Xe bán tải của Toyota sẽ chỉ dùng một khung gầm duy nhất

Thị trường ô tô | 08/04/2019

Trong tương lai, xe bán tải Toyota Tundra và Tacoma sẽ chia sẻ nền tảng khung gầm đặc biệt với tên gọi F1.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Toyota Tundra 2019.

Toyota Tundra 2019

Báo cáo cho biết, nền tảng khung gầm F1 mới sẽ sẵn sàng cho các sản phẩm xe đời 2021. Có nghĩa rằng, xe bán tải đầu tiên sở hữu nền tảng trên có thể ra mắt ngay sau năm 2020. Thậm chí, nền tảng khung gầm F1 cũng sẽ hiện diện toàn cầu, trên các sản phẩm xe bán tải Toyota Hilux. Ông lớn xe hơi Nhật Bản cũng thiết kế để nền tảng trên có thể “cõng” được các khối động cơ điện, một nỗ lực nhằm tăng mức tiết kiệm nhiên liệu trên các phiên bản xe tương lai.

Thực tế, Toyota đã và đang sản xuất Tundra và Tacoma trên cùng dây chuyền tại San Antonio, Texas, Hoa Kỳ. Sử dụng cùng nền tảng khung gầm mới có nghĩa là hai mẫu xe này sẽ chia sẻ nhiều bộ phận. Điều đó sẽ giúp việc lắp ráp xe nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Toyota Tacoma 2019.

Toyota Tacoma 2019

Hiện chưa rõ Tundra hay Tacoma sẽ trình làng trước với nền tảng F1. Tuy nhiên, dường như Tundra là ứng cử viên sáng giá hơn khi đã xuất hiện các hình ảnh rò rỉ chạy thử. Phía ngoài, xe là phiên bản bán tải cập nhật, và khả năng đang sở hữu nền tảng khung gầm mới.  

Theo tin tức ô tô, nền tảng khung gầm đang hiện hữu trên Tundra xuất hiện từ năm 2007, nên đã có dấu hiệu của “tuổi tác”. Bằng chứng là Viện An toàn IIHS của Mỹ vừa xếp hạng kém cho Tundra về khả năng an toàn hông xe – sản phẩm bán tải duy nhất nhận chỉ số đánh giá an toàn thấp nhất.

Thêm vào đó, Toyota vừa nâng cấp Tacoma cho phiên bản 2020. Nhiều người hâm mộ khá ngạc nhiên khi Toyota lại tích cực phát triển thế hệ mới một cách nhanh chóng như vậy.

Có thể bạn quan tâm: Khi "gió đổi chiều", xe Toyota cũng phải đồng loạt giảm giá

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading