Triệu hồi Hyundai Elantra 2020 do lỗi mất kiểm soát tay lái

Thị trường ô tô | 29/10/2019

Trên mẫu Hyundai Elantra 2020 tại Mỹ, các ốc vít ở rô tuyn tay lái không được siết chặt và có thể bị bung ra khiến tài xế có thể mất lái khi đang di chuyển, tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hyundai Elantra 2020.

Hyundai Elantra 2020

Theo tin tức ô tô, hãng xe Hàn Quốc phải tiến hành hai đợt triệu hồi mẫu sedan Hyundai Elantra 2020 đều do lỗi ốc vít rô tuyn lái không được siết chặt.

Cụ thể, đợt triệu hồi thứ nhất ảnh hưởng đến 750 xe Hyundai Elantra 2020. Trên những xe Elantra thuộc diện triệu hồi, các ốc vít ở rô tuyn lái đứng không được siết chặt đủ, có thể bị bung ra, gây mất kiểm soát phương tiện ngay khi đang vận hành và tăng nguy cơ va chạm. 

Cũng liên quan đến lỗi siết ốc vít không đủ chặt, đợt triệu hồi thứ hai dành cho 48 chiếc Elantra 2020 gặp lỗi, dẫn tới nguy cơ văng bánh xe, gây tai nạn. nguy hiểm cho người ngồi trong xe.

Đợt triệu hồi sẽ bắt đầu từ 27/12/2019. Khách hàng sẽ mang xe tới các đại lý chính hãng của Hyundai để được kiểm tra và hỗ trợ siết chặt các ốc vít để đảm bảo an toàn.

Tại Việt Nam, mẫu sedan hạng C Hyundai Elantra được lắp ráp trong nước và phân phối với 4 phiên bản khác nhau với giá bán dao động từ 580-769 triệu đồng.

Vào hồi tháng 3 năm nay, Hyundai cũng đã phải tiến hành đợt triệu hồi số lượng lớn tới 570.000 xe Hyundai Sonata và Santa Fe tại Bắc Mỹ do nguy cơ cháy nổ. Cũng trong năm nay, vào hồi tháng 8, Hyundai Bắc Kinh đã phải thực hiện chiến dịch triệu hồi hơn 400.000 xe Hyundai Tucson bởi lỗi kỹ thuật có thể gây hỏng động cơ.

Tại Việt Nam, trong năm nay, hãng xe Hàn Quốc đã phải tiến hành hai đợt triệu hồi dành cho mẫu xe bán chạy Hyundai Grand i10. Lần đầu tiên vào tháng 5 khi có 178 xe gặp lỗi nhầm lẫn trong quy trình lắp ráp phanh. Đợt triệu hồi thứ hai ảnh hưởng tới 11.540 xe Grand i10 khi bu lông bắt puly đầu trục khuỷu không đảm bảo chất lượng, tiềm ẩn các nguy cơ gãy bu-lông và dễ xảy ra tai nạn.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading