Volkswagen giảm số lượng sản phẩm nhưng lại tăng thêm giá bán

Thị trường ô tô | 09/12/2018

Mới đây, Volkswagen đã chính thức công bố rằng hãng sẽ tiết kiệm 3 tỉ euro chi phí sản xuất ô tô vào năm 2020 và thực hiện kế hoạch tăng giá bán các mẫu xe. Hãng sản xuất xe hơi đến từ Đức sẽ thu hẹp danh mục mẫu xe của mình, tinh giản số lượng biến thể và nâng nhẹ giá bán các mẫu xe nhằm cải thiện tỉ suất sinh lời.

Concept xe điện Volkswagen I.D. Hatchback.

Concept xe điện Volkswagen I.D. Hatchback

Trong năm 2018, Volkswagen đã bán gần 84.000 chiếc Golf tại Đức với hơn 58.000 biến thể khác nhau, trong đó chỉ một phần nhỏ các đơn hàng được giao là cùng một cấu hình. Từ giờ cho đến năm 2023, hãng dự định sẽ tối ưu hóa quy trình sản xuất xe hơi bằng cách loại bỏ các động cơ và biến thể thiết kế không được ưa chuộng.

Thật vậy, vào năm tới, Volkswagen sẽ khai tử 25% biến thể động cơ và hộp số của hãng ở thị trường châu Âu để tập trung vào các biến thể có nhu cầu mua cao và đơn giản hoá quy trình sản xuất. Cụ thể như các dòng xe trang bị hộp số tự động và hệ dẫn động 4 bánh bán thời gian được khách hàng ít ưa chuộng hơn so với các mẫu khác trong dòng xe của Volkswagen.

Đây là một phần trong “thỏa thuận cho tương lai” của Volkswagen với mục tiêu giảm chi phí xuống 3 tỉ euro vào năm 2020.

Giám đốc điều hành của Volkswagen, Ralf Brandstatter phát biểu rằng hãng có thể sẽ nâng giá các mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong của mình nhằm gây vốn cho kế hoạch chuyển dịch sang phân khúc xe điện và đáp ứng chi phí công nghệ diesel đang ngày càng tăng.

Sau bê bối khí thải động cơ diesel của Volkswagen, một lượng lớn khách hàng đã từ bỏ việc sử dụng loại động cơ này. Kết quả là, Volkswagen đang phải giới hạn số lượng xe trang bị động cơ diesel của hãng. Bên cạnh đó, các gói thiết bị và tùy chọn thêm bán chậm cũng sẽ được hợp nhất với các gói khác hoặc ngừng cung cấp.

Do vụ tai tiếng này đã ảnh hưởng đến doanh số và uy tín của Volkswagen, hãng hy vọng rằng chiến lược điện khí sẽ giảm nhẹ vấn đề này, giúp phục hồi doanh số và niềm tin của khách hàng.

Volkswagen cũng hướng tới triển khai phương pháp giúp giảm thiểu CO2 nhiều hơn trong quy trình sản xuất xe hơi, với mục tiêu đạt tiêu chuẩn Châu Âu mới về khí thải là 95g/km CO2. Đại diện của hãng cho biết "Volkswagen tuân thủ hoàn toàn các quy định của Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu”.

Hãng xe hơi Đức hiện đang lên kế hoạch cung cấp xe chạy bằng điện cho hầu hết các thị trường tại Châu Âu, nhằm cũng cấp cho khách hàng các mẫu xe thân thiện với môi trường.

Mẫu xe chạy bằng điện hoàn toàn đầu tiên kết hợp giữa Volkswagen, Skoda và SEAT được sản xuất dựa trên nền tảng MEB và sẽ trình làng vào năm 2019. Volkswagen cũng đặt mục tiêu nâng số lượng xe điện từ 2 lên 20 mẫu vào năm 2025.

3 mẫu xe điện bao gồm e-Golf, e-Lavida và e-Bora sẽ đặt chân đến thị trường Trung Quốc vào giữa năm sau, tiếp đến là mẫu e- Polo. Tuy nhiên, có vẻ như hãng sẽ không ra mắt các mẫu xe này tại châu Âu.

Phân khúc xe SUV của Volkswagen cũng được mở rộng trong những năm tới. Hãng dự tính, trong 2 xe thuộc Volkswagen được bán thì sẽ có 1 xe SUV.

Mẫu xe T-Roc sẽ ra mắt tại thị trường Châu Âu vào nửa cuối năm 2019 cùng với mẫu Golf và phiên bản đầu tiên của dòng xe I.D. chạy hoàn toàn bằng điện. Khách hàng có thể đặt trước các mẫu xe này vào đầu năm sau.

Volkswagen sẽ có logo mới vào năm 2019.

Volkswagen sẽ có logo mới vào năm 2019

Theo Volkswagen, hãng dự định sẽ “phổ cập hóa xe điện” với chiếc I.D. hatchback với mục tiêu tạo ra “một mẫu xe điện dễ dàng sử dụng và có giá hợp lý cho mọi người” tương tự như phiên bản Volkswagen Beetle đầu tiên.

Mẫu xe I.D. mới sẽ có phạm vi chạy hoàn toàn bằng điện lên tới 549km theo tiêu chuẩn WLTP và sẽ có giá gần với mẫu xe Golf động cơ diesel.

Bên cạnh đó, hãng đã đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất xe hơi đầu tiên bán được trên 1 triệu xe điện vào đầu năm 2025.

Xem thêm: Đối với Volkswagen, ngày tàn của động cơ đốt trong đã đến

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading