Video: Lái xe theo kiểu 'điền vào chỗ trống', xe con bị xe tải lùi móp đầu

Thị trường ô tô | 19/01/2021

Không kiên nhẫn chờ xe tải quay đầu, chiếc xe con thấy khoảng trống nên "điền vào luôn", bất ngờ xe tải lùi nhanh khiến chiếc xe con không kịp phản ứng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Đây là bài học cho những tài xế lái xe theo kiểu "điền vào chỗ trống", tình trạng này khá phổ biến ở nước ta. Các xe khi thấy khoảng trống là "điền" vào ngay, không quan sát trước sau. Trong tình huống này, tài xế xe con và xe máy đã đi vào vùng điểm mù của xe tải. 

Tài xế xe con bị lùi móp đầu khi đi vào vùng điểm mù của xe tải.

Xem thêm: Giá xe ô tô mới nhất hiện nay

Bất ngờ chiếc xe tải lùi nhanh khiến tài xế xe con không kịp lùi xe, rất may chỉ bị va chạm nhẹ phần đầu xe. Người tài xế xe con đã có bài học đáng nhớ về việc giữ khoảng cách và quan sát điểm mù khi đi gần xe tải.

Do xe tải có thân dài, nên khoảng điểm mù của hai bên thân xe lớn. Để thực hiện hành động chuyển hướng, tài xế xe tải cần một khoảng trống bên trái và bên phải đủ rộng. Vì vậy, khi thấy tài xế xe tải có tín hiệu xin đường nhấp nháy, không nên cố gắng vượt qua trong mọi trường hợp. Lúc này, lái xe không thể nhìn thấy bạn ở trong gương chiếu hậu. 

Các vị trí điểm mù của xe tải.

Các vị trí điểm mù của xe tải.

Theo kinh nghiệm lái xe ô tô, ngoài các vị trí điểm mù cơ bản như ở phía trước, phía sau và hai bên thân xe. Xe tải cũng có vùng điểm mù khác mà ngay cả khi lắp thêm trang bị như camera lùi cũng không thể quan sát hết được như vị trí vùng quan sát xung quanh xe; phần bị gương chiếu hậu che khuất; phần dưới gầm xe; phần trên nóc xe…

Có thể bạn quan tâm: Video: Pha lùi chuồng 'gây lú' của nữ tài xế

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading