Nên mua nhà hay mua ô tô trước?

Thị trường ô tô | 18/02/2019

Theo quan niệm cũ của ông cha: "an cư lạc nghiệp", cho đến hiện tại quan niệm này liệu có còn thực sự chính xác với bộ phận những người trẻ nữa hay không? Mua nhà hay mua ô tô trước giờ đây khiến nhiều người phải đắn đo suy nghĩ.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Trong thời đại hiện nay, câu chuyện "an cư" rồi mới "lập nghiệp" đã giảm độ ảnh hưởng đi nhiều đối với thế hệ những người trẻ. Căn nhà có thể được xem là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người nhưng sự phát triển một cách nhanh chóng của xã hội, vai trò của chiếc ô tô đối với đời sống ngày càng thiết yếu. Trong cuộc sống hiện đại, chiếc ô tô không chỉ đóng vai trò là phương tiện đi lại, mà ô tô có thể trở thành công cụ kiếm tiền, làm giàu, là biểu trưng cho sự thành đạt cá nhân...

Mua nhà hay mua xe trước...

Mua nhà hay mua xe trước trở thành vấn đề khiến không ít người đau đầu

Nhiều người có suy nghĩ rằng, nhà là tài sản, bởi nhà thì tăng giá liên tục còn ô tô là tiêu sản, ô tô sẽ bị mất giá từng ngày. Điều này chỉ chính xác khi bạn sử dụng ô tô chỉ với mục đích đi lại, di chuyển thông thường. Ô tô có thể giúp bạn phát triển tốt hơn công việc kinh doanh, cho thuê lại, ... để tạo ra thêm nhiều thu nhập, từ đó ô tô lại trở thành tài sản, thứ giúp bạn gia tăng thêm nhiều giá trị kinh tế, cho đến khi dư giả hơn thì bạn mua nhà vẫn không muộn. Ở chiều ngược lại, nếu mua nhà chỉ để ở, mặc dù giá nhà có thể tăng liên tục nhưng như vậy là bạn đang "giam cầm" một khoản tiền lớn của mình cố định một chỗ và lợi ích mang lại có thể không lớn bằng mua ô tô để vừa phục vụ cho công việc, kinh doanh, vừa đi lại. 

Như vậy, mua nhà hay mua xe trước khi điều kiện kinh tế chưa thực sự dư giả tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau của mỗi người. 

Nếu bạn có một công việc không cần sử dụng nhiều đến ô tô và gia đình, vợ, con đông đúc thì lựa chọn mua nhà trước là điều hợp lý. Một căn nhà với một chỗ ở ổn định đồng nghĩa với việc gia đình, vợ và con bạn có một nơi ở đàng hoàng. Vợ, chồng bạn có thể an tâm để ổn định đi làm và xây dựng cuộc sống. Con bạn có thể học ở một chỗ cố định, chuyên tâm học hành và không phải lo chuyện "nay đây, mai đó".

Mua nhà trước sẽ giúp bạn có một nơi ở ổn định...

Mua nhà trước sẽ giúp bạn có một nơi ở ổn định

Trong khi đó, nếu bạn làm kinh doanh hoặc có một công việc cần dùng nhiều đến ô tô thì lựa chọn mua xe trước mua nhà mới là điều chính xác. Sở hữu một chiếc ô tô sẽ không chỉ giúp bạn đi lại, di chuyển một cách an toàn, "mưa không đến mặt, nắng không đến đầu" mà còn giúp bạn phát triển nhanh chóng công việc kinh doanh, làm ăn, giao tiếp với đối tác, khách hàng. Bên cạnh đó, vào những dịp cuối tuần, nghỉ lễ rảnh rỗi, bạn cùng gia đình có thể dễ dàng có những chuyến về quê hay đi du lịch xa một cách tiện nghi và an toàn. Bạn sẽ hướng đến căn nhà của mình một thời gian sau đó khi sự nghiệp đã có kết quả tốt và đủ dư giả cũng như yêu cầu của cuộc sống đã lên mức cao hơn. 

Xem thêm:

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading