VinFast xây dựng nhà máy sản xuất ô tô điện tại Mỹ

Thị trường ô tô | 30/03/2022

VinFast đang hoàn thành giai đoạn đầu tiên đặt nền móng cho việc xây dựng nhà máy sản xuất ô tô điện đầu tiên tại bang Bắc Carolina (Mỹ).

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

VinFast và chính quyền bang Bắc Carolina (Mỹ) vừa công bố bản ký ghi nhớ về việc xây dựng nhà máy sản xuất  đầu tiên tại thị trường Bắc Mỹ. Giai đoạn này, dự án này thu hút số vốn 2 tỷ đô la. Dự kiến tạo việc làm cho hàng ngàn lao động.

Nhà máy sản xuất xe điện của VinFast nằm trong khuôn viên 800 ha, được đặt tại khu công nghiệp Triangle Innovation Point, Hạt Chatham. Nơi đây được chia thành 3 khu vực chính gồm: Khu vực sản xuất, lắp ráp xe điện và xe buýt, khu vực sản xuất pin và khu công nghiệp phụ trợ của các nhà cung cấp.

VinFast xây dựng nhà máy sản xuất ô tô điện tại Mỹ 1

VinFast xây dựng nhà máy sản xuất ô tô điện tại Mỹ.

Giai đoạn 1: Nhà máy khởi công ngay năm nay sau khi nhận được giấy phép xây dựng. Dự kiến, tháng 7/2024 nhà máy đi vào vận hành với công suất giai đoạn đầu khoảng 150.000 xe/năm.

Biên bản ghi nhớ cho thấy, hãng xe hơi Việt sẽ đầu tư vào nhà máy theo nhiều giai đoạn. Mẫu xe đầu tiên được sản xuất tại đây gồm mẫu SUV cỡ lớn 7 chỗ ngồi VinFast VF 9 và SUV cỡ trung 5 chỗ ngồi - VinFast VF 8.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Thống đốc bang Bắc Carolina, Ông Roy Cooper khẳng định: "...Dự án tầm cỡ của VinFast mang công ăn việc làm cho lao động địa phương và tạo ra môi trường trong lành hơn khi xe điện trở nên phổ biến tại các đường phố, góp phần giảm thiểu phát thải khí nhà kính".

Trong khi đó, Bộ Thương mại Bắc Carolina bà Bà Machelle Baker Sanders bày tỏ sự tin tưởng và vui mừng khi VinFast lựa chọn bang Bắc Carolina là nơi khởi động các hoạt động sản xuất tại Bắc Mỹ: "Chúng tôi sẽ tích cực phối hợp để đảm bảo VinFast có thể tuyển dụng được lực lượng lao động có tay nghề cao, đáp ứng yêu cầu phát triển của công ty.

VinFast đang mở rộng tầm ảnh hưởng ra thị trường quốc tế.  1

VinFast đang mở rộng tầm ảnh hưởng ra thị trường quốc tế.

VinFast là thương hiệu xe hơi Việt, thành lập năm 2017, có trụ sở chính đặt tại Hà Nội và khu phức hợp sản xuất quy mô lớn, hiện đại tại Hải Phòng, cho công suất 950.000 xe/năm vào năm 2026.

VinFast đang mở rộng tầm ảnh hưởng ra thị trường quốc tế. Hiện hãng đã có mặt tại Mỹ, Canada, Pháp, Đức và Hà Lan. Hệ sinh thái xe xanh của công ty gồm xe điện, xe buýt điện, xe máy điện, hệ thống trạm sạc và giải pháp năng lượng sạch.

Xem thêm: VinFast VF e34 vừa "lướt" 100km đã chào bán sang tay 550 triệu đồng

Thông qua dự án xây dựng nhà máy sản xuất tại Mỹ, hãng xe Việt cho thấy sự nghiêm túc trong việc đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hang thế giới, đồng thời đảm bảo năng lực, kế hoạch sản xuất tự chủ trên toàn cầu.

VinFast hiện là hãng xe việt duy nhất có tốc độ phát triển mang tính đột phá. Hãng đã tung ra thị trường 3 mẫu xe điện đầu tiên và tiến hành lắp đặt, vận hành nhà mày chỉ trong 21 tháng chuẩn bị.

Cách đây không lâu, Vingroup bắt tay xây dựng nhà máy sản xuất pin VinES tại Hà Tĩnh với quy mô giai đoạn đầu là 8 ha, cho công suất 5 GWh/năm. Theo kế hoạch, nhà máy pin VinES sẽ được hoàn thiện và hoạt động vào năm 2022.

Cuối năm 2021, hãng xe hơi Việt đã giới thiệu với công chúng thế giới 2 mẫu xe điện gồm VF 8 (tên cũ là VF e35) và VF 9 (tên cũ là VF e36) tại Triển lãm ô tô Los Angeles. Ngoài ra, VinFast còn giới thiệu 3 mẫu xe điện mới (VF 5, VF 6 và VF 7) tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2022 ngay trong tháng 1/2022 tại Las Vegas, tạo ra dải sản phẩm hoàn chỉnh, bao phủ các phân khúc, từ crossover cỡ nhỏ đến SUV cỡ lớn.

Nguồn ảnh: VinFast

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading