VinFast cùng đối tác gọi vốn thành công, tất tay sản xuất siêu pin với công nghệ sạc nhanh 5 phút

Thị trường ô tô | 06/01/2022

StoreDot - đối tác làm pin của VinFast vừa gọi vốn Series D thành công và muốn dùng tất số tiền đó để sản xuất pin hàng loạt vào năm 2024.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

StoreDot (công ty đến từ Israel) là một trong những đối tác lớn của VinFast. Cả hai cùng bắt tay sản xuất pin và phát triển công nghệ pin sạc siêu nhanh. Công ty đến từ Israel này vừa thông báo hoàn tất vòng gọi vốn Series D đầu tiên của mình khi huy động số vốn đầu tư lên tới 80 triệu USD (tương đương số tiền hơn 1.820 tỷ đồng).

Tất cả số tiền huy động trong lần gọi vốn này sẽ sử dụng cho tất cả hoạt động nghiên cứu, phát triển pin sạc siêu nhanh (XFC) sử dụng cực âm silicon, phát triển pin tích hợp năng lượng cực cao dựa trên công nghệ pin thể rắn. Trong đó, pin năng lượng sẽ được ứng dụng rộng rãi trong các dự án sắp tới.

VinFast cùng đối tác gọi vốn thành công, tất tay sản xuất siêu pin với công nghệ sạc nhanh 5 phút 1

VinFast cùng đối tác gọi vốn thành công, tất tay sản xuất siêu pin với công nghệ sạc nhanh 5 phút.

Đại diện StoreDot chia sẻ về sự kiện ô tô trên, số vốn 1.820 tỷ đồng giúp công ty mở rộng quy mô, hướng tới hiện thực hóa kế hoạch sản xuất pin hàng loạt vào năm 2024.

Giám đốc điều hành StoreDot cho biết thêm, công nghệ pin sạc nhanh giúp người dùng tiết kiệm 50% thời gian sạc pin. Công nghệ này sẽ được ứng dụng rộng rãi cho những chiếc xe VinFast trong tương lai, cho phép xe giảm nhiều thời gian sạc pin. Hiện tại, pin lithium-ion có trên mẫu xe VF e34 có thể giúp xe sạc nhanh trong thời gian 18 phút và mỗi lần như vậy sẽ đi được 180 km. Nhưng nếu đầy pin thì xe sẽ đi được quãng đường khoảng 300 km.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Công ty StoreDot được biết đến với vai trò phát minh công nghệ sạc pin siêu nhanh với thời gian chỉ 5 phút. Công nghệ này được ứng dụng trên pin lithium-ion, sử dụng một điện cực bằng nano, giúp tăng tốc độ di chuyển giữa các ion, giúp điện đưa vào nhanh hơn.

VinFast vừa ra mắt loạt xe điện mới tại triển lãm CES 2022.

VinFast vừa ra mắt loạt xe điện mới tại triển lãm CES 2022.

Năm 2019, công ty đã chứng minh khả năng sạc đầy trực tiếp của một chiếc xe điện 2 bánh chỉ trong thời gian 5 phút. Năm 2020, StoreDot mở rộng khả năng pin XFC cho các ngành công nghiệp khác bằng việc sạc đầy một thiết bị bay điều khiển thương mại trong thời gian 5 phút.

Xem thêm: Cận cảnh VinFast VF5, VF6, VF7 vừa trình làng tại CES 2022

Lần đầu tiên chuyển công nghệ pin XFC từ phòng thí nghiệm sang sản phẩm thương mại hóa, , StoreDot đã tung ra các mẫu kỹ thuật của pin thế hệ đầu tiên được thiết kế để sản xuất quy mô trên dây chuyền sản xuất Li-ion truyền thống.

Trong khi đó VinFast đã lên kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất pin ngay tại thị trường ô tô nội địa và dần nhân rộng quy mô nhà máy sản xuất tại thị trường Mỹ và châu Âu nhằm vươn tầm quốc tế. Khi đó, pin sản xuất bởi VinFast sản xuất không chỉ sử dụng riêng trên xe VinFast mà có thể ứng dụng trên các dòng xe thuộc các thương hiệu khác.

Nguồn: VinFast

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading