VinFast vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên, giao thông công cộng bước sang trang

Thị trường ô tô | 08/04/2021

Hôm nay, VinFast chính thức khai trương và bắt đầu vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên, mở ra trang sử mới cho nền giao thông công cộng tại Việt Nam.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

VinBus là mẫu xe buýt điện do Công ty VinFast sản xuất và lắp ráp tại Tổ hợp Sản xuất Ô tô tại Hải Phòng. Mẫu xe này hội tụ nhiều công nghệ hiện đại, tính năng thông minh và an toàn nhất theo chiến lược phát triển các dòng xe ô tô điện thông minh của VinFast hiện nay. 

Là mẫu xe có thiết kế thân thiện với môi trường, VinBus phủ lên mình lớp sơn màu xanh lá, ngầm thể hiện chiến lược đầu tư và phát triển hệ sinh thái các phương tiện giao thông thông minh, dùng năng lượng xanh thân thiện với môi trường và bảo vệ sức khỏe cộng đồng của hãng xe hơi Việt.

VinFast vận hành xe buýt điện thông minh đầu tiên, Giao thông công cộng bước sang trang 1

VinFast vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên, giao thông công cộng bước sang trang.

Mẫu xe điện thông minh này sẽ mang đến trải nghiệm tiện nghi, an toàn vượt trội dành cho hành khách. Xe tự động kiểm soát hành vi của người lái, cảnh báo nguy cơ gây mất an toàn. Ngoài ra, xe còn tích hợp chế độ tự động hạ thấp thân xe khi lên xuống phù hợp với người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, người khuyết tật,...

Những trang bị nổi bật khác gồm: Bảng điện tử thông báo điểm dừng sắp tới, cổng sạc USB, WiFi miễn phí, hệ thống camera an ninh và kiểm soát hành trình, màn hình giải trí, quan sát khi dừng đỗ, cảnh báo lùi,... 

Hệ thống camera giám sát hành khách trên VinBus.Cổng sạc điện thoại cho hành khách đi trên VinBus.

Xem thêmTranh thủ VinFast VF e34 áp dụng giá hấp dẫn, nhiều khách đặt mua cả tá

Bộ pin trang bị cho VinBus có dung lượng 281 kWh, di chuyển tối đa từ 220 – 260km. Xe chỉ cần 2 giờ để có thể sạc đầy tại hệ thống trạm sạc nhanh 150kW của VinBus - nơi tích hợp công nghệ sạc hàng đầu thế giới do StarCharge cung cấp.

Người lái sẽ luôn được giám sát hành vi điều khiển phương tiện.

Người lái sẽ luôn được giám sát hành vi điều khiển phương tiện thông qua hệ thống camera.

Tất cả các mẫu xe VinBus đều được quản lý và vận hành thông minh thông qua việc theo dõi tập trung, sạc, kiểm tra an toàn, sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh tự động tại các trạm Depot được bố trí khoa học tại các tuyến điểm của VinBus.

Các trạm Depot được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn: Khuôn viên rộng hơn 1 ha với phần mái được trang bị các tấm pin năng lượng mặt trời, đảm bảo cung cấp năng lượng hoạt động cho Depot, giảm áp lực nguồn điện cho hệ thống điện quốc gia, bảo vệ môi trường.

vinbus 1

Các trạm sạc tận dụng cả nguồn điện được tạo ra bằng các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà chờ.

VinBus hi vọng sản phẩm này sẽ tạo nên sự khác biệt, nâng cao trải nghiệm di chuyển của người dân, tạo động lực để người dân thay đổi thói quen sử dụng phương tiện công cộng nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, góp phần kiến tạo giao thông xanh tại Việt Nam, ông Nguyễn Văn Thanh, Phó tổng giám đốc VinBus chia sẻ với phóng viên tin tức ô tô,.

VinBus sẽ thay đổi thói quen sử dụng phương tiện công cộng 1

VinBus sẽ thay đổi thói quen sử dụng phương tiện công cộng.

Hiện tại, VinBus vận hành tuyến nội khu tại Vinhomes Ocean Park, sau khi có sự chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ mở thêm các tuyến xe buýt để hòa mạng và kết nối với hệ thống vận tải hành khách công cộng chung của thành phố, phục vụ đông đảo người dân.

Công ty TNHH Dịch vụ vận tải VinBus là thành viên của Tập đoàn Vingroup được thành lập năm 2019, có vốn điều lệ 1.000 tỉ đồng, hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng theo mô hình phi lợi nhuận. 100% lợi nhuận thu được sẽ được công ty tái đầu tư nhằm phát triển hệ thống, mở rộng địa bàn và cải thiện chất lượng dịch vụ, nhằm góp phần xây dựng hệ thống giao thông công cộng văn minh, hiện đại, giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn cho các đô thị lớn của Việt Nam.

Nguồn ảnh: Ngô Minh

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading