Volkswagen lại gặp bê bối động cơ dầu diesel

Thị trường ô tô | 15/01/2019

Volkswagen lại gặp bê bối động cơ dầu diesel và sẽ có khoảng 370.000 xe diesel có thể bị đánh vào diện ngưng sử dụng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Volkswagen lại gặp bê bối động cơ dầu diesel

Volkswagen lại gặp bê bối động cơ dầu diesel

Theo tin tức ô tô, Volkswagen lại gặp bê bối động cơ dầu diesel và sẽ có khoảng 370.000 xe diesel của Tập đoàn Volkswagen có thể bị thu hồi hoặc yêu cầu không được chạy trên các con đường ở châu Âu, nếu cơ quan quản lý vận tải Đức (KBA) phát hiện ra nhà sản xuất ô tô này chịu trách nhiệm thêm về các vụ thao túng phần mềm.

Trong sự kiện ô tô, vấn đề này liên quan đến động cơ diesel TDI 1,2 lít, mặc dù VW đưa ra những đảm bảo vào năm 2016 rằng động cơ này không sử dụng bất kỳ thiết bị gian lận khí thải bất hợp pháp nào.

Tuy nhiên, các công tố viên đang chuẩn bị đưa ra cáo buộc đối với các nhà quản lý hiện tại của VW vì nghi ngờ gian lận, mặc dù vụ việc vẫn đang được điều tra và các phiên điều trần sẽ được tổ chức trong tuần tới. Trong khi đó, một phát ngôn viên của VW tuyên bố rằng các biện pháp kiểm soát chất lượng bên trong đối với các mẫu xe được trang bị động cơ diesel 1,2 lít, EA189, đã cho thấy những bất thường mà hiện đang được phân tích. Ông nói thêm rằng hãng sản xuất ô tô này đã thông báo cho các cơ quan chức năng và mối liên lạc liên tục được duy trì.

Volkswagen động cơ dầu diesel có thể bị cấm hoạt động

Trước khi đưa ra vụ này, KBA đã xem xét việc buộc 30.000 xe ô tô bị ảnh hưởng không được chạy trên đường, mặc dù việc thu hồi xe sẽ là kịch bản rất có thể xảy ra.

Tính đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn VW đã phải thu hồi hàng trăm nghìn xe hơi trên toàn thế giới, kể từ khi thừa nhận sử dụng phần mềm bất hợp pháp trong động cơ diesel để gian lận kiểm tra khí thải vào tháng 9 năm 2015. Kể từ đó, hãng đã mua lại và sửa chữa gần như 90% số xe ô tô bị ảnh hưởng trên toàn cầu, theo CEO Herbert Diess, người gần đây đã tuyên bố rằng hầu hết các vấn đề pháp lý của hãng đã được ông giải quyết.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading