Suzuki XL7 bất ngờ biến mất khỏi đội hình sản phẩm của hãng, chỉ còn lại 2 mẫu xe du lịch duy nhất

Thị trường ô tô | 04/07/2020

Hiện tại, trên trang web chính thức của Suzuki chỉ còn duy nhất 2 mẫu xe du lịch là Swift và Ertiga. Trong khi đó, mẫu SUV 7 chỗ XL7 mới ra mắt thị trường vài tháng trước cũng không thấy xuất hiện.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Cách đây không lâu, Suzuki Celerio cũng bị âm thầm khai tử tại Việt Nam, biến mất khỏi danh sách những mẫu xe xuất hiện trên trang website chính thức của hãng xe Nhật. Mẫu hatchback hạng A đã ra mắt phiên bản mới vào cuối năm 2017 để đón đầu thuế nhập khẩu từ khu vực Đông Nam Á về 0%.

Tuy nhiên, sau khi Nghị định 116 siết chặt nhập khẩu đồng thời có hiệu lực từ ngày 1/1/2018 thì phải vài tháng sau phiên bản số tự động của Celerio mới tiếp tục được giới thiệu tới người tiêu dùng Việt Nam.

Suzuki XL7 bất ngờ biến mất khỏi đội hình sản phẩm của hãng.

Website của Suzuki chỉ còn 2 mẫu xe. (Ảnh: Chụp màn hình website Suzuki)

Trong năm 2019, chỉ có 1.262 chiếc Suzuki Celerio được bán ra. Kết quả này là quá thấp khi so với các đối thủ trong phân khúc. Đây có thể là nguyên nhân khiến Suzuki ngừng phân phối Celerio tại Việt Nam.

Ngoài ra, chỉ vài ngày trước đây, Suzuki Ciaz 2020 mới vừa bị bắt gặp xuất hiện tại Việt Nam. Điều này khiến nhiều người dự đoán mẫu xe này sẽ sớm ra mắt nước ta trong thời gian gần tới. Theo tin tức ô tô, giá xe được đại lý nhận đặt là 535 triệu đồng, cao hơn mức giá 499 triệu đồng hiện nay.

Sau khi ra mắt thị trường, Suzuki Ciaz sẽ cạnh tranh với các đối thủ nặng kí trong phân khúc sedan hạng B như Honda City, Kia Soluto, Toyota Vios, Hyundai Accent hay Mitsubishi Attrage.

Suzuki XL7 bất ngờ biến mất khỏi đội hình sản phẩm của hãng - Ảnh 1.

Suzuki XL7 bất ngờ biến mất khỏi đội hình sản phẩm của hãng. (Ảnh: Internet)

Suzuki XL7 là mẫu SUV lai MPV vừa ra mắt thị trường ô tô Việt Nam vào cuối tháng 4/2020 vừa qua với một phiên bản nhập khẩu duy nhất giá 589 triệu đồng. Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau khi ra mắt, mẫu xe này cũng đột ngột biến mất trên website bán hàng của Suzuki.

Hiện tại, các mẫu xe du lịch của Suzuki đều nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam. Mặc dù những mẫu xe nhập được hưởng thuế nhập khẩu 0% nhưng hiện dòng xe lắp ráp lại đang được hưởng ưu đãi giảm 50% phí trước bạ. Điều này khiến những mẫu xe nhập khó có thể cạnh tranh.

Đây có thể là một phần nguyên nhân khiến một số mẫu xe nhập của Suzuki tạm thời ngừng được nhập khẩu vào nước ta.

Hiện tại, Suzuki không đưa ra bất cứ phản hồi nào đối với số phận các mẫu xe “biến mất” khỏi website của hãng.

Vào ngày 30/6 vừa qua, EuroCham - Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam cho rằng việc ô tô lắp ráp được giảm 50% lệ phí trước bạ tạo ra cuộc cạnh tranh không công bằng với các dòng xe nhập khẩu. EuroCham kiến nghị giảm lệ phí trước bạ cho 19 thương hiệu đang phân phối ô tô nhập khẩu nguyên chiếc tại Việt Nam để tạo nên một “sân chơi sòng phẳng”.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading