Lãi suất mua xe trả góp hiện nay bao nhiêu?

Lãi suất mua xe trả góp tại các ngân hàng có sự chênh lệch đáng kể. Để tiết kiệm thời gian khảo sát, các bạn có thể nắm bắt thông tin qua bài viết dưới đây.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mua xe trả góp là phương thức ngân hàng hỗ trợ khách hàng thực hiện kế hoạch sở hữu xe hơi với mức lãi suất đặc thù áp dụng riêng cho từng gói vay hoặc từng dòng xe. Lãi suất ngân mỗi ngân hàng không giống nhau nhưng đi kèm với đó là những chính sách ưa đãi, hỗ trợ tối đa cho khách hàng.

Lãi suất mua xe trả góp hiện nay bao nhiêu? a1

Lãi suất mua xe trả góp hiện nay bao nhiêu? (Ảnh: Ngô Minh)

1. Lãi suất vay mua xe ô tô trả góp tại các ngân hàng cập nhật mới

Một câu hỏi thường trực trong đầu người có nhu cầu vay mua xe trả góp là lãi suất vay mua xe ô tô tại thời điểm này là bao nhiêu? Ngân hàng nào có mức lãi hấp dẫn nhất. Trước khi làm sáng tỏ vấn đề thứ 2, mời các bạn tham khảo bảng lãi suất cập nhật mới nhất dưới đây:

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi (Đơn vị: %/năm)
3 tháng đầu 6 tháng đầu  12 tháng đầu  24 tháng đầu  36 tháng đầu 
BIDV     8    
VPBANK 7.5 8.49 9.49    
VIETINBANK     7,70    
VIETCOMBANK     8,40 9,10 9,50
VIB   8,60 9,90    
TECHCOMBANK   8.29 8,79    
TPBANK 7,60 8,20 9.5    
SHINHANBANK     7.69 8,49 9,69
UOB     9.99    
STANDCHART     6.99 8.25 8.75
MBBANK     8,29    
HONGLEONG BANK     7.5 8.25  
SACOMBANK   11.5      
EXIMBANK     9,0   11,00
OCB   7,99 9,49    
LIENVIETPOSTBANK 10,25        
WOORIBANK     7    
BẮC Á BANK     8.99    
MSB   6.59 8    
PVCOMBANK   7.59 5.99    
  • Lưu ý: Trong bảng là lãi suất ưu đãi một khoảng thời gian nhất định đối với khách hàng vay mua ô tô. Hết thời gian ưu đãi sẽ áp dụng lãi suất thả nổi theo quy định của từng ngân hàng. Mức lãi suất trên được cập nhật tại thời điểm thực hiện bài viết. Trên thực tế, lãi suất vay mua xe trả góp từng thời kỳ và từng khu vực sẽ khác nhau.

2. Chọn ngân hàng nào để hưởng lãi suất ưu đãi nhất?

Không phải gói vay đưa ra mức lãi suất thấp nhất là hấp dẫn nhất. Một gói vay hấp dẫn đối với người vay phải hội tụ các yếu tố phù hợp với điều kiện kinh tế của chính người đó. Các yếu tố này thường bị xem nhẹ trong quá trình lựa chọn gói vay, đó là:

  • Phí phạt: Phí phạt trả nợ trước hạn, phí phạt trả chậm,...
  • Chi phí hoàn thiện thủ tục vay vốn: Phí thẩm định tài sản, phí công chứng,...
  • Lãi suất thả nổi sau ưu đãi: Nhiều gói vay có ưu đãi thấp nhưng lãi thả nổi cao hơn mặt bằng chung hoặc ngược lại.
  • Sự nhiệt tình hỗ trợ hoàn thiện thủ tục vay vốn và cung cấp thông tin minh bạch, đầy đủ của khoản vay từ phía ngân hàng.

Nói như vậy có nghĩa, lãi suất không phải là yếu tố duy nhất tạo nên sự hấp dẫn của gói vay. Những chính sách ưu đãi phù hợp với tình hình kinh tế mỗi cá nhân mới là yếu tố cần được cân nhắc. Theo ý kiến cá nhân của người viết, một khoản vay hấp dẫn là nó tạo được một hợp đồng vay với lịch trình trả nợ "vừa sức" với người vay, không làm người vay quá áp lực trong vấn đề trả nợ và thanh toán nợ.

Lãi suất mua xe trả góp hiện nay bao nhiêu? a2

Lãi suất không phải là yếu tố duy nhất tạo nên sự hấp dẫn của gói vay. (Ảnh: Internet)

Chẳng hạn, nếu một người có thu nhập ổn định và tương đối cao  có thể lựa chọn gói vay có lãi suất ưu đãi thấp và lãi suất thả nổi thấp nhưng phí phạt trả nợ trước hạn cao. Bởi với mức thu nhập ổn định, chắc chắn bạn sẽ không phát sinh một khoản tiền để trả nợ trước hạn để mất tiền phạt. Cứ bình tĩnh, chủ động trả nợ theo đúng lịch trình mà mình đã vạch ra từ trước.

Còn với những người thu nhập phụ thuộc vào doanh số/doanh thu (bấp bênh), có thể lựa chọn nơi có gói vay lãi suất ưu đãi nhỉnh hơn, nhưng miễn phí trả nợ trước hạn. Khi được miễn phí trước hạn thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái trong việc kiếm tiền tất toán khoản vay càng tốt để cắt lãi, còn nếu không thuận lợi trong việc làm ăn thì vẫn cứ trả nợ bình thường theo lịch trình dài hơi đã vạch ra trước đó.

Ngoài ra, nên lựa chọn ngân hàng có uy tín để hợp tác để tránh việc bị nhân viên vì chạy chỉ tiêu mà tư vấn sai, khiến bạn tưởng gói vay đó là hấp dẫn nhưng khi ký xong hợp đồng vay và bước vào giai đoạn trả nợ thực tiễn mới thấy những lời tư vấn của họ trái ngược hoàn toàn với những điều khoản ghi trong hợp đồng. Đây là trường hợp không phổ biến nhưng nhiều người đã mắc phải.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading