Sau Toyota Camry và Avalon, xe hiệu suất TRD và AWD sẽ xuất hiện nhiều hơn

Thị trường ô tô | 29/11/2018

Nhiều người nghĩ rằng quyết định thêm các mẫu xe TRD thể thao cho dòng xe Toyota Camry và Avalon là một điều kỳ quặc. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản này đang cân nhắc thêm mẫu xe hiệu suất TRD cho toàn bộ dòng xe của hãng.

Việc trông thấy mẫu Prius, C-HR, Corolla, RAV4, hoặc thậm chí mẫu Highlander được độ trong tương lai gần với nhãn hiệu TRD không hề điên rồ. Theo đó, các biến thể xe hiệu suất TRD mới ngoài thay đổi ngoại hình còn tăng cường sức mạnh, biến các mẫu xe thành ô tô hiệu suất thực thụ.

Theo tin tức ô tô, ông Jack Hollis, Phó Chủ tịch Tập đoàn và Tổng Giám đốc Toyota chi nhánh Bắc Mỹ chia sẻ rằng: "Tôi yêu nhãn hiệu TRD, tôi thích những gì Toyota Racing Development làm và tôi thích học hỏi từ các đội ngũ xe thể thao và áp dụng chúng vào các dòng xe. Và nếu chúng tôi có thể áp dụng điều đó đến mọi chiếc xe con, SUV và xe tải, tôi nghĩ chúng tôi nên làm như thế."

Sau Toyota Camry và Avalon, xe hiệu suất TRD và AWD sẽ xuất hiện nhiều hơn - 1

Sau Toyota Camry và Avalon, xe hiệu suất TRD và AWD sẽ xuất hiện nhiều hơn

Trong sự kiện ô tô LA, Ông Hollis hé lộ rằng mẫu Toyota Corolla TRD đã được thông qua. Điều này hoàn toàn hợp lý, bởi mẫu sedan và hatchback được ưa chuộng gần đây đã có được vẻ ngoài mới mạnh mẽ và khung xe tốt hơn nhiều. Liệu Toyota có thể mang đến một đối thủ cạnh tranh với Civic Si? Ông Hollis cho biết Corolla TRD (một mẫu SEMA concept mà nhận được khá nhiều phản hồi tích cực cách đây không lâu) không chỉ đang được xem xét. Mẫu xe này “chưa có trong kế hoạch”, nhưng hãng “có ý định tiến hành và phát triển”.

Tương tự như chiến lược TRD của mình, Toyota cũng đang cân nhắc việc trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian cho toàn bộ dòng sản phẩm. Mặc dù ông Hollis cho biết C-HR sẽ không sở hữu AWD trong tương lai gần. Theo đó, "chúng tôi đang xem xét việc ứng dụng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian cho tất cả các sản phẩm của chúng tôi. Tính năng này không nhất thiết phải áp dụng cho mẫu C-HR hiện giờ, nhưng hãy tiếp tục theo dõi vì những thứ mới mẻ sắp xuất hiện.”

Sau Toyota Camry và Avalon, xe hiệu suất TRD và AWD sẽ xuất hiện nhiều hơn - 2

Camry có vẻ giống như ứng cử viên mạnh mẽ cho việc áp dụng AWD, bởi khi mẫu Nissan Altima đã được trang bị AWD và có lực kéo bốn góc, giúp xe vượt qua mẫu Honda Accord, mà chỉ có hệ dẫn động cầu trước. Tương tự như vậy, mẫu Avalon và Corolla cũng là những ứng cử viên tốt. Với hướng phát triển này, Prius gần đây đã sở hữu hệ thống AWD mà sử dụng mô-tơ điện để cấp nguồn điện cho trục sau khi khởi động ở tốc độ lên đến 70 km/h.

Ông Hollis nói thêm rằng: “Chúng tôi đang tận dụng từng mẫu xe và chúng tôi mang lại nhiều sự lựa chọn hơn cho người tiêu dùng” và các mẫu xe TRD và AWD là một cách thông minh để thực hiện điều đó.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading