Đuổi chuột bằng dầu gió và long não, cách đơn giản bảo vệ ô tô suốt mùa dịch

Ô tô bỏ không lâu ngày trong thời gian thực hiện giãn cách dễ bị chuột xâm nhập, làm ổ. Vậy làm sao để đuổi khéo những "vị khách" ấy ra khỏi xe một cách an toàn và hiệu quả?

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Đợt bùng phát dịch Covid lần thứ 4 tạo thành làn sóng phức tạp khiến TP.HCM, Hà Nội và nhiều tỉnh thành phải thực hiện lệnh giãn cách để phòng chống và hạn chế dịch bệnh lây lan. Cũng trong thời gian này, nhiều phương tiện giao thông như ô tô, xe máy phải chịu cảnh đắp chiếu, ít khi được chủ nhân dùng tới.

Để ô tô hoạt động tốt, tránh gặp những rắc rối do hỏng hóc, chuột bọ xâm nhập phá hoại trong thời gian xe để không, chủ xe cần thực hiện một số mẹo chăm sóc, bảo quản xe trong thời gian ngừng hoạt động thực hiện giãn cách xã hội.

Đuổi chuột bằng dầu gió và long não, cách đơn giản bảo vệ ô tô suốt mùa dịch 1

Đuổi chuột bằng dầu gió và long não, cách đơn giản bảo vệ ô tô suốt mùa dịch.

Ngăn chặn nguy cơ chuột đột nhập ô tô trong những ngày nghỉ chống dịch

Thực tế, ô tô không sử dụng đến dễ thành đối tượng tấn công của chuột. Chúng thường đột nhập vào khoang xe, chọn những góc kẹt, gầm rãnh để làm tổ. Ngoài việc tha rác đầy khu vực sinh sống, chuột còn là loài gặm nhấm, tàn phá các thiết bị mềm trong xe, mang mầm bệnh gây hại cho cho con người.

Đuổi chuột bằng dầu gió và long não, cách đơn giản bảo vệ ô tô suốt mùa dịch a2

Khoang máy ô tô là vị trí lý tưởng để chuột làm tổ.

Khi lẻn vào đây, chuột thường gây ra những tác hại khôn lường như cắn phá dây điện, dây curoa dẫn đến chập điện, ảnh hưởng lớn đến quá trình vận hành của xe. Do đó, để phòng tránh chuột đột nhập trong thời gian xe không sử dụng, chủ xe cần thực hiện các điều sau:

  • Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh ô tô sạch sẽ, tập trung làm sạch nội thật, khoang xe. Loại bỏ rác thải, đồ ăn thừa ra khỏi xe trước kỳ nghỉ dài.
  • Gia cố lọc gió bằng cách lắp thêm tấm lưới bằng kim loại hoặc inox. Biện pháp này không chỉ giúp chủ nhân chống chuột mà còn ngăn chặn sự xâm nhập của các loài côn trùng, rắn, rết,...
  • Đóng kín cửa và hạ cửa kính xe để chuột không thể lọt vào khoang xe. Ngoài việc chống chuột, đóng cửa xe cũng giúp chủ xe bảo vệ tài sản của chính mình.

Có thể bạn quan tâm:

Khi phát hiện đàn chuột "ngủ ngoan như cún" trong khoang máy, bạn không nên hoảng loại, hãy bình tĩnh chọn cách tốt nhất để xử lý tình huống này.

Đuổi chuột bằng dầu gió và dầu long não

Theo kinh nghiệm thực tế từ những người đã, đang sử dụng ô tô, họ đã trải nghiệm nhiều cách khác nhau để đuổi và phòng chuột xâm nhập xế cưng nhưng đều không thấy hiệu quả bằng cách sử dụng dầu gió (dầu con hổ) hay dầu long não (băng phiến).

khoang máy ô tô là vị trí lý tưởng để chuột làm tổ 3

Khi lẻn vào đây, chuột thường gây ra những tác hại khôn lường như cắn phá dây điện.

Đây là cách thô sơ, được mọi người truyền tai nhau từ rất lâu, trước khi các loại thuốc diệt chuột hay phương pháp đuổi chuột tân tiến ra đời. Long não ngoài đuổi chuột, còn có tác dụng tốt trong việc xua đuổi côn trùng, gián.

Box tư vấn mua xe - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Sử dụng long não hoặc dầu gió đuổi chuột, người dùng chỉ cần vệ sinh sạch sẽ, sau đó bôi dầu gió hoặc đặt long não vào những vị trí cần thiết trong xe. Chỉ đơn giản như vậy sẽ thấy hiệu quả. Không cần tốn kém mua các thiết bị, hóa chất diệt chuột. Nếu phát hiện chuột đã đột nhập thì điều đầu tiên là "mời" chúng ra khỏi xe rồi mới tiến hành vệ sinh và bôi dầu gió, long não.

Tuy nhiên, một chuyện gia có kinh nghiệm sử dụng ô tô lưu ý bạn một số điều sau:

  • Đối với long não, cho vào 3 túi vải nhỏ, treo trong khoang xe. Nêu chọn những vị trí có dây treo. Không treo ở vị trí có trục quay hoặc hốc tản gió.
  • Đối với dầu gió, đây là loại chỉ nên dùng tạm thời, có tác dụng trong thời gian ngắn bởi khi mùi đã bay hơi mất thì tác dụng cũng mất. Do đó, chủ xe cần thường xuyên kiểm tra và bôi dầu gió thường xuyên cho khu vực này.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading