Mitsubishi XFC chạy thử tại Việt Nam

Thị trường ô tô | 08/05/2023

Mẫu xe gầm cao cỡ B của Mitsubishi được bắt gặp chạy thử tại Bình Dương, nhiều khả năng hãng xe Nhật sẽ tinh chỉnh các hệ thống để xe phù hợp nhất với thị trường Việt.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

XFC là mẫu xe concept thuộc phân khúc gầm cao cỡ B được hãng xe Nhật giới thiệu trong triển lãm Việt Nam MotorShow (VMS) tháng 10 năm ngoái. Mẫu xe dành được nhiều sự quan tâm và đã có tới gần 10.000 đơn hàng được ký. Việt Nam, cũng là thị trường được chọn để giới thiệu mẫu xe này trên toàn cầu.

Gần đây, Mitsubishi XFC xuất hiện tại Việt Nam trong một đường chạy khép kín tại Bình Dương đầu tháng 5. Chiếc CUV được khoác "lớp áo" ngụy trang che kín, nhưng có thể thấy thiết kế tương đồng so với phiên bản concept từng ra mắt toàn cầu và giống với chiếc đã chạy thử tại Indonesia hồi tháng 2.

xfc.

Mẫu XFC đang chạy thử trong khuôn viên khép kín. Ảnh: Hội Mitsubishi Việt Nam

Về ngoại thất, bản chạy thử có đèn phanh trên cao dạng sọc ngang thay vì thẳng đứng như bản concept. Những điểm đặc trưng khác được duy trì như mẫu concept gồm lưới tản nhiệt Dynamic Shield, đèn pha kèm định vị chữ L, nóc xe mang hơi hướng fastback với kính liền lạc kéo dài qua trụ C, đèn hậu kiểu chữ L. Những điểm mới trong thiết kế bao gồm la-zăng, gương chiếu hậu thay cho camera chiếu hậu và đặc biệt hốc đèn sương mù nhỏ và liền lạc hơn. Sự thay đổi này giúp bản thương mại có vẻ ngoài tinh tế hơn.

Bản chạy thử có đèn phanh trên cao dạng sọc ngang thay vì thẳng đứng như bản concept. Những điểm đặc trưng khác được duy trì như mẫu concept gồm lưới tản nhiệt Dynamic Shield, đèn pha kèm định vị chữ L, nóc xe mang hơi hướng fastback với kính liền lạc kéo dài qua trụ C, đèn hậu kiểu chữ L. Mitsubishi Việt Nam chưa bình luận gì về thông tin này cũng như thời điểm ra mắt xe trong nước.

Mẫu crossover cỡ B sẽ ra mắt tại Indonesia vào tháng 8 tới. Hiện các đại lý đều đã nhận đặt cọc cho những suất giao sớm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia Mitsubishi đang dành sự ưu tiên cho các thị trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Bởi việc chạy thử có thể sẽ giúp các chuyên gia tinh chỉnh giúp xe phù hợp nhất với điều kiện đường và môi trường trong nước.

xfc.

Xe được dán lớp áo ngụy trang Ảnh: Hội Mitsubishi Việt Nam

"Tại Việt Nam, chúng tôi đã thực nghiệm lái xe hơn 4.000 km để chắc chắn rằng mẫu xe này đáp ứng tốt nhất điều kiện giao thông nơi đây", ông Ryoichi Inaba, Tổng trưởng phòng phụ trách khu vực ASEAN – Bộ phận kinh doanh Mitsubishi Motors cho biết.

Các đại lý Mitsubishi đã nhận cọc XFC concept từ cuối 2022 với giá bán dự kiến khoảng 700-800 triệu đồng. Mẫu xe này sẽ là đối thủ tiềm năng của những mẫu SUV cỡ B trên thị trường như Hyundai Creta (640-740 triệu đồng), Kia Seltos (649-759 triệu đồng), Honda HR-V (699-871 triệu đồng), Nissan Kicks (789-858 triệu đồng).

Trước đây, Mitsubishi cũng từng có một sản phẩm ở phân khúc này mẫu Outlander Sport nhưng chưa thực sự thành công do giá cao và chưa đúng thời điểm năm 2012-2015 các mẫu gầm cao cỡ B, B+ chưa thực sự được đón nhận.

Xem thêm: Toyota Vios 2023 có mặt tại đại lý

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading