Phân khúc xe bán tải tháng 2/2022: Mitsubishi Triton vượt mặt Ford Ranger 

Thị trường ô tô | 11/03/2022

Trong tháng 2/2022, Mitsubishi Triton bất ngờ vượt qua Ford Ranger để dẫn đầu phân khúc bán tải với doanh số chỉ 294 xe. Cá biệt là Toyota Hilux tiếp tục đội sổ khi không bán được xe nào. 

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Phân khúc xe bán tải tháng 2/2022: Mitsubishi Triton vượt mặt Ford Ranger.

Phân khúc xe bán tải tháng 2/2022: Mitsubishi Triton vượt mặt Ford Ranger.

Thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam cho biết, trong tháng 2/2022 vừa qua, thị trường ô tô Việt Nam ghi nhận doanh số sụt giảm trên hầu hết các phân khúc xe. Phân khúc xe bán tải cũng không nằm ngoài xu hướng đó, dẫn tới sự xáo trộn về thứ hạng của các mẫu xe. 

Chi tiết: Doanh số thị trường ô tô tiếp tục đà giảm trong tháng 2/2022

Mitsubishi Triton bất ngờ vượt qua Ford Ranger.

Mitsubishi Triton bất ngờ vượt qua xe Ford Ranger  dẫn đầu phân khúc. (Ảnh: Ngô Minh)

Bất ngờ lớn nhất chính là việc mẫu xe Mitsubishi Triton chính thức vượt qua Ford Ranger để đứng vị trí số 1 trong phân khúc sau nhiều tháng bám đuổi sát sao. Cụ thể, trong tháng 2/2022, doanh số bán Mitsubishi Triton đạt 294 xe, giảm hơn 500 xe so với tháng trước.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Đã từ rất lâu Ford Ranger quen mặt tại vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng bán tải bán chạy nhất hàng tháng. Tuy nhiên, trong tháng 2/2022, Ford Ranger chỉ bán được 230 xe, sụt giảm tới 70% doanh số và ngậm ngùi rớt xuống vị trí thứ 2.

Ford Ranger sụt giảm doanh số do thiếu hàng.

Ford Ranger sụt giảm doanh số do khan hàng. (Ảnh: Khải Phạm)

Đây cũng là điều đã được dự đoán trước bởi ảnh hưởng từ việc thiếu hụt linh kiện đã khiến mẫu xe lắp ráp trong nước này có đủ xe để giao tới khách hàng, đặc biệt trong bối cảnh mẫu xe hiện đang được hưởng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ từ Chính Phủ.

Đứng thứ 3 trong phân khúc là mẫu xe Isuzu D-Max với doanh số 77 xe bán ra trong tháng 2/2022. So với tháng 1, doanh số bán Isuzu D-Max giảm 45%. Mặc dù là mẫu xe thường xuyên bán chậm nhất phân khúc, thế nhưng D-max trong 2 tháng đầu năm 2022 duy trì được sức bán ổn định hơn. 

Mazda BT-50 tiếp tục duy trì ở vị trí thứ 4.

Mazda BT-50 tiếp tục duy trì ở vị trí thứ 4 trong phân khúc. (Ảnh: Khải Phạm)

Với doanh số đạt 61 xe bán ra trong tháng 2/2022, Mazda BT-50 tiếp tục duy trì ở vị trí thứ 4 trong phân khúc. So với 120 xe trong tháng 1/2022, doanh số bán Mazda BT-50 trong tháng này đã giảm gần một nửa. 

Vị trí cuối bảng xếp hạng xe bán tải tháng 2 tiếp tục gọi tên Toyota Hilux. Nếu như tháng trước Hilux bán được 9 xe thì tháng này mẫu xe này không bán được chiếc nào. Nguyên nhân được cho là Hilux hiện đang khan hàng do bị thiếu linh, phụ kiện để lắp ráp.

Theo chia sẻ từ một số đại lý, xe Toyota Hilux hiện tại đang hết hàng, có thể phải tới tháng 5 mới có xe bán ra. Phiên bản này sẽ là xe mới 2022 và có thể sẽ là bản nâng cấp, đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5.

Toyota Hilux hiện tại đang hết hàng, có thể phải tới tháng 5 mới có xe bán ra.

Toyota Hilux hiện tại đang hết hàng, có thể phải tới tháng 5 mới có xe bán ra. (Ảnh: Internet)

Ngoài các mẫu xe trên, phân khúc xe bán tải tại thị trường Việt Nam còn có sự góp mặt của Nissan Navara. Tuy nhiên, hãng phân phối không công bố doanh số của mẫu xe này.

Việc phân khúc xe bán tải cũng như thị trường ô tô sụt giảm doanh số so với tháng trước được lý giải do trùng với kỳ nghỉ Tết. Bên cạnh đó mới ra Tết nên nhu cầu mua xe thấp, tháng 2 cũng là tháng có số ngày ngắn nhất năm, chưa kể một số mẫu xe đang khan hàng,..cũng là những yếu tố ảnh hưởng tới doanh số thị trường.

Bước sang tháng 3, hiện các hãng, đại lý đang dồn lực đưa ra rất nhiều chương trình ưu đãi cũng như ra mắt phiên bản mới. Qua đó kỳ vọng doanh số sẽ được cải thiện đáng kể. 

Xem thêm: Loạt ô tô hot giảm giá kịch sàn trong tháng 3, cao nhất tới 250 triệu

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading