Subaru triệu hồi loạt xe bán tại Việt Nam do các lỗi khác nhau

Thị trường ô tô | 03/10/2022

Có khoảng khoảng 400 xe Subaru thuộc các dòng WRX STI, Legacy, Outback, Levorg, XV “dính án” triệu hồi tại Việt Nam do liên quan đến các lỗi về hệ thống phanh và công tắc số lùi không hoạt động. 

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Subaru triệu hồi loạt xe bán tại Việt Nam do các lỗi khác nhau

Subaru triệu hồi loạt xe bán tại Việt Nam do các lỗi khác nhau.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi tổng cộng 393 xe Subaru thuộc các đời được sản xuất từ năm 2013 - 2021 để kiểm tra và khắc phục một số lỗi khác nhau.

Trong đó, bao gồm 378 xe Subaru thuộc các dòng xe Legacy, Outback, Levorg, XV được triệu hồi để kiểm tra, xử lý lỗi rạn nứt trên đầu nối bộ chuyển đổi phanh đỗ điện tử. Các mẫu xe này thuộc đời 2015-2019, có thời gian sản xuất từ ngày 13/5/2014 - 28/11/2018 và được phân phối tại Việt Nam từ tháng 5/2014 đến tháng 12/2020.

Subaru Outback cũng thuộc diện bị triệu hồi đợt này

Subaru Outback cũng thuộc diện bị triệu hồi đợt này.

Nguyên nhân được xác định là do ở các xe nêu trên có thể xuất hiện rạn nứt trên đầu nối bộ chuyển đổi phanh đỗ điện tử. Nếu hư hỏng xảy ra, đèn báo phanh đỗ điện tử của xe sẽ nổi sáng để cảnh báo người lái. Khi phanh đỗ xe điện tử (EPB) không hoạt động trên xe trang bị hộp số CVT, nó không làm ảnh hưởng đến việc lái xe. Nhưng với hộp số thường, điều này có thể gây ra tình trạng trôi xe và làm gia tăng nguy cơ va chạm.

Do đó, để đảm bảo an toàn, Subaru Việt Nam triển khai chương trình triệu hồi để kiểm tra, xử lý lỗi rạn nứt trên đầu nối bộ chuyển đổi phanh đỗ điện tử trên các xe bị ảnh hưởng. 

Ngoài mẫu xe trên, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng phê duyệt chương trình triệu hồi đối với 15 xe Subaru WRX STI để khắc phục hiện tượng công tắc số lùi không hoạt động. Các xe bị ảnh thưởng thuộc các đời 2015 - 2021, được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 25/12/2013 - 27/10/2021.

 Subaru WRX STI bị triệu hồi để khắc phục hiện tượng công tắc số lùi không hoạt động.

 Subaru WRX STI bị triệu hồi để khắc phục hiện tượng công tắc số lùi không hoạt động. 

Nguyên nhân được xác định là do đèn lùi có thể không được bật sáng khi xe chuyển sang hướng di chuyển lùi. Điều này có thể làm mất tính năng cảnh báo cho phương tiện hoặc người đi bộ phía sau về việc xe chuyển hướng lùi và có thể làm tăng khả năng va chạm. 

Thời gian bắt đầu của cả 2 chương trình triệu hồi được tiến hành từ ngày 1/10/2022 và dự kiến kết thúc vào ngày 31/10/2024. Công ty TNHH Hình tượng ô tô Việt Nam và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng. Mỗi xe sẽ mất khoảng 0,2 đến 1,7 giờ để kiểm tra và khắc phục lỗi.

Công ty TNHH Hình tượng ô tô Việt Nam - Motor Image Vietnam (MIV) cũng cho biết, đối với những xe Subaru không phải do công ty và đại lý ủy quyền của MIV bán ra, nếu khách hàng có nhu cầu, MIV sẽ hỗ trợ khách hàng liên hệ với Tập đoàn Subaru Nhật Bản để xác nhận xe có thuộc chương trình triệu hồi hay không và tiến hành kiểm tra, sửa chữa xe nếu xe thuộc phạm vi triệu hồi và được Tập đoàn Subaru Nhật Bản đồng ý.

Subaru WRX thế hệ mới sẽ ra mắt chính thức vào cuối tháng 10 này tại VMS 2022

Subaru WRX thế hệ mới sẽ ra mắt chính thức vào cuối tháng 10 này tại VMS 2022.

Tại Việt Nam, Subaru WRX thế hệ mới đã được thông báo sẽ quay trở lại thị trường Việt với 4 phiên bản. Xe có giá bán dao động từ 1,999 - 2,079 tỷ đồng, dự kiến ra mắt chính thức tại sự kiện Triển lãm ô tô Việt Nam – VMS 2022 vào cuối tháng 10 này.

Xem thêm: Những lỗi thường gặp trên Subaru Forester cũ người dùng cần lưu ý

Ảnh: Internet.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading