc xe bán tải.

Xem thêm: Không phải Ford Ranger, Toyota HiLux mới là xe bán tải tốt nhất thế giới năm 2021

Dự đoán, cuộc đua doanh số trong năm nay, phần tháng vẫn nghiêng về Ford Ranger - Mẫu xe bán chạy nhất của Ford Việt Nam. Những đối thủ còn lại dù có kế hoạch nâng cấp cũng khó có thể đuổi kịp doanh số xe Ranger. Ngay cả Mitsubishi Triton, mẫu xe được bán kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất cũng khó lòng tỏa sáng khi đứng cạnh đối thủ mang thương hiệu ô tô Mỹ.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading