VinFast hợp tác với công ty công nghệ Đài Loan sản xuất pin thể rắn tại Việt Nam

Thị trường ô tô | 03/03/2021

VinFast vừa ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác chiến lược với Công ty Công nghệ ProLogium (Đài Loan) nhằm thực hiện kế hoạch việc sản xuất pin thể rắn tại Việt Nam.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Nội dung bản thỏa thuận cho thấy, hãng xe hơi Việt và công ty ProLogium sẽ thành lập liên doanh sản xuất pin thể rắn, sử dụng trên các dòng xe ô tô điện tại thị trường Việt Nam.

Theo đó, VinFast sẽ được tiếp cận bằng sáng chế và được quyền sử dụng công nghệ đóng gói pin thể rắn MAB (Multi-Axis Bipolar + Technology - công nghệ lưỡng cực đa trục +) của ProLogium nhằm sản xuất gói pin thể rắn CIM/CIP ngay tại quê hương Việt Nam.

VinFast hợp tác với công ty công nghệ Đài Loan sản xuất pin thể rắn tại Việt Nam 1

VinFast hợp tác với công ty công nghệ Đài Loan sản xuất pin thể rắn tại Việt Nam.

Mối quan hệ hợp tác này được xem là bước đi chiến lược trong việc tự chủ công nghệ pin cho hoạt động sản xuất xe hơi chạy điện của VinFast. Nó cũng là tiền đề thúc đẩy việc nghiên cứu, phát triển và cho ra đời những mẫu xe điện thông minh, hiện đại trong thời gian tới.

ProLogium hiện là doanh nghiệp tiên phong trên thế giới trong lĩnh vực thương mại hóa công nghệ pin thể rắn từ năm 2013. Đến năm 2017, ProLogium trở thành đơn vị đầu tiên trên thế giới xây dựng thành công dây chuyền thử nghiệm công nghệ pin thể rắn ứng dụng trên xe ô tô.

Xem thêm: VinFast Fadil bổ sung màu mới, thêm cạnh tranh với Toyota Vios

Đến thời điểm hiện tại, ProLogium đã cho ra đời nhiều bản mẫu pin thể rắn dành cho xe ô tô. Những sản phẩm của ProLogium đều vượt qua bài kiểm tra về độ an toàn ở châu Âu và Trung Quốc - những nơi được mệnh danh là thị trường xe điện lớn nhất thế giới.

Bên cạnh đó, ProLogium còn hợp tác với các nhà sản xuất xe điện lớn hàng đầu thế giới nhằm thử nghiệm công nghệ pin hoàn toàn mới trên các dòng xe ô tô. Theo kế hoạch, chúng sẽ được đưa vào sản xuất đại trà từ năm 2023 - 2024.

Hệ thống trạm sạc xe điện VinFast 1

Hệ thống trạm sạc xe điện VinFast mới xây dựng.

Việc ứng dụng pin thể rắn cho phép các mẫu xe điện do VinFast sản xuất đi được quãng đường dài hơn, rút ngắn thời gian sạc pin, đồng thời tăng tổng số lần có thể sạc pin.

Sự kiện ô tô VinFast thiết lập mối quan hệ hợp tác với ProLogium được ví như bước đi tiếp theo của hãng xe Việt trong việc hoàn thành mục tiêu trở thành mẫu xe điện thông minh, được ưa chuộng toàn cầu. 

Cách đây không lâu, hãng xe ô tô Việt đã giới thiệu với khách hàng trong nước 3 mẫu ô tô đầu tiên với khả năng tự hành cấp độ 2-3. Những mẫu xe đó được gọi với tên gọi lần lượt là VF31, VF32 và VF33. Hiện tại VinFast đang triển khai lắp đặt hệ thống trạm sạc trên cả nước với mục tiêu hoàn thành hơn 40.000 cổng sạc cho xe máy điện và ô tô điện từ nay đến cuối năm.

Nguồn ảnh: Internet
 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading