Xe nhập khẩu dồn về Việt Nam trong tháng 3, dự báo bùng nổ đợt giảm giá sâu

Thị trường ô tô | 05/04/2021

Nguồn cung cho thị trường ô tô Việt dồi dào hơn khi lượng xe nhập về trong tháng 3 gần bằng tổng 2 tháng đầu năm. Rất có thể sẽ có đợt giảm giá mạnh trong thời gian tới.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan cho thấy, chỉ trong tháng 3 vừa qua, Việt Nam hoàn thành thủ tục thông quan cho 17.000 chiếc ô tô các loại (tăng hơn 7.000 chiếc so với tháng 2), tương đương 347 triệu USD giá trị kim ngạch (tức tăng 69,3% về lượng và tăng 66,3% về trị giá).

Nhờ đó, lượng xe nhập về nước trong I/2021 đạt 35.000 chiếc, tăng hơn 5.000 chiếc nếu so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng giá trị kim ngạch nhập khẩu ô tô trong quý đầu tiên của năm 2021 là 771 triệu USD.

Xem thêm: Ưu đãi khách mua ô tô tháng 3: Hãng nào "mạnh tay" nhất?

So với tháng 3 năm ngoái, lượng xe nhập khẩu tháng 3/2021 tăng hơn 5.000 chiếc (tương đương mức tăng 30%). Đây là tháng có lượng xe nhập khẩu cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Xe nhập khẩu dồn về Việt Nam trong tháng 3, dự báo bùng nổ đợt giảm giá sâu 1

Xe nhập khẩu dồn về Việt Nam trong tháng 3, dự báo bùng nổ đợt giảm giá sâu. (Ảnh: Internet)

Dù vậy, giá xe nhập khẩu trung bình theo khai báo hải quan chỉ đạt 470 triệu đồng/chiếc. Từ đó có thể khẳng định lượng xe nhập vào Việt Nam chủ yếu thuộc phân khúc bình dân, giá rẻ.

Nguồn cung cho thị trường ô tô Việt vẫn là Thái Lan, Trung Quốc, Indonesia. Tổng số xe nhập khẩu từ 3 thị trường này chiếm trên 90%. Số còn lại được nhập từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Đức, Pháp, Nga,...

Lượng xe ô tô nhập khẩu về nước tăng đột biến trong tháng 3 vừa qua là điều gây bất ngờ lớn đối với người tiêu dùng Việt. Thực tế, thị trường ô tô Việt vẫn chưa sôi động trở lại do tác động của dịch Covid-19. Tuy nhiên theo nhận định của các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân thúc đẩy lượng xe nhập khẩu tăng đột biến:

  • Do tháng 2/2021 trùng với dịp Tết âm lịch, nhiều lô xe nhập khẩu chưa kịp làm thủ tục thông quan nên dồn lại trong tháng 3 này.
  • Các hãng xe tại Indonesia, Thái Lan,... đang có chính sách giảm giá đẩy hàng tồn, chuẩn bị cho đợt ra mắt thế hệ mới nên các doanh nghiệp nhập khẩu trong nước tranh thủ gom hàng giá rẻ.

Sẽ bùng nổ đợt giảm giá sâu

Sau một thời gian trầm lắng, thị trường Việt nén lại như chiếc lò xo, chỉ chực chờ thời điểm "bung" ra. Khi mà dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt, lượng xe về nhiều thì thị trường ô tô có khả năng "bùng nổ" trong vài tháng tới.

Hiện tại, ngay trong quý I/2021, nhiều mẫu xe bao gồm cả nhập khẩu và lắp ráp đều "nhiệt tình" giảm giá. Trong đó, Honda HR-V thiết lập mức giảm cao nhất lên tới 90-130 triệu đồng, tùy vào màu sắc, chính sách giảm giá của từng nơi. Nhiều mẫu xe chọn mức giảm từ 20-50 triệu đồng. Trong tháng 3 vừa qua, có khoảng 25 mẫu xe tham gia cuộc đua giảm giá.

Xe nhập khẩu dồn về Việt Nam trong tháng 3, dự báo bùng nổ đợt giảm giá sâu 1

Honda HR-V thiết lập mức giảm cao nhất lên tới 90-130 triệu đồng. (Ảnh: Tin rao Oto.com.vn)

Căn cứ vào lượng xe nhập về trong tháng 3, cùng với tâm lý dọn đường để đón chờ loạt xe mới ra mắt, các đơn vị kinh doanh ô tô sẽ mạnh dạn giảm giá sâu. Và có thể, đây chính là thời điểm mua xe với giá tốt nhất nhất trong năm.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading