Video cận cảnh Thủ tướng Malaysia lái thử xe VinFast tại Việt Nam

Thị trường ô tô | 28/08/2019

Mới đây, Thủ tướng Malaysia - Mahathir Mohamad đã tự tay cầm lái chiếc VinFast LUX SA2.0 và ông đã tỏ ra ấn tượng với mẫu SUV của thương hiệu xe hơi Việt Nam.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hôm nay (28/8/2019), trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Thủ tướng Malaysia - Mahathir Mohamad có dịp qua làng phần mềm FPT ở Hòa Lạc (Hà Nội) và tự tay lái thử xe VinFast. Mẫu xe mà vị Thủ tướng 94 tuổi cầm lái là chiếc VinFast LUX SA2.0 hoàn toàn mới do Tập đoàn VinGroup sản xuất.

Video cận cảnh Thủ tưởng Malaysia lái thử xe VinFast tại Việt Nam a1

Thủ tướng Malaysia - Mahathir Mohamad nghe ông Phạm Nhật Vượng chia sẻ

Tại đây, ông Mahathir Mohamad được Chủ tịch VinGroup - Phạm Nhật Vượng giới thiệu về quy trình sản xuất những chiếc ô tô tại nhà máy Cát Hải.

Sau đó, Thủ tướng Malaysia đã tự tay cầm lái chiếc VinFast LUX SA2.0, đây là chiếc xe từng được Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc từng trải nghiệm hồi tháng 6/2019. Không chỉ đi 1 mình, ông Mahathir Mohamad còn chở ông Vượng trải nghiệm chiếc SUV với quãng đường khoảng 3 km quanh làng phần mềm FPT.

Với quãng đường ngắn ngủi, nhà lãnh đạo Malaysia cho biết, chiếc VinFast Lux SA2.0 có thiết kế đẹp và động cơ vận hành mạnh mẽ nhưng giới hạn đường lái thử ngắn nên ông chưa được chạy với tốc độ cao 100 km/h. 

Video cận cảnh Thủ tưởng Malaysia lái thử xe VinFast tại Việt Nam a2

Thủ tướng Malaysia - Mahathir Mohamad lái thử xe VinFast LUX SA2.0

Được biết, Thủ tướng Malaysia - Mahathir Mohamad là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên đến thăm Việt Nam và lái thử xe VinFast. Điều này thể hiện tinh thần hữu nghĩ giữa 2 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Đáng chú ý, Maylaysia là quốc gia đầu tiên trong khu vực có thương hiệu ô tô riêng - Proton ra đời từ năm 1983 và hiện nay vẫn đang phát triển. Với VinFast Việt Nam chính là nước thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á có thương hiệu ô tô riêng và đang phát triển những bước đầu tiên với tham vọng vươn ra thị trường quốc tế.

Video cận cảnh Thủ tưởng Malaysia lái thử xe VinFast tại Việt Nam a3

Tại Việt Nam, VinFast LUX SA2.0 sử dụng chung động cơ xăng 2.0L Turbo phát triển từ những chiếc xe BMW với công suất 227 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm. Truyền sức mạnh đến bánh xe là hộp số tự động ZF 8 cấp và hệ dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh AWD tùy chọn.

Video Thủ tướng Malaysia - Mahathir Mohamad lái thử xe VinFast LUX SA2.0

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading