Những điều người dùng thường 'lo lắng' khi mua xe cũ!

Xe cũ bao lâu cần bảo dưỡng, chi phí sửa chữa có đắt hơn xe mới, vận hành có ổn định và an toàn là những câu hỏi được nhiều chủ xe quan tâm khi mua những mẫu xe đã qua sử dụng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Khi mua xe cũ ngoài chất lượng xe, pháp lý những rủi ro trong quá trình sử dụng cũng được nhiều người quan tâm. Trao đổi cùng anh Nguyễn Quyền tại Hà Nội cho biết, sau khi mua xe cũ được 2 tháng dù đã kiểm tra kỹ chất lượng xe, đời xe cũng không quá sâu lại là thương hiệu đến từ Nhật nhưng khi sử dụng anh luôn có cảm giác bất an khi sử dụng.

Mazda3 2018

Chiếc Mazda3 được Quyền sử dụng. Ảnh: Nguyễn Quyền

Xe cũ có nên bảo dưỡng sau khi mua?

Cụ thể, chiếc xe anh đang đi là Mazda3 2018, mua lại một chủ từ mới chạy khoảng 5 vạn km, đã bảo dưỡng khi xe bán lại. Anh Quyền cho biết, dù xe mới bảo dưỡng nhưng Quyền vẫn lăn tăn việc có nên bảo dưỡng lại hay không. Cũng vì tâm lý không yên tâm nên Quyền quyết định đi bảo dưỡng lại hàng loạt chi tiết như thay dầu, bugi, bảo dưỡng má phanh...

Theo một số người kinh doanh xe cũ, đây là tâm lý chung của nhiều người mua xe cũ. Dù thực tế, khi được mua về bản thân salon cũng đã bảo dưỡng lại cho khách hàng trước khi bán. Việc mua xe cũ bảo dưỡng lại từ đầu nên tuân theo các mẫu bảo dưỡng đã đến ví dụ mốc 1 vạn khác với mốc 3 vạn hay 5 vạn. Từ đó, người dùng sẽ loại bỏ được các rủi ro trong quá trình sử dụng xe.

Xe cũ nên bảo dưỡng chính hãng?

Quay trở lại với chiếc Mazda Quyền sử dụng, anh cho biết điều thứ hai anh quan tâm về việc bảo dưỡng là nên làm chính hãng hay làm ở Gara tư nhân. Tuy nhiên, sau khi so sánh mức giá và tham khảo ý kiến một số người quen anh quyết định chọn gara ngoài do chi phí thấp hơn. 

Trao đổi với một số nhân viên kinh doanh xe cũ cho biết, việc bảo dưỡng tại cơ sở chính hãng hay cơ sở ngoài tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Lời khuyên được nhiều người đưa ra đối với các mẫu xe lướt đời cao từ 1-3 năm sử dụng, người dùng nên bảo dưỡng chính hãng, bởi các mẫu xe này còn bảo hành. Với các xe đã trên 3 năm có thể lựa chọn cơ sở ngoài nhưng cần tìm cơ sở uy tín. 

Ở một số trường hợp, khi mẫu xe đã qua sử dụng dù trên 5 năm nhưng được bảo dưỡng chính hãng từ đầu, người mua sau cũng nên bảo dưỡng chính hãng để xe có được trạng thái vận hành tốt nhất.

Xe cũ có được bảo hành?

Quyền cho biết, chiếc xe của anh ban đầu anh nghĩ còn bảo dưỡng chính hãng, nhưng thực chất là không còn được bảo hành. Đơn cử như chiếc Mazda3 anh đang sử dụng đã chạy 6 vạn km trong khi quy định là 10 vạn (100.000 km), đại lý giải thích việc bảo hành sẽ tính theo 1 trong hai điều kiện 3 năm hoặc 100.000 km, điều kiện nào đến trước tính theo tuy chí đó. 

Trong trường hợp này, xe của anh đã quá 3 năm nên không còn được bảo hành chính hãng. Tuy nhiên, thời gian gần đây có nhiều mẫu xe có mốc bảo dưỡng dài hơn như 5 năm hoặc 10 năm với quãng đường di chuyển là không giới hạn km. Vì thế, khách hàng khi mua xe cũ nên kiểm tra điều kiện bảo hành của từng hãng để có phương án bảo dưỡng phù hợp nhất.

Xe cũ hay gặp lỗi gì?

Theo anh Quyền trong khoảng 2 tháng sử dụng đầu tiên, mỗi tuần anh gọi cho nhân viên đã bán xe cũ của mình tới 2-3 lần chỉ để hỏi về việc liệu xe cũ có di chuyển quãng đường xa hay không, nên đi tốc nào, xe có thể gặp lỗi gì... Tuy nhiên, may mắn là xe anh chưa gặp bất kỳ lỗi nào dù di chuyển trên quãng đường ngắn hay dài. 

Các nhân viên kinh doanh xe cũ cũng cho biết, việc gặp lỗi bất thường còn phụ thuộc đó là dòng xe gì thời gian sử dụng trong bao lâu. Ví dụ xe Đức, Mỹ có thể xuất hiện hỏng vặt nhiều hơn, trong khi các mẫu xe Nhật có thể không gặp bất kỳ lỗi nào dù sau 5 hay 7 năm sử dụng. Ngoài ra, việc sử dụng xe cũ còn do đặc tính của tùy dòng xe, đơn cử như xe Hàn thường có điều hòa yếu hơn xe Nhật nên khi mua khách hàng lại nghĩ do xe hỏng...

Xe cũ nên lắp thêm gì?

Anh Quyền cho rằng chiếc xe anh đang sử dụng đã đủ dùng nhưng vẫn lăn tăn có nên lắp thêm đồ gì cho xe vận hành tốt hơn. Đôi khi đó cũng là tâm lý đám đông từ khách hàng khi người kinh doanh xe cũ cho biết khách hàng chỉ cần thấy nhiều người lắp đồ nào đó cho xe là sẽ lắp theo. Các đồ lắp thêm cho xe dù cần thiết hay không cũng nên tuân theo tiêu chuẩn kỹ thuật, đăng kiểm và nên phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Xem thêm: Toyota gây sốt từ những giá trị "hoài cổ"

 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading