Volkswagen vẫn sản xuất ô tô động cơ đốt trong cho tới năm 2040

Thị trường ô tô | 13/12/2018

Volkswagen sẽ cho ra mắt thế hệ động cơ đốt cuối cùng vào năm 2026, nhưng hãng vẫn sẽ tiếp tục chế tạo những chiếc xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch trong nhiều năm sau đó.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Logo Volkswagen Oto.com.vn

Volkswagen tiếp tục bán động cơ đốt trong cho tới năm 2040

Volkswagen sẽ tiếp tục cho ra mắt những chiếc xe có động cơ đốt trong vào cuối năm 2040 và ngay cả sau đó, giám đốc kỹ thuật của hãng xác nhận điều này dù thế hệ động cơ đốt trong cuối cùng của hãng sẽ trình làng vào năm 2026.

Trước đó, trưởng phòng chiến lược của hãng xe Đức, Michael Jost, đã phát biểu trong một hội nghị công nghiệp vào đầu tuần này rằng “Volkswagen sẽ giới thiệu thế hệ động cơ đốt trong cuối cùng vào năm 2026."

Tuy nhiên, giám đốc mảng Nghiên cứu và Phát triển của Volkswagen, ông Frank Welsch, đã làm rõ quan điểm của công ty: “Chúng tôi sẽ không ngừng sản xuất động cơ đốt vào năm 2026.” Theo ông Jost, vẫn sẽ có các thị trường khác cần các phương tiện động cơ đốt trong, ví dụ như Châu Phi.

"Chúng tôi cam kết phát triển một loạt các động cơ xăng, dầu diesel, CNG, hybrid, plug-in hybrid và điện khí hóa thuần túy trên các mẫu xe của hãng", Welsch nói thêm. "Ngay cả khi có một kế hoạch bán 25% lượng xe ô tô chạy hoàn toàn bằng điện trong tương lai, thì vẫn còn 75% loại xe khác mà chúng tôi phải đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Sẽ có nhiều giải pháp khác nhau và chúng sẽ thay đổi tùy theo từng khu vực."

Ông Welsch nói rằng mặc dù Volkswagen có thể bắt đầu thiết kế trên nền tảng động cơ đốt trong mới vào giữa thập kỷ tới, nhưng nó sẽ không sẵn sàng để trang bị trên các mẫu mới cho đến tận năm 2030. Nếu vòng đời trung bình của mỗi mẫu xe là 7 năm, thì những chiếc Volkswagen có động cơ đốt trong sẽ vẫn được bán ít nhất là cho đến năm 2037.

Xem thêm: Volkswagen Scirocco 2010 gây bất ngờ khi rao bán với giá 535 triệu đồng

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading