VinFast LUX SA2.0 xuất hiện khu vực biên giới, xuất khẩu sang Trung Quốc?

Thị trường ô tô | 12/06/2019

Hình ảnh chiếc VinFast LUX SA2.0 hiện đang xuất hiện tại cửa khẩu Hữu Nghị - Lạng Sơn, nhiều khả năng xe sẽ được xuất sang Trung Quốc.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mới đây, trên mạng xã hội facebook đã xuất hiện hình ảnh chiếc VinFast LUX SA2.0 hiện đang được chở trên xe chuyên dụng. Theo chủ nhân những bức ảnh này, VinFast LUX SA2.0 hiện đang có mặt tại cửa khẩu Hữu Nghị thuộc tỉnh Lạng Sơn và nhiều khả năng xe đang tiến hành các thủ tục để xuất khẩu sang Trung Quốc. Mặc dù được ngụy trang khá kín đáo bằng việc che logo nhưng với việc "quen mặt đặt tên" thì không có để nhận ra đây là chiếc SUV của VinFast.

VinFast LUX SA2.0 xuất hiện khu vực biên giới, xuất khẩu sang Trung Quốc? a1

VinFast LUX SA2.0 tại Hữu Nghị - Lạng Sơn

Tuy nhiên, có thể đây là chuyến xuất ngoại với mục đích thử nghiệm lần cuối trước khi sản xuất thương mại hàng loạt để xe có thể kịp đến tay người tiêu dùng trong tháng 9/2019 như kế hoạch ban đầu. 

Được biết, Ông Võ Quang Huệ - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup phụ trách dự án VinFast từng chia sẻ tại Vietnam AutoExpo 2019: "Ngày 14/6 tới đây, VinFast sẽ khánh thành tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô tại Cát Hải - Hải Phòng để chính thức đi vào sản xuất hàng loạt các mẫu ô tô của thương hiệu này. Trong đó, VinFast LUX SA2.0 và LUX A2.0 nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng trong và ngoài nước. Đáng chú ý, ngày 17/6/2019 lô xe VinFast Fadil đầu tiên sẽ chính thức được bàn giao đến tay người tiêu dùng và đặt dấu mốc quan trọng của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam".

VinFast LUX SA2.0 xuất hiện khu vực biên giới, xuất khẩu sang Trung Quốc? a2

Trước đó, VinFast LUX SA2.0 cùng mẫu sedan LUX A2.0 vừa hoàn thành hành trình xuyên Việt với tổng quãng đường di chuyển 6.000 km từ Bắc vào Nam. Trong quá trình xuyên Việt, bộ đôi VinFast LUX SA2.0 và LUX A2.0 phải trải qua nhiều điều kiện thời tiết và điều kiện khắc nghiệt của các tỉnh thành trong cả nước.

Qua đó xe được kiểm tra, thử nghiệm khả năng vận hành, các tính năng của 2 chiếc xe hơi mới này như khả năng chiếu sáng, xe được phơi nắng tại Quảng Bình để kiểm nghiệm điều hòa, xe được "trèo đèo lội suối", đi qua cồn cát tại Mũi Né - Bình Thuận để kiểm tra khả năng vận hành dưới điều kiện khắc nghiệt...

VinFast LUX SA2.0 xuất hiện khu vực biên giới, xuất khẩu sang Trung Quốc? a3

VinFast LUX SA2.0 sẽ được giao đến khách hàng Việt trong tháng 9/2019

Tất cả các bài đánh giá, thử nghiệm trên đều không thể làm khó bộ đôi xe LUX của thương hiệu VinFast - những chiếc xe được xây dựng trên nền tảng của xe hơi hạng sang BMW. Cụ thể, VinFast LUX SA2.0 được phát triển dựa trên nền tảng BMW X5 còn LUX A2.0 dựa trên dòng 5-Series với cùng chung động cơ xăng tăng áp 2.0L cho mức công suất tối đa 227 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm kết hợp với hộp số tự động 8 cấp do ZF sản xuất và hệ dẫn động bánh sau (RWD) hoặc 4 bánh (AWD).

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading