VinFast chính thức cho phép người đặt mua xe tùy ý lựa chọn 'option'

Thị trường ô tô | 21/04/2019

VinFast đã chính thức mở trang web riêng để khách hàng mua xe có thể lựa chọn tùy biến chiếc xe của mình để nhà sản xuất tiến hành lắp đặt theo trước khi giao xe.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Ngày 19/4/2019, VinFast đã mở trang web để khách hàng mua xe có thể lựa chọn trực tuyến những trang bị bổ sung thêm so với bản tiêu chuẩn của ba dòng xe Fadil, Lux SA2.0 và A2.0. 

Từ sau thời điểm chính thức cho phép đặt mua xe, đã có những bảng báo giá "option" được gửi tới khách hàng nhưng đến hiện tại nhà sản xuất mới chính thức phê duyệt. Theo đó, người đặt mua xe chỉ cần truy cập vào trang web, đăng nhập theo thông tin đặt mua xe và chọn các trang bị "option" rồi xác nhận. 

Option xe VinFast phải lắp đặt theo gói...

"Option" xe VinFast phải lắp đặt theo gói và không tách riêng lẻ

Cách tiến hành cho phép người dùng lựa chọn các phụ kiện trực tuyến trước khi lắp ráp xe khá mới lạ và lần đầu xuất hiện tại Việt Nam. Điều này sẽ giúp người mua lựa chọn được các "option" một cách ưng ý nhất trước khi chiếc xe ra đời và giúp nhà sản xuất tối ưu quá trình lắp ráp.

Tuy nhiên, điều đặc biệt khiến nhiều người không hài lòng là "option" của xe được bán theo gói và không tách riêng lẻ. Điều này gây ra sự bất tiện bởi khi muốn lắp thêm một vài trang bị thì người mua phải bỏ ra từ hàng chục triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng để mua cả gói phụ kiện.

Ví dụ: gói trang bị giải trí trên chiếc xe VinFast Lux A2.0, nếu khách hàng muốn có hệ thống âm thanh 13 loa và ampli thì bắt buộc phải mua thêm trang bị wifi và tiện ích bản đồ. Gói trang bị nội thất cao cấp của mẫu xe này, người dùng sẽ phải lựa chọn ghế lái và ghế hành khách phía trước chỉnh điện 12 hướng kèm theo hệ thống đèn trang trí, sạc điện không dây, rèm che nắng, kính sau chỉnh điện và ống thép không gỉ dành cho bàn đạp ga/phanh. 

Bảng giá "option" xe VinFast ...

Bảng giá "option" xe VinFast Lux A2.0

Theo đó, giá một chiếc VinFast Lux A2.0 đầy đủ trang bị có thể cao hơn khoảng 250 triệu đồng so với bản tiêu chuẩn. Trong trường hợp không muốn thêm bất cứ thứ gì, khách hàng có thể giữ nguyên bản tiêu chuẩn. 

Tuy vậy, theo một số nguồn tin cho thấy, nếu giữ nguyên phiên bản tiêu chuẩn hoặc lựa chọn phiên bản đặc biệt (đầy đủ trang bị) thì thời gian giao xe dự kiến vào quý III năm nay. Trong khi đó, nếu lựa chọn tùy biến theo ý thích, thời gian mà khách hàng nhận được xe có thể là cuối năm 2019. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi khi lắp ráp các phiên bản tùy biến theo ý thích thì nhà sản xuất không thể tiến hành đại trà như phiên bản tiêu chuẩn hoặc phiên bản đặc biệt. 

Việc cho phép khách hàng tùy biến chiếc xe của họ theo ý thích dựa trên các giói tùy chọn "option" tiếp tục là một cách làm mới lạ và khác biệt của thương hiệu ô tô Việt sau hàng loạt những sự kiện gây nhiều bất ngờ đối với đông đảo công chúng. 

Hiện tại, lô xe VinFast Lux đầu tiên xuất xưởng đã được mang đi khắp thế giới để kịp hoàn thành những bài kiểm tra về chất lượng cũng như độ an toàn trước thời điềm các mẫu xe được chính thức được giao tới khách hàng. 

Như vậy, giá xe VinFast khi đến tay người dùng có thể thay đổi và tùy biến khác nhau phụ thuộc vào lựa chọn các gói phụ kiện khác nhau của người mua so với mức giá công bố dành cho phiên bản tiêu chuẩn ban đầu. Và đến thời điểm cuối năm 2019, người Việt sẽ được chứng kiến những chiếc xe VinFast lăn bánh trên đường phố.

Mẫu xe Giá xe niêm yết (áp dụng từ tháng 9/2019, triệu đồng) Giá xe thời điểm hiện tại (triệu đồng)
VinFast Lux A2.0 1.366 900
VinFast Lux SA2.0 1.818 1.286
VinFast Fadil 423 358

Xem thêm:

video

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lái thử chiếc xe VinFast đầu tiên xuất xưởng

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading