Không chỉ Ranger, Mitsubishi Triton cũng “chạy” không kịp thuế

Thị trường ô tô | 20/03/2019

Ngày thực thi tăng thuế trước bạ đang đến gần nhưng các mẫu bán tải lại không có hàng về nước để giao cho khách. Khó khăn không chỉ của riêng Ford Ranger, mà còn của Mitsubishi Triton.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Không chỉ Ranger, Mitsubishi Triton cũng “chạy” không kịp thuế a1

Mới đây nhất, Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) vừa gửi thông báo tới các đại lý về việc những chiếc xe Mitsubishi không thể về nước để giao khách đúng lịch hẹn. Nguyên nhân bởi Trung tâm thử nghiệm khí thải thuộc đăng kiểm Việt Nam hiện trong tình trạng quá tải và bên cạnh MMV, các hãng xe khác đều gặp vấn đề tương tự.

Thông tin này đã được đại diện truyền thông của MMV xác nhận lại với báo chí. Ngoài ra, nhân viên marketing tại một đại lý cũng cho biết chưa rõ thời gian lô xe Mitsubishi Triton mới ‘restock’ là khi nào. Nhiều khả năng, xe sẽ không kịp đến tay người dùng trước ngày 10/4 để tránh tăng lệ phí trước bạ.

Không chỉ Ranger, Mitsubishi Triton cũng “chạy” không kịp thuế a2.

Bù lại cho sự lỡ hẹn và thời gian chờ đợi của khách hàng, MMV đã quyết định hỗ trợ tiền mặt cho những ai đặt mua bán tải Triton trước ngày 21/3. Theo đó, đơn hàng đặt cọc Triton trước hôm nay và xe về trễ sau ngày 5/4 sẽ được áp dụng chính sách này. Cụ thể, Mitsubishi Triton sau khi về nước sẽ đến tay người dùng với mức hỗ trợ lần lượt là 14 triệu đồng (đối với bản 4x2 MT), 15 triệu đồng (bản 4x2 AT), 26 triệu đồng (bản 4x2 AT) và 29 triệu đồng (bản 4x4 AT). Ngoài ra, tin tức ô tô cho biết, khách hàng đặt Triton kể từ hôm nay trở đi cũng có hi vọng sẽ được hỗ trợ 2% thuế trước bạ.

Như vậy, thực tế đang đi ngược với dự đoán phân khúc bán tải sẽ có tháng 3 bùng nổ doanh số trước khi Nghị 20/2019 bổ sung mới có hiệu lực. Không chỉ Triton, Ford Ranger cũng đang gặp khó với các thủ tục thông quan và dự kiến đến tháng 4, tháng 5 mới có xe về nước. “Chạy thuế” không kịp, Ranger lại còn đi kèm các khoản “lạc” khiến nhiều người dùng lo ngại.  

Xem thêm:

(Ảnh: autopro.com.vn) 

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading