Thị trường ô tô tháng 4: Giá xe tăng giảm trái chiều

Thị trường ô tô | 08/04/2022

Bên cạnh hàng loạt chương trình giảm giá kích cầu hấp dẫn từ các hãng và đại lý thì ngay đầu tháng 4 cũng có không ít mẫu xe ô tô được điều chỉnh tăng giá bán.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Thị trường ô tô tháng 4: Giá xe tăng giảm trái chiều.

Thị trường ô tô tháng 4: Giá xe tăng giảm trái chiều.

Thị trường ô tô tháng 4 không chỉ sôi động nhờ hàng loạt mẫu xe mới, bản nâng cấp ra mắt, mà còn tới từ việc giá bán xe tăng – giảm trái chiều.

Nhiều ưu đãi hấp dẫn, cao nhất tới 270 triệu đồng

Ngay đầu tháng 4/2022, rất nhiều các hãng, đại lý ô tô đã triển khai nhiều chương trình khuyến mại nhằm kéo khách, kích cầu tiêu dùng. Theo ghi nhận, Honda CR-V hiện là mẫu xe đang nhận ưu đãi cao nhất, giá trị lên tới 270 triệu đồng tại các đại lý.

Cụ thể, ưu đãi bao gồm mức giảm tiền mặt lên tới 130 triệu đồng, tặng phụ kiện trị giá 90 triệu đồng kèm theo ưu đãi 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ (tương đương khoảng 67 triệu đồng đối với bản cao nhất tại Hà Nội).

Honda CR-V ưu đãi cao nhất tới 270 triệu tại đại lý.

Honda CR-V ưu đãi cao nhất tới 270 triệu tại đại lý.

Đây được xem là mức giảm kỷ lục dành cho mẫu xe Honda CR-V tại thị trường Việt Nam hiện nay nhằm cạnh tranh với những đối thủ như Mazda CX-5 hay Hyundai Tucson. Bên cạnh CR-V, mẫu xe khác của Honda là HR-V hiện cũng đang nhận được ưu đãi lên tới 170 triệu đồng trừ trực tiếp vào giá bán kèm quà tặng phụ kiện giá trị. 

Mitsubishi Việt Nam đang triển khai ưu đãi lớn dành cho mẫu xe Mitsubishi Xpander, tương đương giảm từ 50-100% lệ phí trước bạ. Trong đó, bản MT ưu đãi 100% lệ phí trước bạ, tương đương giảm 55 triệu đồng, bản AT ưu đãi 50% lệ phí trước bạ, tương đương 31 triệu đồng và tặng kèm phiếu nhiên liệu trị giá 12 triệu đồng.

Mitsubishi Xpander cũng được ưu đãi khủng trong tháng 4.

Mitsubishi Xpander cũng được ưu đãi khủng trong tháng 4.

Riêng 2 phiên bản cao nhất Xpander AT Đặc biệt và Xpander Cross Đặc biệt sẽ nhận được phiếu nhiên liệu trị giá 20 triệu đồng. Đây là mức ưu đãi dành cho Xpander nhập khẩu, còn với Xpander lắp ráp trong nước đang được giảm 70 triệu đồng dành cho phiên bản Xpander AT, phiên bản Xpander AT Đặc biệt giảm 50 triệu đồng.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Ngoài ra, một số mẫu xe của Honda cũng nhận được ưu đãi khá hấp dẫn trong tháng 4. Cụ thể, theo khảo sát các đại lý đang áp dụng chương trình ưu đãi giảm từ 15-30 triệu đồng tiền mặt và tặng kèm quà tặng phụ kiện cho khách hàng mua Honda City. Trong đó, bản giảm cao nhất là Honda City RS giảm 30 triệu đồng, bản L và G giảm 15 triệu đồng.

Chưa kể, Honda City là xe lắp ráp trong nước vẫn đang trong diện được áp dụng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ. Qua đó, nâng tổng ưu đãi dành cho khách hàng mua xe Honda City có thể lên tới gần 70 triệu đồng tại nhiều đại lý.

Honda Civic 2022 được đại lý ưu đãi khủng trong tháng này.

Honda Civic 2022 được đại lý ưu đãi khủng trong tháng này.

Dù mới ra mắt thị trường Việt Nam cách đây không lâu, nhưng Honda Civic 2022 cũng đang được các đại lý tung ưu đãi hấp dẫn lên tới 50 triệu đồng gồm tiền mặt kèm quà tặng phụ kiện. Hay như KIA Morning hiện cũng được một số đại lý giảm giá phiên bản MT (số sàn) dao động khoảng 25-29 triệu đồng. Đi kèm theo đó là chính sách hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ.

Xem thêm: Đại lý chào bán Kia Morning MT giá 275 triệu, 'hàng ngon' cho dân kinh doanh vận tải

Loạt xe điều chỉnh tăng giá bán

Bên cạnh những mẫu xe giảm giá nói trên, thị trường ô tô tháng 4 cũng ghi nhận nhiều mẫu xe được điều chỉnh tăng giá bán. Trong đó, Suzuki Việt Nam gây chú ý khi thông báo điều chỉnh giá xe Suzuki Ertiga, Swift, Ciaz từ 5,9 - 10 triệu đồng.

Theo đó, Suzuki Ertiga Sport tăng giá 9 triệu đồng (từ 559,9 triệu đồng lên 568.9 triệu đồng), còn bản Ertiga 5 MT vẫn giữ nguyên giá bán như cũ (giá 499,9 triệu đồng). Suzuki Swift GLX tăng thêm 10 triệu đồng, đưa giá mới hiện tại là 559,9 triệu đồng. Tương tự, Suzuki Ciaz tăng 5,9 triệu đồng, từ 529 triệu đồng tăng lên 534,9 triệu đồng.

Suzuki Swift GLX tăng thêm 10 triệu đồng trong tháng 4.

Suzuki Swift GLX tăng thêm 10 triệu đồng trong tháng 4.

Chi tiết: Suzuki Ertiga, Swift, Ciaz đồng loạt tăng giá

Ngoài Suzuki, Toyota cũng gây bất ngờ khi ngay đầu tháng 4 đã ra thông báo tăng giá đồng loạt 9/17 mẫu xe trong danh mục sản phẩm của mình. Trong đó, mức giảm khoảng 5-6 triệu đồng cho xe lắp ráp trong nước và khoảng 16-40 triệu đồng với xe nhập khẩu. Mức giá mới này sẽ được áp dụng kể từ ngày 1/5 tới đây. 

Trong đó, mức tăng cao nhất 40 triệu đồng áp dụng cho các mẫu Land Cruiser (tăng từ 4,060 tỷ lên 4,1 tỷ đồng), Land Cruiser Prado (từ 2,548 tỷ lên 2,588 tỷ đồng) và Alphard (từ 4,24 lên 4,28 tỷ đồng). 4 mẫu xe tầm trung nhập khẩu như Toyota Cross tăng 16 triệu đồng (đưa giá từ 730 triêu lên 746 triệu đồng), Toyota Camry tăng 18-21 triệu đồng, Raize tăng 20 triệu đồng và Yaris tăng 16 triệu đồng. Các dòng xe lắp ráp trong nước như Vios, Innova tăng từ 5-6 triệu đồng.

Toyota tăng giá loạt xe từ đầu tháng 5, cao nhất lên tới 40 triệu đồng.

Toyota tăng giá loạt xe từ đầu tháng 5, cao nhất lên tới 40 triệu đồng.

Trước Toyota, Suzuki, KIA cũng đã tăng giá một số dòng xe. Trong đó, mẫu sedan KIA K3 tăng 5-10 triệu đồng tuỳ phiên bản, Sonet tăng 10 triệu và Seltos tăng 5 triệu trên tất cả phiên bản. Hãng xe Ford cũng đã tăng giá của Everest và Ranger khoảng 12 triệu đồng. Ở phân khúc xe sang, Mercedes-Benz cũng tăng giá một số mẫu GLC, GLS, cao nhất khoảng 70 triệu đồng.

Lý giải cho động thái tăng giá xe lần này, các hãng, đại lý cho biết nguyên nhân chủ yếu là vì nguồn cung hạn chế do tác động tiêu cực của dịch Covid-19. Cũng vì thế mà nhiều mẫu xe hot hiện bị "làm giá" bán bia kèm lạc khiến người dùng không khỏi bức xúc. 

Ảnh: Internet.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading