VinFast 'úp mở' kế hoạch ra mắt mẫu xe điện mini một cửa giá rẻ

Thị trường ô tô | 17/05/2023

Theo kế hoạch, mẫu xe xe điện một cửa của VinFast sẽ được giới thiệu trong vài tuần tới. Giá dự kiến khoảng 200 triệu và trở thành mẫu xe có sức hút lớn trong dải sản phẩm của VinFast.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

VinFast vừa hé lộ kế hoạch sản xuất ô tô mini sau khi công bố loạt xe ô tô mới trải dài các phân khúc từ A đến D. Tại đại hội cổ đông thương niên của Tập đoàn Vingroup tổ chức ngày 17/5, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup chia sẻ: "Chúng tôi đang triển khai, cân nhắc để ra mắt xe siêu nhỏ. Rất đẹp, tiện và hợp lý. Trong vài tuần tới, hãng xe sẽ công bố".

VinFast "úp mở" kế hoach ra mắt mẫu xe điện mini một cửa giá rẻ 1

VinFast "úp mở" kế hoạch ra mắt mẫu xe điện mini một cửa giá rẻ.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Ô tô mini ngày càng phổ biến nhờ ưu diểm nhỏ ngọn, phù hợp di chuyển trong các khu vực có đường sá nhỏ hẹp, dân cư đông đúc. Dòng xe một cửa mà VinFast đề cập đến không phải là một ý tưởng mới bởi một số hãng xe đã sớm giới thiệu dòng xe này với người tiêu dùng thế giới.

Khác với mô hình ô tô hai cửa, ô tô một cửa có thiết kế hoàn toàn khác. Cửa ra vào trên xe tích hợp thêm kính chắn gió phía trước và khoang lái bên trong chỉ chứa tối đa 2 ghế ngồi. Nét đặc trưng của dòng mini car này có thể thấy rõ trên mẫu xe Microlino, một sản phẩm của thương hiệu M-Cro.

xe điện Microlino 1

Xe điện Microlino - một sản phẩm của thương hiệu M-Cro.

Được biết, Microlino là chiếc xe kết hợp những đặc tính của xe máy và ô tô. Kích thước tổng thể dài x rộng x cao đạt 2.519 x 1.473 x 1.501 mm. Trong lượng khoảng 500 kg. Cửa ra/vào được đặt ở phía trước nên dòng xe này vẫn mang lại cảm giác thuận tiện cho người dùng ngay cả khi đỗ ở không gian hẹp.

Microlino có 3 lựa chọn pin với phạm vi di chuyển tương ứng là 95 km - 175 km - 230 km. Động cơ lắp trên xe là loại 12,5 kW, giúp xe tăng tốc từ 0 lên  50 km/h trong thời gian 5 giây. Vận tốc di chuyển tối đa 90km/h. Giá xe Microlino tại châu Âu là 17.990 euro, tương đương 19.548 USD.

Xem thêm: VinFast VF9 "dùng" vô lăng không giống thiết kế ban đầu, hãng đề xuất 2 phương án khắc phục

Mới đây, mẫu xe điện mini Wuling Hongguang Mini EV cũng đã lộ diện và được coi là mẫu xe tiên phong mở ra phân khúc xe điện mini tại Việt Nam. Điều này cho thấy, các hãng xe đã sẵn sàng nhảy vào phân chia thị phần, mang lại lựa phù hợp cho người muốn chuyển từ xe máy lên ô tô điện với nguồn tài chính hạn hẹp.

Mini Wuling Hongguang Mini EV được coi là mẫu xe tiên phong mở ra phân khúc xe điện mini tại Việt Nam. 1

Mini Wuling Hongguang Mini EV được coi là mẫu xe tiên phong mở ra phân khúc xe điện mini tại Việt Nam.

Dù có lợi thế di chuyển trong nội đô, nơi có không gian chật hẹp nhưng với vận tốc tối đa chỉ khoảng 100 km/h, xe điện mini vẫn khiến người dùng phải cân nhắc nếu thường xuyên di chuyển trên đường dài, đặc biệt là đường cao tốc.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading