Porsche Taycan EV tiết lộ quá trình sản xuất

Thị trường ô tô | 15/10/2018

Porsche đang chuẩn bị bắt đầu sản xuất mẫu xe điện hoàn toàn đầu tiên của mình, Taycan, với hàng loạt biện pháp nhằm đảm bảo rằng hãng "chắc chắn" bước vào kỷ nguyên điện. Hãng đã tiết lộ quá trình lắp ráp Porsche Taycan EV và mục tiêu tương lai.

Porsche Taycan EV tiết lộ quá trình sản xuất - 1

Porsche Taycan EV tiết lộ quá trình sản xuất

Porsche đang chuẩn bị bắt đầu sản xuất mẫu xe điện hoàn toàn đầu tiên của mình, Taycan, với hàng loạt biện pháp nhằm đảm bảo rằng hãng "chắc chắn" bước vào kỷ nguyên điện.

Theo tin tức ô tô, nhà sản xuất xe thể thao của Đức này hiện đang đầu tư 6 tỷ Euro (khoảng 6,94 tỷ USD), thuê hơn 1.200 nhân viên mới cho nhà máy chính của hãng và tung ra “một chiến dịch chưa từng có trong toàn bộ công ty”.

Từ đó, hãng xây dựng một công trình có thể miêu tả bằng cách gọi "một nhà máy nằm trong một nhà máy." Điều này đề cập đến các cơ sở sản xuất và lắp ráp mà sẽ sản xuất mẫu xe Porsche Taycan EV chạy điện tại nhà máy Zuffenhausen. Toàn bộ quá trình sản xuất và lắp ráp mẫu xe hơi mới sẽ sử dụng carbon trung tính và mục tiêu tương lai của Porsche là tạo ra một nhà máy hoàn toàn không gây ra tác động nào tới môi trường.

Porsche Taycan EV tiết lộ quá trình sản xuất - 2

Ông Albrecht Reimold, thành viên Hội đồng quản trị chịu trách nhiệm sản xuất và hậu cần, giải thích một số ý tưởng đằng sau quy trình sản xuất mới rằng: "Bằng cách áp dụng quy trình sản xuất linh hoạt, Porsche sẽ trở thành nhà sản xuất xe đầu tiên sử dụng các hệ thống vận tải không người lái trong quy trình sản xuất hàng loạt liên tục".

Porsche cho biết không phải tất cả 1.200 công nhân mới sẽ sản xuất mẫu Taycan, bởi một số người sẽ chịu trách nhiệm về “mẫu xe thể thao hai cửa” - có khả năng là mẫu 911 thế hệ mới. Kế hoạch của hãng dành cho xe điện là "tạo ra một nhóm với sự kết hợp cân bằng giữa các nhà sản xuất xe thể thao có kinh nghiệm và nhân viên mới." Bên cạnh đó, ông Andreas Haffner, thành viên Hội đồng quản trị chịu trách nhiệm về các vấn đề nhân sự và xã hội, xác nhận rằng: "Mẫu Taycan là một trong những mẫu xe tạo ra nhiều việc làm nhất trong lịch sử của Porsche".

Porsche cũng tuyên bố rằng họ đã phát triển pin với “mật độ năng lượng dày đặc chưa từng thấy”. Theo NEDC, hãng xe Đức này hứa hẹn rằng pin lithium-ion có thể được sạc đầy một phần pin trong khoảng bốn phút. Phần năng lượng pin này sẽ giúp xe chạy được khoảng 100 km.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading