Porsche Taycan hé lộ giá và tên của biến thể đầu bảng

Thị trường ô tô | 27/12/2018

Biến thể đầu bảng Porsche Taycan Turbo sẽ “ngốn” 130.000 USD, tương đương hơn 3 tỷ đồng và nằm trong bộ 3 biến thể của mẫu xe hơi mới gồm Taycan , Taycan 4S và Taycan Turbo.

Porsche Taycan hé lộ giá và tên của biến thể đầu bảng - 1

Porsche Taycan hé lộ giá và tên của biến thể đầu bảng

Theo tin tức ô tô, Porsche Taycan Turbo được bật mí sẽ là tên mới của mẫu xe nổi tiếng từ hàng. Mặc dù sẵn sàng mạo hiểm vào các phân khúc thị trường mới, Porsche là một công ty gây nhiều tranh cãi trong cách thức đặt tên xe. Trường hợp điển hình là dòng xe 911 có khá nhiều mẫu xe trang bị động cơ tăng áp tại thời điểm này. Tuy nhiên, chỉ có biến thể đầu bảng mang tên Turbo. Phản ứng mạnh mẽ của người tiêu dùng khó có thể làm thay đổi cách đặt tên xe của Porsche Taycan sắp tới. Theo thông tin từ Porsche, phiên bản đầu bảng của mẫu sedan chạy hoàn toàn bằng điện sẽ có tên là 'Turbo'.

Porsche Taycan hé lộ giá và tên của biến thể đầu bảng - 2

Theo đại diện của hãng, Porsche Taycan sẽ được cung cấp ở 3 biến thể khác nhau là Taycan, Taycan 4S và Taycan Turbo. Tên gọi Taycan và Taycan 4S dẫn động 4 bánh là dễ hiểu nhưng Turbo lại gây ngạc nhiên. Taycan không có động cơ đốt trong nhưng Porsche lại dùng thương hiệu Turbo cho biến thể cao cấp nhất.

Áp dụng tên gọi Turbo cho xe điện Taycan có thể không có nhiều ý nghĩa về mặt kỹ thuật nhưng có thể lại là phương pháp tiếp thị tuyệt vời. Trong nhiều thập kỷ, Turbo đã đại diện cho biến thể đầu bảng của Porsche. Vì vậy, mặc dù Taycan là một mẫu xe hoàn toàn mới, mọi người sẽ ngay lập tức hiểu được Taycan Turbo có vị trí như thế nào. Nếu Porsche gọi là Taycan Zap hoặc một số tên khác cho mẫu xe này thì sẽ cần phải giải thích nhiều hơn nữa.

Porsche Taycan hé lộ giá và tên của biến thể đầu bảng - 3

Hơn nữa, Porsche đã chứng minh rằng tên gọi Turbo có thể duy trì sức hấp dẫn sau nhiều năm. Hầu như tất cả các mẫu xe 911 đều được trang bị động cơ tăng áp ngày nay. Tuy nhiên, 911 Turbo vẫn tạo được sức hút như khi vẫn còn là mẫu xe động cơ tăng áp duy nhất trong dòng xe 911.

Ngoài tên gọi, đại diện của Porsche cũng tiết lộ giá bán của mẫu xe hơi mới. Biến thể cơ bản sẽ có giá khoảng 90.000 USD (hơn 2 tỷ đồng). Trong khi đó, Porsche Taycan Turbo sẽ “ngốn” 130.000 USD (hơn 3 tỷ đồng), chưa tính các tùy chọn.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading