Phân khúc SUV hạng B: Toyota Corolla Cross lật đổ Hyundai Creta, Honda HR-V tăng trưởng vượt bậc

Thị trường ô tô | 14/11/2022

Sau khi để Hyundai Creta vượt mặt, Toyota Corolla Cross nhanh chóng đòi lại ngôi vương phân khúc với kết quả thuyết phục trong tháng 10. Honda HR-V có màn tăng tốc bất ngờ.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Phân khúc SUV đô thị bùng nổ doanh số trong tháng 10. Hầu hết các mẫu xe đều có tốc độ tăng trưởng dương so với tháng trước. Trong đó, Toyota Corolla Cross và Hyundai Creta chia nhau nắm giữ các vị trí đầu bảng.

Mẫu SUV đô thị của Toyota tăng trưởng 86,7% khi có tới 2.089 xe bán ra trong tháng 10. Đây là tháng thứ 3 kể từ đầu năm đến nay, doanh số xe Toyota Corolla Cross thiết lập mức hơn 2.000 xe/tháng.

Phân khúc SUV hạng B: Corolla Cross tỏa sáng, Honda HR-V thăng hoa bất ngờ 1

Phân khúc SUV hạng B: Toyota Corolla Cross tỏa sáng.

Nhờ đó, Toyota Corolla Cross giành lại vị trí dẫn đầu từ Hyundai Creta đồng thời trở thành mẫu xe ăn khách nhất thị trường ô tô Việt tháng 10. Doanh số cộng dồn 10 tháng đầu năm của Toyota Corolla Cross đạt 16.576 xe.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Hyundai Creta tụt xuống vị trí thứ 2 với doanh số đạt 1.979 xe. Nếu cộng dồn doanh số Hyundai Creta cùng với Toyota Corolla Cross, hai mẫu xe này đang nắm giữ 74% thị phần phân khúc SUV đô thị với 4.068 xe tiêu thụ trong tháng 10.

Xem thêm: Điểm danh loạt ô tô gầm cao SUV, Crossover tăng giá cuối năm: Toàn xe Hot, xe bán chạy

Được biết, nguồn cung Hyundai Creta đã được khai thông, các đại lý mạnh tay áp dụng ưu đãi cao nhất 30 triệu đồng. Điều này giúp Hyundai Creta duy trì doanh số tốt trong 3 tháng gần đây. Tính từ khi mở bán (tháng 3/2022), tổng doanh số Hyundai Creta đạt 8.982 xe. Dù xuất hiện muộn nhưng Hyundai Creta vẫn bám đuổi sát sao.

Hyundai Creta tụt xuống vị trí thứ 2 với doanh số đạt 1.979 xe. 1

Hyundai Creta tụt xuống vị trí thứ 2 với doanh số đạt 1.979 xe.

KIA Seltos cũng có mức tăng trưởng ấn tượng (33,7%) với 1.104 xe lăn bánh nhờ nguồn cung ổn định. Tổng doanh số 10 tháng đầu năm của KIA Seltos đạt 10.983 xe.

Honda HR-V 2022 là mẫu xe có mức tăng trưởng cao nhất phân khúc khi doanh số tháng 10 cao gấp 35 lần so với tháng 9, đạt 208 xe. Khách mua xe Honda HR-V trong tháng 10 được tặng phụ kiện, tùy theo chính sách bán hàng của từng đại lý.

Honda HR-V là mẫu xe có mức tăng trưởng cao nhất phân khúc 1

Honda HR-V là mẫu xe có mức tăng trưởng cao nhất phân khúc.

Mazda CX-3 xếp ở vị trí cuối cùng với 120 xe giao đến tay khách hàng, tăng 50 xe so với tháng 9. Được biết, Thaco giá niêm yết xe Mazda CX-3 giảm còn 649 - 729 triệu đồng (tương đương mức giảm 20 - 70 triệu đồng).

Dự đoán từ nay đến cuối năm, doanh số phân khúc SUV hạng B sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ bởi đây là thời điểm nhu cầu mua sắm ô tô tăng cao. Tuy nhiên, sẽ khó mẫu xe nào giành được "ngôi vua" phân khúc từ tay Toyota Corolla Cross.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading