Hyundai có thêm nhà máy tại Việt Nam, công suất 100.000 xe/năm

Thị trường ô tô | 16/11/2022

Với tổng công suất thiết kế đạt 100.000 xe/năm, bên cạnh góp phần nâng cao năng lực sản xuất, nhà máy mới của Hyundai sẽ kết hợp với nhà máy số 1, đưa tổng công suất xe Hyundai xuất xưởng tại Việt Nam đạt 180.000 xe/năm.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hyundai có thêm nhà máy tại Việt Nam, công suất 100.000 xe/năm

Hyundai có thêm nhà máy tại Việt Nam, công suất 100.000 xe/năm.

Ngày 15/11, Tập đoàn Thành Công (TC Group) và Tập đoàn ô tô Hyundai đã chính thức khánh thành nhà máy Hyundai Thành Công Việt Nam số 2 (HTMV2) đặt tại khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Theo công bố, nhà máy Hyundai Thành Công Việt Nam số 2 được xây dựng trên tổng diện tích hơn 50ha, diện tích nhà xưởng 87.000m2, chiều dài đường thử 1,5km (1.503m). HTMV2 có tổng công suất thiết kế đạt 100.000 xe/năm, kết hợp với nhà máy số 1 sẽ đưa tổng công suất xe Hyundai xuất xưởng đạt mức 180.000 xe/năm, phục vụ đáp ứng tốt nhu cầu trong nước cũng như hướng đến thị trường khác trong khu vực.

khánh thành nhà máy Hyundai Thành Công Việt Nam số 2 (HTMV2) đặt tại khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Nhà máy Hyundai Thành Công Việt Nam số 2 đặt tại khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Nhà máy này sẽ được thi công và giám sát bởi đội ngũ kỹ sư chuyên gia dày dặn kinh nghiệm từ Việt Nam và Hàn Quốc. Vận hành theo tiêu chuẩn đồng bộ, tinh gọn, hiện đại của Hyundai toàn cầu. Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch TC Group cho biết: 

"Đây là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, là bước tiến mới trong việc nâng cao năng lực sản xuất và cung ứng các dòng xe Hyundai, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của thị trường, góp phần hiện thực hóa chiến lược phát triển chung của hai tập đoàn, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam cũng như sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương, của đất nước.”

Nhà máy Hyundai Thành Công Việt Nam số 2 (HTMV2) có tổng diện tích hơn 50

Nhà máy Hyundai Thành Công Việt Nam số 2 có tổng diện tích hơn 50ha.

Được biết, ngoài việc lắp ráp các mẫu mã ô tô Hyundai đang phân phối tại Việt Nam như xe Hyundai Elantra, Accent, Tucson, Santa Fe và chuyển Creta từ nhập khẩu sang lắp ráp trong nước,… nhà máy Hyundai Thành Công số 2 tại Việt Nam sẽ lắp ráp thêm một số mẫu xe hybrid và ô tô điện của thương hiệu xe Hàn.

Xưởng lắp ráp quản lý chất lượng thời gian thực

Xưởng lắp ráp quản lý chất lượng thời gian thực.

Cụ thể, chia sẻ tại sự kiện, ông Jung Chun Haeng cho hay: “Một trong những mắt xích chiến lược của kế hoạch xe điện là dòng xe Santa Fe hybrid và Ioniq 5. Santa Fe hybrid dự kiến đưa vào sản xuất trong tháng 12 tới. Vào tháng 7 năm sau, chúng tôi sẽ tiến hành sản xuất xe Ioniq 5 được tích hợp công nghệ sản xuất xe điện của Hyundai Motor”.

Đáng chú ý, sự xuất hiện của Hyundai Santa Fe hybrid lắp ráp hứa hẹn sẽ mang đến lựa chọn mới cho người tiêu dùng đồng thời cạnh tranh với đối thủ “đồng hương” là xe KIA Sorento phiên bản hybrid HEV đã được Trường Hải (THACO AUTO) nhá hàng mới đây.

Nhà máy Hyundai Thành Công số 2 sẽ là địa điểm lắp ráp Hyundai Ioniq 5

10 tháng của năm 2022, Hyundai Thành Công Việt Nam đã bán ra tổng cộng 64.494 xe Hyundai các loại.

Theo thống kê trong 10 tháng của năm 2022, Hyundai Thành Công Việt Nam đã bán ra tổng cộng 64.494 xe Hyundai các loại, đứng thứ 2 trong bảng danh sách hãng xe có doanh số tốt nhất thị trường Việt Nam. Những mẫu chủ lực của hãng có thể kể đến như xe Hyundai Accent, Santa Fe, Tucson đều ghi nhận doanh số tốt, cạnh tranh ở nhóm dẫn đầu phân khúc của mình.

Ngoài ra, ở giữa tháng 10 vừa qua, mẫu xe Hyundai Elantra hoàn toàn mới thuộc phân khúc sedan hạng C cũng đã được hãng cho ra mắt khách hàng Việt với giá bán từ 599 - 799 triệu đồng.

Với việc có thêm nhà máy thứ 2, đây có thể là tin vui của những người ưa chuộng xe Hyundai tại Việt Nam, khi nhiều mẫu xe hot của hãng có thể không còn phải chịu cảnh khan hàng, thiếu xe như trong thời gian gần đây nữa.

Xem thêm: Doanh số xe Hyundai Creta bất ngờ thăng hạng trong tháng 10

Ảnh: Hyundai.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading