Lamborghini tiết lộ hình ảnh chiếc xe đua SUV đầu tiên trên thế giới

Thị trường ô tô | 27/10/2019

Lamborghini vừa mới tiết lộ một vài hình ảnh chiếc xe đua Urus ST-X sẽ bắt đầu tham gia giải chung kết Super Trofeo năm 2020 tại Misano Adriatico ở Ý.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Nếu đại diện vào tháng 9 năm trước chỉ là một mẫu concept, thì lần này Squadra Corse( bộ phận phát triển xe đua thuộc Lamborghini) đã dễ dàng chọn chiếc Urus ST-X trở thành một chiếc SUV đường trường đầu tiên trên thế giới. Ví dụ như nó được sơn theo kiểu Verde Mantis như những tay đua Huracan và có hỗ trợ khóa trung tâm bánh xe.

Lamborghini tiết lộ hình ảnh chiếc xe đua SUV đầu tiên trên thế giới,

Chiếc Urus ST-X của Lamborghini là chiếc xe đua SUV đầu tiên trên thế giới

Lamborghini cũng trang bị cho tay đua một lồng cuộn theo tiêu chuẩn FIA, hệ thống chữa cháy xe và một bình xăng FT3. Một khối lượng công việc lớn đã được làm xong để đảm bảo rằng chiếc Urus ST-X sẽ nhẹ hơn chiếc xe thông thường với cân nặng chỉ 1.649 kg, đã nhẹ hơn khoảng 25% so với các xe thông thường.

Lamborghini tiết lộ hình ảnh chiếc xe đua SUV đầu tiên trên thế giới,

Lamborghini ST-X có mui xe làm từ sợi cabon giúp giảm trọng lượng của xe

“Trái tim” được cung cấp bởi một động cơ V8 4.0 lít, tăng áp kép như một chiếc xe đường trường, với công suất 641 mã lực và mô men xoắn 850 Nm và nó chỉ mất 3,6s để đạt vận tốc 100km/h và có thể đạt tốc độ tối đa 305 km/h.

Lamborghini tiết lộ hình ảnh chiếc xe đua SUV đầu tiên trên thế giới,

Chiếc Lamborghini được phát triển dựa trên một phiên bản gốc của chiếc Urus và có thể xuất hiện trên đường phố khi được hợp pháp hóa và được kết hợp công nghệ của ST-X. Giám đốc trung tâm nghiên cứu và phát triển Maurizio Reggianni tiết lộ rằng phiên bản hợp pháp chiếc Urus sẽ có cân nặng và trang bị tương tự như một chiếc xe đua. Có thể Lamborghini sẽ tăng công suất của chiếc V8, mặc dù thông tin này chỉ là đồn đoán. 

Xem thêm: Vấn nạn xe “không ai nhận” ở Dubai 

                   Huyền thoại Hummer trở lại sau gần thập kỷ

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading