Phân khúc sedan tầm giá 1 tỷ đồng: Camry 'bay màu' khi đọ doanh số với VinFast Lux A2.0

Thị trường ô tô | 15/06/2021

Các mẫu xe sedan cũng không tránh khỏi tác động tiêu cực của dịch Covid-19. Tuy nhiên, VinFast Lux A2.0 vẫn duy trì phong độ tốt khi đè bẹp những đối thủ cùng tầm giá như Toyota Camry.

Phân khúc sedan tầm giá 1 tỷ đồng: Camry "bay màu" khi đọ doanh số với VinFast Lux A2.0 1

Phân khúc sedan tầm giá 1 tỷ đồng: Camry "bay màu" khi đọ doanh số với VinFast Lux A2.0.

Những năm gần đây, sức tiêu thụ nhóm xe sedan sụt giảm mạnh do người dùng có xu hướng chuộng những dòng xe gầm cao. Tuy nhiên, phân khúc này vẫn có lớp đối tượng khách hàng nhất định mà các hãng xe cần tranh thủ níu chân để gia tăng thị phần.

Mời các bạn tham khảo: Chương trình ưu đãi xe Toyota Camry tại đại lý

Dịch Covid bùng phát trở lại khiến không khí thị trường ô tô tháng 5 thêm ảm đảm. Các mẫu xe sedan tiếp tục nhận về sự ủng hộ nhỏ giọt của người tiêu dùng.

Hiện tại phân khúc sedan hạng D là đấu trường cạnh tranh của 4 mẫu xe gồm Toyota Camry, Mazda6, Honda Accord, Kia Optima. Bài viết này sẽ đề cập thêm một đối thủ có giá ngang ngửa với 4 mẫu xe trên, đó là VinFast Lux A2.0.

VinFast Lux A2.0 dập tắt ánh hào quang của Toyota Camry - mẫu xe bán chạy nhất phân khúc sedan hạng D 1

VinFast Lux A2.0 dập tắt ánh hào quang của Toyota Camry - mẫu xe bán chạy nhất phân khúc sedan hạng D.

Lux A2.0 được VinFast định vị cao hơn những mẫu xe hạng D. Tuy nhiên, nếu bàn về doanh số các mẫu xe sedan tầm giá 1 tỷ mà không nhắc đến VinFast Lux A2.0 thì quả là một thiếu sót.

Xem thêm: VinFast ưu đãi hấp dẫn, đại lý giảm tới 100 triệu đồng cho khách chốt xe Lux A2.0 2020

Trong tháng 5 vừa qua, hãng xe Việt đã giao đến tay khách hàng 457 xe Lux A2.0. Kết quả này giúp VinFast Lux A2.0 dập tắt ánh hào quang của Toyota Camry - mẫu xe bán chạy nhất phân khúc sedan hạng D.

Cộng dồn 5 tháng đầu năm, lũy kế của VinFast Lux A2.0 đạt 2.542 xe. Một con số đáng ghi nhận trong bối cảnh thị trường liên tục bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Box tư vấn mua xe - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Trong khi đó, Toyota bán ra thị trường 376 chiếc Camry, giảm 23 xe so với tháng 4. Khi mới xuất hiện tại Việt Nam, Toyota Camry từng "làm mưa, làm gió" trên thị trường và trở thành biểu tượng của sự sang trọng, thành đạt. Hiện tại, người tiêu dùng đang quen với ngoại hình bắt mắt, thể thao của Camry thế hệ mới.

Xét trên cương vị của một mẫu sedan hạng D, Toyota Camry đã làm tốt vai trò của mình, giúp hãng xe ô tô Nhật thể hiện vị thế áp đảo trong phân khúc của mình. Tuy nhiên, để cạnh tranh với đối thủ cùng tầm giá như Lux A2.0, Camry cần có một chiến lược khôn ngoan hơn nữa.

 

Doanh số xe VinFast Lux A2.0 và các đối thủ trong tầm giá 1 tỷ đồng (đơn vị: xe)

Cả VinFast Lux A2.0 2021 và Toyota Camry đều không bén duyên với Top 10 xe bán chạy nhất thị trường tháng 5/2021. Theo sau là Mazda 6 với doanh số đạt 86 xe trong tháng 5. Tổng doanh số 5 tháng đầu năm của Mazda 6 chỉ đạt 476 xe, chỉ bằng lượng xe tiêu thụ 1 tháng của Camry.

Những đối thủ còn lại là Honda Accord và Kia Optima thay nhau xuất hiện trong Top 10 xe bán chậm nhất thị trường. Trong tháng 5 vừa qua, Accord bán được 5 chiếc, Optima không bán được chiếc nào. Doanh số cộng dồn 5 tháng đầu năm của hai mẫu xe này lần lượt là 64 xe và 96 xe.

Thời gian tới sẽ khó nhìn thấy sự thay đổi đột phá với nhóm sedan tầm giá 1 tỷ. Các thứ hạng vẫn giữ nguyên. Trong khi Honda Accord và Kia Optima vẫn loay hoay tìm đường thoát khỏi Top xe bán ế.

Ảnh: Khải Phạm

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
So sánh xe
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading