Sedan tầm giá 1 tỷ tháng 2/2022: Toyota Camry dẫn đầu, KIA K5 bứt phá

Thị trường ô tô | 14/03/2022

Toyota Camry tiếp tục bán chạy nhất phân khúc sedan tầm giá 1 tỷ với doanh số 409 xe trong tháng 2. Đáng chú ý, KIA K5 bất ngờ tăng trưởng, vượt mặt VinFast Lux A2.0 chiếm vị trí thứ 2 trong phân khúc.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Sedan tầm giá 1 tỷ tháng 2/2022: Toyota Camry dẫn đầu, KIA K5 bứt phá.

Sedan tầm giá 1 tỷ tháng 2/2022: Toyota Camry dẫn đầu, KIA K5 bứt phá. (Toyota Việt Nam)

Phân khúc sedan tầm giá 1 tỷ đồng tại thị trường ô tô Việt vừa trải qua tháng một tháng kinh doanh không mấy khả quan khi tổng doanh số của toàn phân khúc không vượt quá 1.000 xe. 

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Mặc dù ghi nhận doanh số giảm so với tháng trước, tuy nhiên Toyota Camry vẫn là mẫu xe dẫn đầu phân khúc sedan tầm giá 1 tỷ tháng 2/2022. Cụ thể, doanh số bán Toyota Camry trong tháng 2 đạt 409 xe, giảm 3,7% so với tháng trước đạt 425 xe.

Toyota Camry tiếp tục bán chạy nhất phân khúc sedan tầm giá 1 tỷ.

Toyota Camry tiếp tục bán chạy nhất phân khúc sedan tầm giá 1 tỷ. (Toyota Việt Nam)

Có thể thấy rằng, việc mẫu xe Vinfast Lux A2.0 liên tục giảm doanh số trong những tháng vừa qua là cơ hội để Toyota Camry vươn lên dẫn đầu phân khúc. Tổng doanh số 2 tháng đầu năm 2022, đã có 834 xe Camry được giao đến tay khách hàng.

KIA K5 ghi nhận mức tăng trưởng dương trong tháng 2.

KIA K5 ghi nhận mức tăng trưởng dương trong tháng 2.

Xếp ngay sau Toyota Camry là mẫu xe KIA K5 với doanh số tăng trưởng đáng kể so với tháng trước đó. Cụ thể, doanh số bán KIA K5 đạt 205 xe trong tháng 2/2022, tăng 25 xe so với liền kề. Đây là dấu hiệu tích cực cho thấy mẫu sedan của thương hiệu xe Hàn Quốc đang dần hồi phục sau thời gian dài bán chậm. 

Ở vị trí thứ 3 là xe VinFast Lux A2.0 với doanh số 170 xe, giảm 10% so với tháng 1 đạt 190 xe. Như vậy, sau thời gian dài đứng đầu phân khúc, tới nay đã là tháng thứ 2 liên tiếp Vinfast Lux A2.0 sụt giảm sâu doanh số dù nhận được nhiều ưu đãi. 

Xem thêm: Doanh số thị trường ô tô tiếp tục đà giảm trong tháng 2/2022

Thông tin ngừng sản xuất xe xăng của VinFast đã phần nào ảnh hưởng tới doanh số  Lux A2.0. (Ảnh: Khải Phạm).

Doanh số Lux A2.0 giảm mạnh kể từ khi VinFast công bố ngừng sản xuất xe xăng. (Ảnh: Khải Phạm)

Cùng với KIA K5, Mazda 6 cũng là mẫu xe hơi ghi nhận mức tăng trưởng doanh số trong tháng 2 vừa qua. Cụ thể, kết thúc tháng 2, Mazda6 đạt doanh số 110 xe, tăng 54% so với tháng trước đạt 71 xe. 

Mặc dù tăng trưởng doanh số, tuy nhiên Mazda 6 cũng chỉ xếp ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạn sedan tầm giá 1 tỷ. Với tình hình hiện tại, mẫu xe này vẫn chưa thể bứt phá để thay đổi thứ hạng của mình. 

Honda Accord tiếp tục "đội sổ" trong phân khúc.

Honda Accord tiếp tục "đội sổ" trong phân khúc. (Ảnh: Honda Việt Nam)

Tiếp tục xếp cuối bảng là Honda Accord với 7 xe bán ra trong tháng 2 vừa qua, giảm tới 82% so với tháng trước đạt 33 xe. Qua đó khiến mẫu xe này tiếp tục duy trì số phận “ế ẩm” nhất phân khúc, thậm chí còn là mẫu xe ế thứ tư trên toàn thị trường. 

Có thể thấy rằng, với sự xuất của nhiều mẫu xe nằm trong các phân khúc MPV hay xe hạng A có mức giá tốt cũng như đem lại nhiều sự tiện dụng,… đã ít nhiều làm giảm sức hút của người dùng tới phân khúc sedan tầm giá 1 tỷ đồng tại thị trường Việt. 

Xem thêm: Doanh số xe ô tô Honda giảm 51,5% trong tháng 2/2022

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading